MT – HOẠT ĐỘNG KẾT NỐI

Lượt xem: 180

Ngày đăng: 09/07/2018

MT – HOẠT ĐỘNG KẾT NỐI

Vào ngày 30.6, một trong những ngày cuối cùng sau 3 học kỳ tất bật với bài vở, sinh viên ngành Ngôn ngữ tiếng Hàn đã tổ chức buổi ngoại khóa - dã ngoại cuối tuần tới Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Hoạt động chỉ diễn ra trong một ngày nhưng đã để lại nhiều ấn tượng thú vị trong lòng những người tham gia.

Thành phần chính của buổi dã ngoại là các bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, từ khóa năm 1 tới khóa năm 4 với hơn 40 bạn tham gia. Ngoài ra, thành phần không thể thiếu và cũng đã tham gia rất tích cực là năm giáo viên dạy tiếng Hàn và hai bạn sinh viên du học đến từ Hàn Quốc.

Hoạt động dã ngoại gồm các chương trình giao lưu như chơi trò chơi, văn nghệ, đố vui, … vào buổi sáng và hoạt động tự do vào buổi chiều. Điều đặc biệt là trong buổi dã ngoại này không có sự phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, quốc tịch, … tất cả đều hòa đồng thành một khối đoàn kết thống nhất đầy hứng khởi và nhiệt tình. Đây chính là cơ hội rất tốt để gắn kết tình cảm giữa thầy cô và học sinh, thắt chặt thêm tình cảm của sinh viên khóa trên và khóa dưới. Sinh viên cũng đã có thêm nhiều thời gian để chuyện trò, tâm sự với thầy cô dạy tiếng Hàn để hiểu thêm về nhau và để thực hành vốn kiến thức đã học ở trường lớp. Còn giáo viên người Hàn Quốc có những kỷ niệm rất đáng nhớ khi thăm một vùng đất mới của thành phố biển xinh đẹp, hiểu thêm về con người và cuộc sống của người dân nơi đây. 

Không chỉ có vậy, sự tham gia nhiệt tình của hai sinh viên du học đến từ Hàn Quốc cũng đã tăng thêm không khí vui tươi của buổi dã ngoại. Các bạn tham gia trò chơi, ca hát như những người Việt thật sự, cùng nói chuyện với nhau, cùng thưởng thức những món ăn mang đậm mùi biển, quả thật là "lần đầu trải nghiệm đáng nhớ" của các bạn khi đặt chân tới BVU để học tiếng Việt.  

"Học đi đôi với hành" chính là một phương pháp học tập thú vị thông qua trải nghiệm. Thực hành không chỉ là phương thức luyện tập tốt nhất để rèn luyện kỹ năng về tiếng mà còn là một cách để lấy lại nguồn năng lượng cho giáo viên và sinh viên sau bao nỗ lực cho những kỳ học căng thẳng. Hi vọng đây là bước khởi động thành công cho những hoạt động về sau của thầy cô và sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Hình 1: Tập thể SV và SV ngành Hàn Quốc

Hình 2: Ban tổ chức

Hình 3: Đội đỏ - quán quân

Hình 4: Đội xanh

Hình 5: Giáo viên bế con chơi trò chơi cùng sinh viên.

Hình 6: Trò chơi Bảy sắc cầu vồng.

Hình 7: Trò chơi bịt mắt ăn kem.

Hình 8: Lưu lại những khoảnh khắc thú vị.

Hình 9. Vui đùa với biển.

Bài: Nguyễn Thị Trang

Ảnh: CLB Tiếng Hàn

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC