Tin tức - Sự kiện

Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm BVU tự tin trên sàn đấu Quốc tế
06/12/2017
Mặc dù những ngày rộn ràng của Hội thảo Aseanfood Conference tại TP. Hồ Chí Minh và Hội thảo International Food Conference tại BVU đã lắng xuống nhưng niềm tự hào về một sinh viên Ngành Công nghệ Thực phẩm – Trần Hải Phước đã tự tin vượt qua nhiều sinh viên của các trường ĐH Việt Nam khác để dành một vé vào tham gia cuộc thi Quizbowl dường như vẫn còn mãi. Hoàn cảnh gia đình trở thành động lực … Sinh viên Trần Hải Phước sinh ra trong một gia đình nghèo 03 con. Bố bị bệnh sớm mất sức lao động nên mọi gánh nặng về...
Một số loại móng cơ bản cần biết khi xây dựng nhà
02/12/2017
Móng công trình là bộ phận của công trình có nhiệm vụ đỡ công trình bên trên, tiếp nhận tải trọng của công trình và phân bố tải trọng đó vào trong đất nền thông qua phản lực nền và lực ma sát bên. Móng hay móng nền, nền móng hay móng nhà là kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của công trình xây dựng như các tòa nhà, cầu, đập nước….) đảm nhiệm chức năng trực tiếp tải trọng của công trình vào nền đất bảo đảm cho công trình chịu được sức ép của trọng lực từng các tầng lầu khối lượng của công trình đảm bảo sự chắ...
Cảm xúc của tân sinh viên ngành Công nghệ Kĩ thuật Hóa học, trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu sau 1 học kỳ học tập và nhân dịp lễ 20/11/2017
22/11/2017
Rời xa tuổi học trò, bước những bước chân đầu tiên tới giảng đường Đại học, chắc hẳn các bạn Tân sinh viên ít nhiều đều mang trong mình những cảm xúc mới mẻ. Những bỡ ngỡ của của cuộc sống xa nhà với biết bao lo toan, rồi những cảm nhận khác nhau về trường mới, lớp mới với những bạn bè mới… Những cảm xúc của ngày đến nộp hồ sơ nhập học, những ấn tượng về buổi đầu nhập học và những suy nghĩ, những cảm nhận ban đầu của các bạn về cuộc sống sinh viên bước vào một môi trường học tập mới với biết bao bỡ ngỡ. Tân sinh vi...
Hội thảo Quốc tế Công nghệ Thực phẩm 2017 tại BVU thành công rực rỡ
20/11/2017
Là một hoạt động đồng hành cùng Asean Food Conference 2017, ngày 18/11/2017 vừa qua, BVU đã phối hợp cùng Hiệp hội khoa học lương thực Việt Nam (VAFoST) tổ chức Hội thảo Quốc tế Công nghệ Thực phẩm 2017 tại Hội trường BVU. Hội thảo đã diễn ra thành công rực rỡ, để lại nhiều ấn tượng trong lòng các nhà khoa học, các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên tham dự. Hội thảo đã quy tụ được các nhà khoa học, các vị lãnh đạo hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm: Hội thảo là cầu nối giữa...
Ngành Công nghệ thực phẩm đổi mới trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0
04/11/2017
Để đáp ứng nhu cầu về nhân lực trong thời đại công nghiệp 4.0, trong thời gian qua, ngành Công nghệ thực phẩm đã không ngừng thay đổi, cải tiến chương trình đào tạo một cách toàn diện để sinh viên khi ra trường có khả năng đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường lao động. Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một cuộc cách mạng sản xuất mới gắn liền với những đột phá chưa từng có về công nghệ, liên quan đến kết nối Internet, điện toán đám mây, in 3D, công nghệ cảm biến, thực tế ảo... Cuộ...
Sinh viên lớp DH15CK rất tự tin khi thao tác vận hành máy trong giờ thực hành Tiện và Phay tại công ty cơ khí Thiện Tường.
27/10/2017
Thực hiện nhiệm vụ gắn đào tạo với thực tế sản xuất theo chủ trương của nhà trường, sáng ngày 04/09/2017 Lãnh đạo ngành cơ khí đã triển khai kế hoạch đưa sinh viên lớp DH15CK, chuyên ngành cơ khí chế tạo máy, khóa học 2015-2019 đến thực hành các học phần Tiện và Phay tại công ty Thiện Tường, một doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực cơ khí, hiện đang hoạt động rất hiệu quả trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sinh viên đang thao tác vận hành máy phay Những ngày đầu thực hành, sinh viên có phần bỡ ngỡ do chưa quen với...
Chống thấm dột vào mùa mưa cho công trình xây dựng
23/10/2017
Vào mùa mưa, việc chống thấm dột cho các công trình xây dựng hay nhà ở là việc vô cùng quan trọng và cần thiết để tránh phải các tác động xấu từ môi trường. Thấm, dột đã trở thành nỗi ám ảnh của tất cả các công trình xây dựng, nó làm cho ngôi nhà bị mất mỹ quan, gây tác động xấu đến kết cấu công trình, gây ra mùi ẩm, mốc… Do vậy, khi vào mùa mưa chúng ta cần có những giải pháp hiệu quả để bảo vệ cho công trình, nhà ở của mình tránh khỏi tình trạng thấm, dột. 1.Nguyên nhân gây thấm, dột mùa mưa: Theo nhận định của c...
Sinh viên chuyên ngành Hóa dầu (ngành CNKT Hóa học, Viện Kỹ thuật kinh tế biển) tham quan và thực tập tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất
23/10/2017
Tham quan thực tế và thực tập tại các cơ sở doanh nghiệp, công ty và nhà máy là một trong những mục tiêu quan trọng và rất cần thiết đối với chuyên ngành Hóa dầu nói riêng và ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học nói chung. Đây là một trong những ưu tiên trong việc thiết kế và xây dựng chương trình đào tạo của Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm tạo tiền đề giúp sinh viên nắm bắt, tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức từ thực tế cuộc sống. Được sự cho cho phép Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn và của trường Đại học Bà R...
Xây dựng học gì từ những chuyến đi – Dành cho các bạn sinh viên Xây dựng năm thứ nhất
23/10/2017
Với các bạn sinh viên xây dựng năm nhất chưa đi sâu vào chuyên ngành, nếu các bạn băn khoăn không biết phải tiếp cận kiến thức của lĩnh vực xây dựng công trình từ đâu, thì cách đơn giản nhất là từ những chuyến đi. Hãy tháo dây, nhổ neo, ra khỏi bến và bắt đầu những chuyến đi để được "thám hiểm, mơ mộng và khám phá", đó là bước đầu của hành trình tìm kiếm kiến thức trong lĩnh vực này. "Bắt đầu từ đâu?" - Bạn chưa biết nên đi đâu và học gì thì hãy bắt đầu từ gần đến xa, từ cũ đến mới. Gần ta nhất là TP. Vũng Tàu, nơi...
Sản phẩm nghiên cứu khoa học ngành công nghệ thực phẩm: Thạch cacao hương lá dứa
21/10/2017
Thạch cacao hương lá dứa được sản xuất từ dịch ép thịt quả trái cacao nhờ vi khuẩn Acetobacter xylinum đã được sản xuất thực nghiệm thành công tại phòng thí nghiệm Ngành Công nghệ thực phẩm (CNTP), Viện KT-KTB, BVU. Đây là sản phẩm rất giàu chất xơ, ít chất béo và không chứa cholesterol, có tác dụng ngăn ngừa ung thư đại tràng, phòng ngừa bệnh tiểu đường, rất thích hợp làm món giải khát, tráng miệng, chế biến cocktail, phù hợp với mọi đối tượng. Sản phẩm này ra đời góp phần đa dạng hóa nguồn nguyên liệu để sản xuất...
Vingroup sản xuất ôtô - giấc mơ xe hơi của người Việt
20/10/2017
Sáng 2/9/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST - Dự án sản xuất ô tô của Tập đoàn Vingroup tại Khu kinh tế Đình Vũ - TP. Hải Phòng. Cú hích mới cho ngành công nghiệp cơ giới Việt Nam VINFAST được kết nối từ chuỗi viết tắt của các từ: Việt Nam - Phong cách - An toàn - Sáng tạo - Tiên phong với ý nghĩa tôn vinh xe thương hiệu Việt do Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VINFAST, thuộc Tập đoàn Vingroup là chủ đầu tư. Mục tiêu của VINFAST là trở thành nhà sản x...
Đội sinh viên tình nguyện Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển
13/10/2017
Nhằm nâng cao hơn nữa trong việc tổ chức các hoạt động Văn thể mỹ trong sinh viên Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung. Ngày 09/10/2017, tại cơ sở 3 Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra buổi ra mắt Đội sinh viên tình nguyện của Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển với các thành viên nồng cốt là lớp trưởng, lớp phó, bí thư và các sinh viên yêu thích hoạt động phong trào của các lớp thuộc các ngành, các chuyên ngành của Viện. Đến tham dự buổi ra mắt có sự hiện diện của thầy Lê Ngọc T...
Ngành Công nghệ thực phẩm chú trọng phát triển phong trào, hoạt động của Giảng viên và Sinh viên: Thành lập Câu lạc bộ Ẩm thực
13/10/2017
Với thế mạnh là đội ngũ Giảng viên và Sinh viên có kiến thức chuyên môn và yêu thích ẩm thực, trong thời gian qua, Ngành Công nghệ thực phẩm (CNTP) đã có nhiều hoạt động học tập, nghiên cứu cũng như các hoạt động phong trào, từ thiện về Ẩm thực. Cụ thể như các phong trào làm bánh (bánh nướng, bánh dẻo) trong chương trình Trung Thu cho em hàng năm, tham gia các gian hàng ẩm thực, triển lãm trong các Lễ hội Khai Giảng, Chào đón tân sinh viên, chào mừng các ngày lễ 20/11, 8/3… Sinh viên lớp DH14TP làm bánh trong chươn...
Thực phẩm, đồ uống có xu hướng tăng trưởng " Bùng nổ"
09/10/2017
Thực tế cho thấy chi tiêu cho thực phẩm và đồ uống có quan hệ tỷ lệ thuận với đà tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam, do cùng với sự phục hồi của đà tăng trưởng kinh tế thì sức cầu cho sản phẩm ngành thực phẩm và đồ uống của nền kinh tế nước ta cũng ngày càng tăng lên.Tính chung trong giai đoạn 2014-2016 tăng trưởng kinh tế đạt trung bình 6,29%/năm, cao rõ rệt hơn mức tăng trưởng trung bình 5,52%/năm giai đoạn 2012-2014. Mặc dù năm 2016 tăng trưởng kinh tế không đạt mục tiêu đề ra là mức 6,7% tuy nhiên mức tăng tr...
Giải Nobel Hóa học 2017 vinh danh công trình Kính hiển vi điện tử đóng băng
04/10/2017
Ngày 04/10/2017, Viện Hàn Lâm Khoa Học Hoàng Gia Thụy Điển ra thông cáo cho biết giải Nobel Hóa Học được trao cho nhóm ba nhà khoa học: Jacques Dubochet (75 tuổi người Thụy Sĩ, giáo sư danh dự tại Đại học Lausanne), Joachim Frank (77 tuổi người Mỹ gốc Đức, giáo sư Đại học Columbia - Mỹ) và Richard Henderson (72 tuổi người Scotland, làm việc tại Đại học Cambridge - Anh) về công trình "Phát triển kính hiển vi điện tử cryo (cryo-electron microscopy, Kính hiển vi điện tử đóng băng) xác định cấu trúc có độ phân giải...