Giao lưu văn hóa giữa sinh viên BVU và sinh viên Đại học Seattle (Mỹ)

Lượt xem: 394

Ngày đăng: 31/07/2018

GIAO LƯU VĂN HÓA GIỮA SINH VIÊN BVU VÀ SINH VIÊN ĐẠI HỌC SEATTLE (MỸ)

Ngày 13 tháng 7 vừa qua các bạn sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã có những giây phút thật vui và bổ ích khi tham gia vào buổi giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học Seattle, Mỹ. Hòa cùng với chương trình chung của buổi giao lưu, các bạn sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh đã mang đến buổi giao lưu hai chương trình rất đặc sắc dành để đón tiếp các bạn sinh viên trường Đại học Seattle. Chương trình thứ nhất là hướng dẫn và tổ chức cuộc thi cuốn gỏi cuốn và chương trình thứ hai là hướng dẫn giới thiệu các điểm đến của thành phố biển Vũng Tàu bằng Tiếng Anh.

Hai MC của chương trình hiện đang học năm 2 Ngành Ngôn ngữ Anh là bạn Hoàng Bảo Pháp và Quỳnh Anh với lối dẫn chương trình sinh động và dễ hiểu đã giúp các bạn sinh viên trường đại học Seattle có cơ hội hiểu thêm về nét văn hóa truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Lần đầu tiên, được thực hành làm món gỏi cuốn, một món ăn đặc trưng của người Nam bộ, Việt Nam đối với các bạn sinh viên Seattle quả thực là điều thú vị và nhiều ý nghĩa. Nếu chiếc gỏi cuốn đầu tiên được gói bằng sự bỡ ngỡ có đôi chút vụng về thì chiếc gỏi cuốn thứ hai, thứ ba đã được đôi bàn tay khép léo của các bạn gói thoăn thoắt, gọn gàng và đẹp mắt không kém gì những người gói gỏi cuốn chuyên nghiệp. Có được điều đó là nhờ cách thuyết trình lôi cuốn của hai MC, sự hướng dẫn tỉ mỉ dễ hiểu của cô Quỳnh Lưu, cô Hải Yến và sự trợ giúp nhiệt tình của nhóm tình nguyện viên đến từ Ngành Ngôn ngữ Anh. Các bạn vận dụng kiến thức ngôn ngữ được học của mình vào việc hướng dẫn các sinh viên trường bạn cách làm gỏi cuốn bằng Tiếng Anh khá lưu loát và chuyên nghiệp. Sự thân thiện và gần gũi của sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh dành cho các bạn sinh viên trường bạn đã tạo cho chương trình một không khí thoải mái và ấm áp.

Sau khi được học về cách làm gỏi cuốn các bạn sinh viên trường Đại học Seattle cùng nhau tranh tài xem ai gói được nhiều gỏi cuốn nhanh và đẹp nhất trong thời gian qui định của ban tổ chức. Kết thúc cuộc thi tất cả các bạn trường Seattle đều nhận được một phần quà lưu niệm đó là những chiếc nón lá đặc trưng của Việt Nam. Bạn đạt giải nhất được nhận thêm một ba lô xinh xắn từ ban tổ chức.

Bữa trưa hôm đấy được chuẩn bị cũng đặc biệt không kém. Không chỉ giỏi về kiến thức ngôn ngữ và văn hóa, các bạn sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh còn thể hiện sự đảm đang, hiếu khách trong việc bày trí bữa trưa cho chương trình. Chỉ trong vòng 10 phút các món ăn đã được sắp xếp đẹp mắt trên bàn tiệc bởi các bàn tay khéo léo của các bạn sinh viên nữ Ngành Ngôn ngữ Anh. Không khí của bữa trưa thật ấm cúng khi sinh viên 2 trường có cơ hội cùng nhau thưởng thức và trao đổi văn hóa ẩm thực đặc trưng của người Việt. 

Chương trình cuối cùng trong buổi giao lưu có lẽ để lại nhiều ấn tượng nhất. Đoàn sinh viên di chuyển bằng xe điện qua các địa điểm nổi tiếng của Thành phố biển Vũng Tàu. Mỗi xe có 6 hướng dẫn viên là sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh. Các bạn giới thiệu các điểm mà đoàn đi qua bằng Tiếng Anh. Thông tin về các điểm đến được các bạn chắt lọc sao cho súc tích và rõ ràng nhất nhằm quảng bá về vẻ đẹp của Thành phố biển Vũng Tàu đến các bạn sinh viên trường bạn. Với lối dẫn tự tin bằng Tiếng Anh và sự kết hợp hài hòa bài dẫn của 6 bạn trong hành trình 10 điểm đến tại Thành phố biển Vũng Tàu thật sự tạo ấn tượng về sự đoàn kết, tinh thần làm việc nhóm cao của các bạn sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh. Chuyến đi đã để lại bao kỷ niệm đẹp trong lòng các bạn sinh viên hai trường.

Trên đây là một trong những hoạt động trong kế hoạch hoạt động của Câu lạc bộ Tiếng Anh nhằm tạo các hoạt động ngoại khóa bổ ích sau giờ học cho các bạn sinh viên của Ngành. Tất cả đều hướng đến mục tiêu đào tạo sinh viên chuyên Ngành Ngôn ngữ Anh không những giỏi chuyên môn mà còn năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp trong công việc.

Những hình ảnh của buổi giao lưu:

  

Hình 1 và 2: Giám khảo chấm điểm cho phần thi gỏi cuốn.

Hình 3: Đoàn di chuyển đến điểm tượng Chúa dang tay.

Hình 4: Sinh viên háo hức leo những bậc thang đầu tiên lên tượng Chúa dang tay.

Hình 5: Sinh viên đoàn chuẩn bị lên xe điện tiếp tục hành trình.

Hình 6: Đoàn chụp hình tại chân Núi Lớn.

Hình 7: Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại nhà thờ Vũng Tàu.

Bài: ThS. Hoàng Thị Thu

Ảnh: Bảo Pháp

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC