Một mùa tựu trường hứa hẹn cùng những chồi non, lộc biếc trong vườn hoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật, BVU

Lượt xem: 285

Ngày đăng: 04/09/2018

MỘT MÙA TỰU TRƯỜNG HỨA HẸN CÙNG NHỮNG CHỒI NON, LỘC BIẾC TRONG VƯỜN HOA NGÔN NGỮ - VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT, BVU

Vào chiều 04 tháng 09 năm 2018, Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật của BVU đã tổ chức thành công chương trình chào đón tân sinh viên khóa 2018 về nhập học.

Hình 1: Tập thể cán bộ, giảng viên Viện NN-VH-NT.

Chương trình được tổ chức nhằm giúp sinh viên làm quen với cơ cấu tổ chức của Viện, Ngành, Nhà trường và chương trình đào tạo của các ngành và chuyên ngành thuộc Viện. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn cho các tân sinh viên khóa 2018 và sinh viên toàn Viện. Đây cũng là dịp để cán bộ, giảng viên, sinh viên các khóa trước và sinh viên khóa mới 2018 gặp gỡ và giao lưu gắn kết với nhau nhiều hơn.

  

Hình 2 và 3: Khách mời, CB, GV và tân sinh viên tại buổi chào đón tân sinh viên khóa 2018.

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên đến từ các chuyên Văn hóa du lịch, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản,... lần lượt thể hiện những ca khúc rộn rã, những điệu múa uyển chuyển, những vũ khúc vô cùng sôi động, chứa đựng màu sắc văn hóa ngành nghề đang học để chào đón những tân sinh viên của Viện.

Hình 4: Tiết mục múa truyền thống của SV chuyên ngành NN Hàn Quốc.

Đại diện lãnh đạo Viện, PGS.TS. Hoàng Văn Việt đã có bài phát biểu chào mừng bày tỏ sự vui mừng khi được đón thêm gần 400 sinh viên mới về học tập, sinh hoạt trong ngôi nhà chung của Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật. Trong bài phát biểu của mình, Phó giáo sư đã trích dẫn câu nói nổi tiếng của nhà hoạt động chính trị Nelson Mandela để khích lệ tinh thần học tập và rèn luyện của sinh viên là "giáo dục là vũ khí lợi hại nhất giúp chúng ta thay đổi thế giới". Chúng ta - những thầy cô giáo và các bạn sinh viên chính là chủ nhân tương lai có khả năng làm thay đổi thế giới này.

Vào mùa thu - mùa tựu trường, thành phố biển Vũng Tàu lại chớm những hạt mưa lất phất tưới mát cho các chồi non quyện với những sợi nắng vàng, ươm lên một màu hi vọng cho mùa mới xanh tươi và tràn trề sức sống.

Cánh cổng trường của BVU luôn rộng mở chào đón các thế hệ học sinh viên tề tựu về với trường. Con đường đến cổng trường đại học "tuy xa mà gần, tuy gần mà xa", phía trước mắt của các em là một khoảng trời có nhiều niềm vui nhưng cũng không ít khó khăn thử thách. Tuy vậy, với niềm tin mạnh mẽ vào sự nổ lực, cố gắng hết mình, với sự giúp đỡ nhiệt tình và trách nhiệm cao của các thầy cô giáo, sự hỗ trợ hiệu quả từ Viện NN-VH-NT và Nhà trường các bạn tân sinh viên khóa 2018 cũng sẽ vững bước từng ngày và đạt được những thành công như mong đợi.

Mùa tuyển sinh năm 2018, Viện NN-VH-NT thu hút được hơn 374 bạn sinh viên đăng ký vào 10 chuyên ngành thuộc Viện. Hầu hết là những con em của các địa phương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng một số địa phương khác lân cận và trong cả nước. Có gần 70 bạn có điểm trung bình xét tuyển (kể cả học bạ và điểm thi THPTQG) là trên 20 điểm, trên 160 bạn có điểm trung bình chung xét tuyển là từ 17 đến 19 điểm. Nhiều bạn là học sinh của các trường chuyên, chuẩn quốc gia. Những chuyên ngành có tỉ lệ sinh viên đăng ký học đông nhất là Ngôn ngữ Nhật Bản, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Tiếng Anh Thương mại. Ngoài ra, những chuyên ngành mới của Viện mặc dù mới cho đào tạo từ năm thứ hai, thứ ba nhưng cũng thu hút khá đông sinh viên đăng ký theo học, ví dụ như chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Nhìn chung đầu vào tuyển sinh của Viện năm nay khá cao và chất lượng.

Để giúp các bạn tân sinh viên hiểu hơn về các ngành học tại Viện, các trưởng ngành Đông phương học và Ngôn ngữ Anh cũng đã có những phần chia sẻ bằng hình ảnh rất sinh động gây được sự chú ý. Ngoài ra, đội ngũ cán bộ, giảng viên tham gia giảng dạy, hỗ trợ sinh viên của Viện cũng được giới thiệu chi tiết để sinh viên có dịp làm quen và nắm bắt thông tin.

Viện NN-VH-NT là một viện có thế mạnh về hợp tác quốc tế và nhiều chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên với các tổ chức, trường đại học, quốc gia khác ở trên thế giới, đặc biệt là các nước phương Đông (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ,...). Đại diện cho đội ngũ CB, GV nước ngoài đang giảng dạy tại Viện, Thầy Kim Chi Yo - giảng viên tiếng Hàn đã có bài phát biểu ngắn bày tỏ sự hài lòng về môi trường giáo dục và đào tạo tại BVU, khích lệ tinh thần học tập cho sinh viên khóa mới và mong muốn sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn mạnh dạn giao tiếp bằng tiếng Hàn nhiều hơn để trao dồi khả năng ngôn ngữ của mình.

  

Hình 5: Thầy Kim Chi Yo - giảng viên tiếng Hàn phát biểu tại chương trình.

Hình 6: Bạn Nguyễn Vũ Kiều My - Tân sinh viên lớp DH18PA phát biểu cảm nhận.

Đến tham dự buổi chào đón tân sinh viên của Viện nhiều sinh viên ra về trong niềm vui hân hoan khi cùng với các thầy cô hát vang bài hát truyền động lực "we are the world" và nhận được những phần quà ý nghĩa từ chương trình bóc thăm ngẫu nhiên của Viện.

  

    

Hình 6, 7, 8, 9 và 10: Quý thầy cô Viện NNVHNT tham gia bóc thăm may mắn cho tân sinh khóa 2018.

Ngoài ra, trong chương trình còn có hoạt động sôi nổi và ý nghĩa khác tạo được những dấu ấn đặc biệt trong lòng của các bạn sinh viên khóa mới.

Hình 11: Tập thể tân sinh viên chuyên ngành NN Nhật Bản khóa 2018.

Hình 12: Tập thể tân sinh viên chuyên ngành NN Hàn Quốc khóa 2018.

 

Hình 13: Tập thể tân sinh viên chuyên ngành NN Trung Quốc khóa 2018.

Hình 14: Các tân sinh viên chuyên ngành Văn hóa du lịch khóa 2018 chụp hình lưu niệm cùng các GV của Viện.

Hình 15: Tập thể tân sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại khóa 2018.

Hình 16: Tập thể tân sinh viên chuyên ngành PP giảng dạy Tiếng Anh khóa 2018.

Hình 17: Tập thể tân sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh du lịch khóa 2018.

Một mùa tựu trường nữa đang về trên khắp non sông đất nước Việt Nam. Tại BVU, không khí chào đón năm học mới cũng rạo rực và đầy hứng khởi. Hy vọng mùa thu mới về mang theo những ngọn gió mát lành thổi nguồn cảm hứng cho một năm học mới nhiều năng lượng, đạt hiệu quả và gặt hái được nhiều thành tựu cao cho cả thầy và trò BVU nói chung và viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật nói riêng.

Tin bài và ảnh: Quỳnh Lưu

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC