Giảng viên và sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đạt giải nhất triễn lãm sản phẩm thủ công truyền thống trong Lễ hội chữ Hàn 2018

Lượt xem: 126

Ngày đăng: 22/10/2018

GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC ĐẠT GIẢI NHẤT TRIỄN LÃM SẢN PHẨM  THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG TRONG LỄ HỘI CHỮ HÀN 2018

Sáng ngày 14/10/2018, các giảng viên và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, thuộc Viện Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật, BVU đã hào hứng tham gia lễ hội chữ Hàn tổ chức tại trường Đại học Công nghệ Tp.HCM.

Lễ hội chữ Hàn 2018 được tổ chức dưới sự phối hợp của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp.HCM, Qũy giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation), cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH).

Đến với sự kiện này, sinh viên đã tham gia và trải nghiệm các hoạt động như trang trí hội trại, ẩm thực, trang phục truyền thống, trò chơi dân gian Hàn Quốc. Đặc biệt, chương trình được sinh viên đón nhận và hào hứng nhất là cuộc thi rung chuông vàng với bao căng thẳng và hồi hộp, cuộc thi kéo co với sự cổ vũ hết mình, thi nhảy Flashmob sôi động và thiết kế triển lãm thủ công truyền thống Hàn Quốc với nét độc đáo, sáng tạo cao.

Bên cạnh đó, Lễ hội 2018 này còn có chương trình trao "Học bổng Sejong – KF" cho 12 sinh viên là những gương mặt sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhằm khích lệ, động viên các em trong thời gian tới.

Niềm vui vỡ òa lớn nhất khi được công bố giải Nhất về triển lãm sản phẩm thủ công truyền thống Hàn Quốc thuộc về Thầy, trò trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu. Tiếng reo hò, nụ cười tươi và những cái ôm thắm thiết của các em đã xóa tan đi cái nắng nóng của thời tiết và giúp các em có thêm động lực học tập hơn nữa.

Dù lễ hội chữ Hàn 2018 đã khép lại nhưng vẫn còn đó tiếng la hò, tiếng vỗ tay cổ động và cả nụ cười của sự chiến thắng… Các bạn ơi! Hoạt động học tập, giao lưu của ngành Hàn Quốc vẫn còn rất nhiều vì vậy các bạn cứ yên tâm học tập thật tốt và rồi Thầy, trò chúng ta lại tiếp tục cho những mùa lễ hội sau nữa nhé.

Một số hình ảnh của sự kiện:

Hình 1: Ông Lim-Jea-Hoon Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM phát biểu.

Hình 2: Sinh viên Vũ Thị Uyên Chi nhận học bổng Sejong.

Hình 3: Tiết mục nhảy Flashmob của sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Hình 4: Giảng viên và sinh viên trải nghiệm món ăn Hàn Quốc.

Hình 5: Giảng viên và sinh viên chụp hình lưu niệm.

Nguyễn Thị Nga

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC