Bước tiến mới trong quan hệ hợp tác với Hankyong

Lượt xem: 160

Ngày đăng: 12/03/2018

BƯỚC TIẾN MỚI TRONG QUAN HỆ HỢP TÁC VỚI HANKYONG

Ngày 30 và 31 tháng 1 vừa qua, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu lại vinh dự đón tiếp đoàn giáo viên và sinh viên trường Đại học Hankyong viếng thăm. Đây là lần thứ 3 trường chúng ta có sự giao lưu hợp tác với trường Hankyong.

Hankyong là trường Đại học lớn hệ công lập của tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul khoảng 90km. Năm 2015, thầy Kim, giáo viên người Hàn Quốc tốt nghiệp thạc sỹ trường Hankyong tới dạy tiếng Hàn cho sinh viên ngành Ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc, đánh dấu khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và trường Đại học Hankyong. Tiếp sau đó, năm 2016, đoàn giáo viên trường Hankyong tiếp tục đến giao lưu văn hóa và ngôn ngữ với BVU. Mối quan hệ thân tình đó tiếp tục được gìn giữ và phát huy vào tháng 1 năm nay với sự có mặt của 1 giáo sư và 6 sinh viên tiêu biểu các ngành học khác nhau đến từ Đại học Hankyong.

Tuy đoàn chỉ dừng chân 2 ngày nhưng đã tô đậm thêm tình cảm "bằng hữu" vốn có của hai bên. Lần này, đoàn không chỉ tham quan thành phố biển xinh đẹp, thăm quan BVU năng động mà còn có những chương trình giao lưu với sinh viên vô cùng thú vị. Sinh viên hai trường tự chuẩn bị từ khâu kịch bản tới dẫn chương trình, phát biểu, thảo luận và tổ chức trò chơi. Các bạn sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc BVU bàn về mối quan hệ hiện tại và hi vọng tương lai trong mối quan hệ hợp tác hai nước, các bạn sinh viên Hankyong lại nói về điểm tương đồng trong văn hóa hai nước (SV chuyên ngành Quản trị hành chính), về hiện tượng đồng âm trong ngôn ngữ hai nước (SV chuyên ngành tiếng Anh), về quan hệ tiềm năng của hai nước đứng về khía cạnh Luật pháp (SV chuyên ngành Luật, ...)

Qua những đợt giao lưu với các trường Hàn Quốc, sinh viên Hàn Quốc học đã tích lũy nhiều kinh nghiệm về giao tiếp, học hỏi nhiều kiến thức văn hóa và ngôn ngữ nên các bạn tham gia các buổi giao lưu rất nhiệt tình và hăng say. Đặc biệt, sau các đợt gặp gỡ, mối quan hệ thân tình ấm áp của hai trường, hai nước lại trở nên gắn bó chặt chẽ và được nâng lên thêm một bậc.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Hình 1: BVU và Hankyong đi tham quan thành phố Vũng Tàu.

Hình 2: Sinh viên Luật nói về mối quan hệ tiềm năng giữa hai nước.

Hình 3: Sinh viên ngành tiếng Anh nói về sự đồng âm trong ngôn ngữ.

Hình 4: Thầy và trò đang chăm chú lắng nghe.

Hình 5: Sinh viên hai trường chụp hình lưu niệm.

Bài: Nguyễn Thị Trang, Giảng viên bộ môn Tiếng Hàn

Ảnh: Tú Uyên, Nguyễn Huyền, SV ngành Ngôn ngữ Hàn

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC