BANG GIAO VỚI ĐẠI HỌC CHOSUN – MỐI QUAN HỆ TIỀM NĂNG

Lượt xem: 181

Ngày đăng: 12/04/2018

BANG GIAO VỚI ĐẠI HỌC CHOSUN – MỐI QUAN HỆ TIỀM NĂNG

Vào lúc 16 giờ ngày 10 tháng 4, đại diện phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế cùng một số giáo viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc thuộc Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật đã có cuộc gặp với thầy Park Sang Soon, giáo sư đại diện phòng Hợp tác Quốc tế trường Đại học Chosun, Hàn Quốc tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hình 1: Chụp hình lưu niệm với giáo sư Park, đại học Chosun, Hàn Quốc.

Trường Đại học Chosun nằm ở tỉnh Kwang Ju, là trường dân lập tổng hợp lớn nhất khu vực phía Nam Hàn Quốc với 16 trường đại học chuyên ngành và 10 trường sau đại học. Trong vòng 1 tiếng đồng hồ, hai bên đã tìm hiểu về lợi thế, tiềm năng và cơ hội hợp tác giáo dục của hai trường. Theo đại diện của Trường Chosun, sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn có thể du học tại trường này theo 3 dạng là: sinh viên trao đổi, cao học và học tiếng. Đặc biệt, khóa thạc sĩ và tiến sĩ thuộc khối Khoa học công nghệ đào tạo theo phân kỳ (3 tháng hè) có cơ hội nhận học bổng toàn phần (nếu có giáo sư hướng dẫn người Hàn Quốc giới thiệu) và có thông dịch tiếng Việt trong toàn khóa học (nếu có 8 học viên người Việt Nam trở lên). Đây chính là cơ hội tốt không những cho sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc mà còn cho các đối tượng có nhu cầu nghiên cứu sâu hơn chuyên ngành của mình.

Như thường lệ, năm nay trường cũng tổ chức trại hè Quốc tế dành cho các đối tượng học và yêu thích đất nước Hàn Quốc. Dự tính chương trình năm nay sẽ kéo dài trong 10 ngày với các buổi học tiếng, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và kết hợp tour du lịch Hàn Quốc với giá ưu đãi nhất. Chắc chắn đây là cơ hội tuyệt vời dành cho sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.

Bên lề cuộc gặp, giáo sư còn giới thiệu thêm về Cuộc thi đánh giá năng lực tiếng Hàn (Klat) do Viện đánh giá năng lực tiếng Hàn chủ trì tổ chức. Cũng như kỳ thi năng lực tiếng Hàn (Topik). Klat cũng là một công cụ đắc lực cho những ai đang theo học tiếng Hàn để khẳng định năng lực bản thân, mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm của mình.

Hình 2: Giới thiệu kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn - Klat.

Hi vọng cuộc gặp này là khởi đầu cho những hợp tác lâu dài về sau của hai trường để sinh viên hai nước có cơ hội giao lưu, học tập lẫn nhau và thắt chặt hơn tình hữu nghị bền lâu giữa hai dân tộc. 

 

GV. Nguyễn Thị Trang

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC