Hoạt động giao lưu với doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng của ngành Ngôn ngữ Anh

Lượt xem: 174

Ngày đăng: 24/04/2018

 

HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU VỚI DOANH NGHIỆP VÀ CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG CỦA NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Vừa qua, vào ngày 19 tháng 04 năm 2018, Ngành Ngôn ngữ Anh đã tổ chức buổi "Giao lưu với doanh nghiệp và tuyển dụng" thành công, từ đó mở ra nhiều hướng cơ hội việc làm tương lai cho sinh viên của ngành. Tại buổi giao lưu này, sinh viên của ngành có cơ hội tiếp cận với hơn 32 vị trí việc làm khác nhau.

Hình 1: Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh lắng nghe những chia sẻ của doanh nghiệp. Ảnh: Lê Tâm

Buổi giao lưu có sự tham gia của 3 doanh nghiệp là các trường quốc tế, các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu như Anh Văn Hội Việt Mỹ chi nhánh Vũng Tàu, Trung tâm Anh ngữ ABC4Kids, Trường mầm non quốc tế Smart Kids. Đây là cơ hội để sinh viên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng và yêu cầu của doanh nghiệp đối với các ứng viên ở cả vị trí bán thời gian và toàn thời gian. Từ đó, các bạn có thể nắm bắt được các yêu cầu cơ bản của công việc, có định hướng phát triển và trau dồi kiến thức, kỹ năng cho bản thân.

Sau phần chia sẻ, các doanh nghiệp trực tiếp trả lời các câu hỏi và giải đáp thắc mắc của sinh viên xoay quanh chủ đề này.

Hình 2: Ms Trần Liêu Cẩm Tú, giám đốc nhân sự Anh Văn Hội Việt Mỹ chia sẻ. Ảnh: Lê Tâm

Tiếp theo là phần doanh nghiệp trực tiếp nhận hồ sơ và phỏng vấn ứng viên tại các phòng riêng. Sinh viên rất hào hứng vì có cơ hội tiếp xúc với đơn vị sử dụng lao động, tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn gắn liền với ngành nghề đang theo học.

Hình 3: PGS TS Hoàng Văn Việt phát biểu cảm ơn các doanh nghiệp. Ảnh: Lê Tâm

Kết thúc buổi làm việc, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ-Văn hóa-Nghệ thuật phát biểu cảm ơn các doanh nghiệp đã đến giao lưu, chia sẻ và trực tiếp tuyển dụng tại trường. Hy vọng, giữa doanh nghiệp và nhà trường ngày càng có nhiều hoạt động giao lưu, chia sẻ và kết nối với nhau trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng nhân sự ngành Ngôn ngữ Anh hơn nữa, nhằm giải quyết bài toán nhu cầu của doanh  nghiệp và đầu ra của nhà trường.

 

GV. ThS. Phạm Thị Hải Yến

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC