“Hưng Phu truyện” và “Ăn khế trả vàng” chị em kết nghĩa

Lượt xem: 174

Ngày đăng: 09/07/2018

"HƯNG PHU TRUYỆN" VÀ "ĂN KHẾ TRẢ VÀNG" CHỊ EM KẾT NGHĨA

Ngày 29.6.2018, Đại học Dongshin lại có chuyến thăm tới trường Đại học Bà rịa – Vũng tàu. Đây là lần thứ 2 trong năm 2018 (lần 1 là tháng 1) và là lần thứ 4 kể từ khi kết nghĩa "tình chị em" với trường chúng ta, quả thật, tình cảm chị em giữa hai trường ngày càng thắm thiết và bền chặt hơn.

Đợt viếng thăm này chỉ diễn ra trong 4 ngày, từ 29 ~ 4.7.2018, với sự hiện diện của bốn giáo sư chuyên môn của các lĩnh vực khác nhau như khoa phát thanh truyền hình (1 giáo sư), khoa sư phạm tiếng Hàn (1 giáo sư), khoa giáo dục tiếng Anh (2 giáo sư). Khác với những đợt giao lưu khác luôn rầm rộ và sôi nổi đầy sức sống của những người trẻ, đợt này, các giáo sư mang đến một phong cách làm việc thầm lặng nhưng cũng đầy ý nghĩa. Đó là các buổi học tìm hiểu về văn học dân gian Hàn Quốc, những buổi trắc nghiệm phân tích tâm lý và tính cách dành cho sinh viên các khóa, tìm hiểu và trải nghiệm về Hàn lưu, về văn hóa Hàn Quốc và đặc biệt nhất là buổi cộng tác biểu diễn vở kịch "Hưng phu truyện" – một truyện cổ tích rất giống với "Ăn khế trả vàng" của Việt Nam – của các giáo sư Dongshin và nhóm sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.

Tham sự trong buổi tổng kết, PGS.TS Hoàng Văn Việt đã nhấn mạnh về ý nghĩa của đợt giao lưu lần này: "Dù chưa đặt chân lên Hàn Quốc lần nào nhưng chuỗi các hoạt động này đã phần nào giúp các em sinh viên hiểu thêm bức tranh sống động về đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, về con người Hàn Quốc đầy ắp năng lượng sống, trắc ẩn lòng yêu thương và chan chứa tình nhân văn cao cả." Khi những việc làm thiết thực và ý nghĩa liên tục diễn ra thì tình cảm "chị em" thắm thiết sẽ trở nên sâu đậm và bền vững. BVU sẽ luôn rộng lòng đón tiếp!

Một số hình ảnh của hoạt động:

  

Hình 1. Giáo sư khoa giáo dục tiếng Anh trong buổi giảng đặc biệt về trắc nghiệm tính cách và tâm lý.

Hình 2. Giáo sư khoa sư phạm tiếng Hàn giảng bài về Hàn lưu.

Hình 3. Giới thiệu về các nhân vật trước khi vở kịch bắt đầu.

  

Hình 4. Các giáo sư chụp hình lưu niệm với SV sau buổi học đặc biệt.

Hình 5. Các giáo sư trường Dongshin và giáo viên BVU chụp hình với nhóm diễn kịch.

  

Hình 6. PGS.TS Hoàng Văn Việt trao quà lưu niệm và chụp hình chung với 4 giáo sư trường Đại học Dongshin.

Hình 7. Giáo viên và sinh viên chụp hình lưu niệm trong buổi tổng kết.

Nguyễn Thị Trang

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC