DongShin - Những trải nghiệm đáng nhớ

Lượt xem: 187

Ngày đăng: 24/01/2018

DONGSHIN - NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ

Hằng năm, giữa trường Đại học DongShin Hàn Quốc và Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có rất nhiều hoạt động giao lưu và chương trình trao đổi sinh viên với nhau. Cuối tháng 9 năm 2017, bốn bạn sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã sang du học tại Trường Đại học Dongshin của Hàn Quốc theo dạng chương trình trao đổi. Cũng nằm trong khuôn khổ của chương trình này, đầu năm 2018 BVU hai lần vui mừng chào đón sự viếng thăm của cán bộ, giảng viên và sinh viên đến từ Trường Đại học DongShin.

Trước đó một tuần đoàn sinh viên của DongShin sang Việt Nam để tham gia các hoạt động tình nguyện cắt tóc, cắt kính miễn phí cho sinh viên BVU và những người có hoàn cảnh khó khăn ở Vũng Tàu. Chuyến đi để lại rất nhiều ấn tượng đẹp và thắt chặt thêm mối quan hệ hợp trác giữa hai trường.

Trong thời gian từ 15 đến 23 tháng 1 vừa qua, 6 bạn sinh viên trường Đại học Dongshin (gồm 5 bạn nữ và 1 bạn nam) đã sang Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu để tham gia một khóa học ngắn hạn. Lần này các bạn là đối tượng được nhận, được học, được chơi từ các thầy cô và các bạn sinh viên BVU. Hầu hết trong số đó đều là sinh viên năm 2, 3, 4 các ngành Quản lý triển lãm và biểu diễn nghệ thuật, ngành Điều dưỡng viên và ngành Hành chính y tế. Trong vòng một tuần học tập tại BVU, các bạn được trải nghiệm rất nhiều buổi học thú vị khác nhau: học tiếng Việt, học Văn hóa Việt Nam, học làm các món ăn nổi tiếng của Việt Nam, thực hành làm Socola tại xưởng, ... Các bạn còn được tham quan những địa danh nổi tiếng của thành phố biển Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh, được giao lưu trò chuyện và trải nghiệm những cảm giác thú vị khi cùng các bạn sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học đi mua sắm, leo núi, du thuyền, ...

Thời gian học tập tuy ngắn ngủi nhưng chắc hẳn đã để lại ấn tượng cùng những kỷ niệm đẹp trong lòng các sinh viên Dongshin. Bằng những tình cảm trao nhau, hi vọng mối quan hệ này ngày càng thêm bền chặt.

Một số hình ảnh về hoạt động của các bạn sinh viên DongShin tại BVU:

Hình 1: Sinh viên trong giờ học tìm hiểu về di sản văn hóa thế giới ở Việt Nam.

Hình 2: Sinh viên trong giờ học thực hành làm món ăn Việt Nam.

Hình 3: Sinh viên thực hành làm Socola tại xưởng sản xuất.

Hình 4: Sinh viên DongShin giao lưu với sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn, BVU.

Hình 5: Sinh viên BVU đưa các bạn sinh viên DongShin đi tham quan Vũng Tàu.

Nguyễn Thị Trang,

GV Chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC