Chương trình giao lưu với Trường Đại học quốc tế Osaka – Nhật Bản

Lượt xem: 176

Ngày đăng: 22/09/2018

Chương trình giao lưu với Trường Đại học quốc tế Osaka – Nhật Bản

Trong những năm gần đây, tiếng Nhật dần trở thành một ngoại ngữ được nhiều người biết đến và theo học. Điển hình là số lượng sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng gia tăng. Chuyên ngành "Ngôn ngữ Nhật Bản" là một trong những chuyên ngành thu hút đông đảo sinh viên đăng ký theo học và ngày càng khẳng định vị thế của mình trong việc cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại địa phương cũng như các thành phố khác trong cả nước. Vì lý do đó, nhằm tạo sân chơi, giao lưu học hỏi cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, Viện Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật đã tổ chức buổi giao lưu văn hóa với Trường Đại học quốc tế Osaka Nhật Bản vào ngày 17 tháng 9 vừa qua.

Đến tham dự hoạt động này, có đại diện Ban giám hiệu và giảng viên, sinh viên hai Trường. Về phía Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có TS. Vũ Văn Đông - Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Lâm Ngọc Như Trúc – Phó trưởng Ngành Đông phương học; Cô Nguyễn Thị Thu Trang – Giảng viên tiếng Nhật; Cô Haruka Sasamura – Chuyên gia của tổ chức The Japan Foundation, cùng đông đảo các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản.

Về phía Trường Đại học quốc tế Osaka có Giáo sư Barrow Jack Earl và Thầy Taniguchi Katsuhiro là 2 giáo viên phụ trách cùng các bạn sinh viên Trường Đại học quốc tế Osaka.

Ngày hội giao lưu không chỉ tạo ấn tượng tốt qua các hình ảnh, thước phim đặc trưng của 2 Trường nói riêng, của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Việt Nam) và Osaka (Nhật Bản) nói chung được các bạn sinh viên giới thiệu mà đặc sắc hơn là các tiết mục văn nghệ đến từ CLB tiếng Nhật Sauya đã thu hút sự chú ý của mọi người với tiếng cổ vũ, tiếng vỗ tay, khen ngợi…

Đến tham tham gia buổi giao lưu với Trường Đại học quốc tế Osaka – Nhật Bản này, các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản không chỉ hiểu biết thêm về văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản mà bên cạnh đó các bạn còn được thực hành thực tế, giao lưu trao đổi với các sinh viên Trường Đại học quốc tế Osaka. Dù khả năng về ngôn ngữ của các bạn sinh viên BVU còn có nhiều chênh lệch vì có bạn mới chỉ vào năm nhất, có bạn học năm 2, năm 3, nhưng được giao lưu nói chuyện trực tiếp với các bạn sv Osaka bằng tiếng Nhật, bạn nào tham gia cũng tươi cười hào hứng, thích thú. Đặc biệt là mỗi khi sinh viên 2 Trường thuyết trình, cùng nhau dùng các món ăn đậm đà bản sắc Việt Nam và không quên lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất.

Viện Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật hy vọng rằng sẽ tiếp tục được đón tiếp các bạn học sinh, sinh viên từ các trường trên khắp đất nước Nhật Bản đến giao lưu học tập tại Trường Đại học Bà – Rịa Vũng Tàu. Qua đó sẽ giúp các bạn sinh viên BVU có môi trường học tập tốt, hiệu quả, khuyến khích đam mê học tập và cơ hội thực hành kiến thức đã học vào thực tế.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi giao lưu giữa hai trường:

Hình 1: Giảng viên hai trường chụp ảnh kỷ niệm.

Hình 2: Sinh viên hai trường chụp ảnh kỷ niệm.

Hình 3: Các bạn sinh viên tham gia đông đảo trong buổi giao lưu.

Hình 4: TS. Vũ Văn Đông trao giấy chứng nhận cho sinh viên ĐHQT Osaka.

Hình 5: Phát biểu của đại diện trường ĐHQT Osaka.

Hình 6: Sinh viên BVU giới thiệu về trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hình 7: Sinh viên Trường ĐH quốc tế Osaka thuyết trình.

Hình 8: Tiết mục văn nghệ đặc sắc từ CLB Sauya.

Hình 9: Sinh viên hai trường giao lưu văn hóa ẩm thực.

Trần Tuấn Kiệt

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC