NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC

VIỆN KỸ THUẬT KINH TẾ BIỂN, ĐẠI HỌC BÀ RỊA-VŨNG TÀU

 

Hình thức và Thời gian đào tạo: Chính quy (3.5 năm), Liên thông (1 năm - từ cao đẳng, 2 năm - từ trung cấp), Vừa làm vừa học (2 năm).

Các chuyên ngành:   1. Công nghệ Hóa dầu;

                                    2. Công nghệ Hóa Hữu cơ;

                                    3. Công nghệ Môi trường;

                                    4. Hóa dược - Hóa Mỹ phẩm.

 

Giới thiệu chung

 • Hóa học là lĩnh vực khoa học có thể áp dụng cho mọi mặt đời sống, ảnh hưởng đến rất nhiều hoạt động sản xuất kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp hiện đại và trở thành bộ phận không thể thiếu ở nhiều ngành sản xuất, thu hút một lượng lớn lao động liên quan trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá.
 • Hoá học tham gia vào rất nhiều lĩnh vực sản xuất như: lọc - hóa dầu, hóa dược, vật liệu, môi trường, sản xuất sản phẩm hóa hữu cơ, hóa vô cơ, sản xuất thực phẩm, dược- mỹ phẩm,...

Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học (CNKTHH) có nhiều hình thức đào tạo đa dạng bao gồm: Đại học chính quy, Đại học vừa học vừa làm, Đại học liên thông hệ chính quy và Đại học liên thông hệ vừa học vừa làm. Hiện tại, chúng tôi tập trung vào 04 chuyên ngành đào tạo đang có nhu cầu cao về nhân lực ở trong nước và thế giới, cũng như phù hợp với thế mạnh đào tạo của BVU (Công nghệ Hóa dầu, Công nghệ Hóa Hữu cơ, Công nghệ Môi trường và Hóa dược-Hóa Mỹ phẩm).

Từ năm 2017, chương trình đào tạo đại học chỉ còn 3,5 năm trong khi chương trình học vẫn đảm bảo như cũ, điều này sẽ giúp sinh viên rút ngắn thời gian học, ra trường sớm hơn để trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, từ năm 2018 Ngành CNKTHH mở thêm chương trình đào tạo thạc sĩ, đào tạo chất lượng cao, đào tạo ngắn hạn, đào tạo liên kết với các trường đại học, học viện, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm đáp ứng nhu cầu của người học và mục tiêu phát triển hội nhập với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Trường Đại Học Bà Rịa - Vũng Tàu đang từng bước đầu tư hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng chuyên môn. Đó là nền móng vững chắc để đào tạo sinh viên, học viên khi ra trường không chỉ có kiến thức, tay nghề và kĩ năng tốt, mà còn để lại cho người học những kỷ niệm sôi nổi tươi đẹp nhất trong những năm tháng trên giảng đường Đại học. Như vậy, người học có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn Ngành CNKTHH nói riêng, trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung để theo đuổi đam mê và hiện thực hóa ước mơ của mình.

 

 

 

 

 

Mục tiêu đào tạo

@ Chương trình đào tạo trình độ đại học Ngành CNKTHH sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu để phát triển toàn diện bao gồm: có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư công nghệ hóa học; có phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp tốt, tính chuyên nghiệp cao, biết sử dụng tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh giao tiếp trong công việc. Bên cạnh đó, có khả năng thiết kế, cải tiến các quy trình sản xuất theo hướng phát triển bền vững, ít chất thải, an toàn cho môi trường và con người; có đủ kiến thức và khả năng để có thể tiếp tục theo học các chương trình đào tạo sau đại học và phát triển nghiên cứu khoa học hoặc khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ hóa học và các lĩnh vực liên quan.

 

Chuẩn đầu ra

@ Kiến thức

Sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội như:

- Có khả năng ứng dụng tri thức thuộc các lĩnh vực toán, lý, khoa học và kỹ thuật vào lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật hóa học.

- Có khả năng thiết kế và tiến hành thí nghiệm cũng như phân tích và đánh giá kết quả thí nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật hóa học.

- Nắm vững một số quy trình sản xuất, quy trình kiểm định chất lượng sản phẩm, quy trình vận hành thực tế tại các nhà máy thuộc lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật hóa như sản xuất và chế biến nhiên liệu, sản phẩm tiêu dùng, sản phẩm ứng dụng trong nền công-nông nghiệp như: khí hóa lỏng, xăng dầu, các chất kết dính, nhựa, chất tẩy rửa, các hóa chất cơ bản, dung môi, sơn, thuốc nhuộm màu, mực in; xi măng, gạch ngói, gốm sứ, các hóa chất bảo vệ động thực vật, dược-mỹ phẩm, xử lý môi trường...

- Hiểu biết cách thức tính toán, thiết kế, mô phỏng cũng như đánh giá, lựa chọn các hệ thống công nghệ và thiết bị trong nhà máy; phát hiện và xử lý sự cố trong quá trình vận hành các quy trình công nghệ; cập nhật, lựa chọn, làm chủ công nghệ hiện đại, theo hướng phát triển bền vững, ít chất thải, an toàn cho môi trường và con người.

- Có kiến thức về các hệ thống quản lý chất lượng, quản trị sản xuất.

@ Kỹ năng nghề nghiệp

- Có khả năng đọc và phân tích được các bản vẽ kỹ thuật: bản vẽ mặt bằng nhà máy, phân xưởng, thiết bị, dây chuyền công nghệ sản xuất hóa dầu.

- Có khả năng phân tích, đánh giá dữ liệu, xây dựng quy trình sản xuất các sản phẩm hóa học, hóa dầu. Có khả năng chủ trì, tổ chức sản xuất và áp dụng các quy trình công nghệ vào điều kiện sản xuất thực tế tại các cơ sở sản xuất thuộc lĩnh vực hóa học, hóa dầu.

- Có khả năng tính toán, thiết kế, mô phỏng thiết bị, quy trình công nghệ hóa học, hóa dầu nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

- Có khả năng đọc hiểu tốt tài liệu kỹ thuật bằng tiếng anh và khả năng sử dụng thành thạo phầm mềm tin học chuyên ngành hóa học, hóa dầu, môi trường...

@ Kỹ năng mềm

Kỹ năng giao tiếp, Giải quyết vấn đề, Trình bày trước đám đông và Khả năng làm việc độc lập, tự nghiên cứu, sáng tạo…

 • Thái độ
 • Có ý thức cộng đồng, đạo đức nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nội quy cơ quan, doanh nghiệp.
 • Yêu nghề, có tinh thần cầu tiến, nhiệt tình trong công việc, tích cực học tập nâng cao trình độ; sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ đồng nghiệp.
 • Ngoại ngữ: Chuẩn đầu ra tiếng Anh từ bậc 3 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc IELTS 4.5, TOEIC 450.
 • Công nghệ thông tin: Chứng chỉ chuẩn đầu ra CNTT do BVU cấp hoặc chứng chỉ quốc tế MOS.

 

Các chuyên ngành Đào tạo

 •   Chuyên ngành Công nghệ Hóa dầu

Là ngành học nghiên cứu và phát triển các quá trình vận chuyển, chế biến dầu khí, tạo ra sản phẩm đa dạng và các loại nguyên vật liệu dùng để sản xuất ra các sản phẩm gần gũi với đời sống như: LPG, xăng, dầu hỏa, dầu Diezel (DO), dầu đốt lò (FO), dầu nhờn, nhựa đường, lưu huỳnh, sáp, cốc dầu, các hóa chất và dung môi công nghiệp, các loại chất dẻo, nhựa, thuốc nhuộm, chất tẩy rửa tổng hợp, phân đạm,.... Khối kiến thức chuyên ngành Hóa dầu cung cấp cho sinh viên những những kiến thức như vận hành, thiết kế, đánh giá, lựa chọn các hệ thống công nghệ và thiết bị trong nhà máy lọc hóa dầu, hóa khí; phát hiện và xử lý sự cố trong quá trình vận hành các quy trình công nghệ; sản xuất sạch trong lĩnh vực lọc - hóa dầu; các kiến thức về điều khiển tự động hóa, tối ưu hóa quá trình sản xuất để người học có cách nhìn về đổi mới công nghệ, cải tiến hệ thống thiết bị nhằm nâng cao năng suất, hiệu suất và chất lượng, giảm chi phí và giá thành, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. Ngoài ra, người học còn được cung cấp các kiến thức chuyên ngành rộng thuộc lĩnh vực công nghệ kĩ thuật hóa học (vật liệu, môi trường, phân tích...) để người học có đủ khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm đa ngành, đa lĩnh vực hiệu quả.

 • Chuyên ngành Công nghệ Hóa Hữu cơ

Khối kiến thức chuyên ngành Hóa hữu cơ cung cấp cho sinh viên: Những kiến thức về kỹ thuật và công nghệ tổng hợp, sản xuất của những hợp chất thiên nhiên, phi thiên nhiên và vật liệu hữu cơ với đặc tính sinh hóa học và vật lý độc đáo như: Kỹ thuật tổng hợp các chất hữu cơ có hoạt tính sinh học ứng dụng làm thuốc, mỹ phẩm; Nghiên cứu chiết tách và ứng dụng các hợp chất thiên nhiên như tinh dầu, hương liệu, các hợp chất màu; Sản xuất và gia công chế tạo các vật liệu hữu cơ (vật liệu polymer; vật liệu sinh học, vật liệu bán dẫn...); Tính toán thiết kế, lựa chọn thiết bị, dây chuyền công nghệ cũng như cách thức vận hành, khắc phục các sự cố trong quy trình công nghệ bán tự động, tự động hóa về sản xuất và chế biến nhiên liệu, sản phẩm tiêu dùng, sản phẩm ứng dụng trong nền công-nông nghiệp như (nhiên liệu, nhựa, chất tẩy rửa, các hóa chất cơ bản, dung môi, sơn, thuốc nhuộm màu, mực in; giấy,phân bón, các hóa chất bảo vệ động thực vật, thực phẩm, đồ uống...).

 • Chuyên ngành Công nghệ Môi trường

Khối kiến thức chuyên ngành Môi trường bao gồm: Hóa học các chất độc trong môi trường; Quan trắc tài nguyên môi trường (đo lường, ghi nhận thường xuyên và đồng bộ chất lượng môi trường); Kỹ thuật môi trường, Phân tích các thông số môi trường (COD, BOD,…); Dự báo, đánh giá mức độ ô nhiễm và đề xuất các giải pháp ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm không khí, đất, nước; Đánh giá tác động (tích cực và tiêu cực) của một dự án nào đó lên các yếu tố môi trường tự nhiên; Mô phỏng, tính toán thiết kế các công trình xử lý môi trường.

 • Chuyên ngành Hóa dược-Hóa Mỹ phẩm

Khối kiến thức chuyên ngành Hóa dược-Hóa Mỹ phẩm bao gồm: Các phương pháp tách chiết và cô lập các hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học; Quá trình phát hiện, sàng lọc, bào chế và tổng hợp dược chất mới dùng làm thuốc chữa bệnh; Các sản phẩm chức năng tăng cường sức khỏe và sắc đẹp như collagen, protein, vitamin; Các loại mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như son, phấn, kem dưỡng da và tóc, sữa rửa mặt, dầu gội đầu...; Nghiên cứu các tác động của thuốc cũng như mỹ phẩm đối với cơ thể người; Các phương pháp phân tích và kiểm nghiệm cũng như việc quản lý và cung ứng dược-mỹ phẩm...

 

Thế mạnh BVU khi đào tạo sinh viên/học viên ngành CNKTHH

 

@ Thuận lợi về địa vật lý

 • Tp. Vũng Tàu là thành phố du lịch nổi tiếng và là môi trường lý tưởng cho việc học tập và trải nghiệm cuộc sống của sinh viên.
 • Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang chú trọng đầu tư, phát triển các dự án, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh như Khu công nghiệp (KCN) Đông Xuyên, KCN Phú Mỹ, KCN Đất đỏ, KCN Châu Đức, KCN Cái Mép, KCN Long Sơn, KCN Mỹ Xuân, KCN Đá Bạc, KCN Long Hương. Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – Vùng Kinh tế năng động đang thu hút hàng loạt các dự án đầu tư từ các doanh nghiệp tư nhân, nhà nước và nước ngoài với quy mô, cách thức và lĩnh vực hoạt động khác nhau. Điều này mở ra cho người học ngành CNKTHH có cơ hội lựa chọn môi trường làm việc rất đa dạng…

 

@ Đội ngũ giảng viên, chuyên gia, cố vấn đầu ngành

Hiện nay, ngành CNKTHH và ngành Công nghệ Thực phẩm cùng đồng hành phát triển với 24 cán bộ, giảng viên và chuyên viên cơ hữu. Trong đó có 02 PGS.TS, 08 Tiến sĩ, 06 Nghiên cứu sinh, 06 Thạc sĩ, 02 cử nhân và kỹ sư. Ngoài ra còn có sự cộng tác thường xuyên của các Giáo sư, Phó Giáo sư và các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước.

@ Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo được doanh nghiệp hoá và quốc tế hoá

 • Chương trình đào tạo của Ngành CNKTHH được thiết kế theo hướng linh động, đa dạng, liên tục cập nhật xu thế và nhu cầu của các doanh nghiệp để thay đổi, nâng cấp chương trình đào tạo.
 • Chương trình được thiết kế theo hướng ứng dụng, kết hợp đào tạo lý thuyết với thực hành và ứng dụng thực tế. Cụ thể sinh viên sẽ được trải qua hơn 08 lần thí nghiệm tại phòng thí nghiệm chuyên môn sâu, thực hiện 03 đồ án chuyên ngành, 03 lần kiến tập, thực tập tại nhà máy và doanh nghiệp trên toàn quốc, thực hiện đồ án/khóa luận tốt nghiệp (từ 3 đến 6 tháng) tại hệ thống phòng thí nghiệm, doanh nghiệp được trang bị các dụng cụ và máy móc thiết bị hiện đại.
 • Chương trình cũng thiết kế theo hướng học thuật sâu để bồi dưỡng sinh viên tài năng, theo đuổi học thuật và mong muốn tiếp tục học ở bậc học cao hơn (Thạc sĩ, Tiến sĩ).
 • Chương trình được thiết kế tích hợp các môn học kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học để nhằm trang bị cho sinh viên nhiều kỹ năng về vi tính, ngoại ngữ, tư duy sáng tạo, khởi nghiệp, giao tiếp, có ý thức và trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.
 • Chương trình được thiết kế các chuyên đề, các học phần liên kết đào tạo với trường đại học, học viện, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Ngành CNKTHH thường xuyên mời các GS, PGS, giảng viên, chuyên gia đầu ngành về giảng dạy, trao đổi về chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

@ Điều kiện học tập, thực hành thuận lợi

 • Phòng học lý thuyết được trang bị điều hoà, máy chiếu, wifi và các trang thiết bị hiện đại phục vụ dạy – học.
 • Có hệ thống thư viện hiện đại với đủ lượng giáo trình, sách, tài liệu tham khảo cho học tập và nghiên cứu khoa học.
 • Có hệ thống gồm hơn 10 phòng thí nghiệm phục vụ học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ: (hóa đại cương, hóa hữu cơ, hóa vô cơ, hóa lí, hóa phân tích, hóa môi trường, vi sinh-hóa sinh, quá trình và thiết bị, hóa dầu, phòng nghiên cứu khoa học...).
 •  Có 03 phòng máy tính để phục vụ đào tạo các môn tin học chuyên ngành.
 • Có hệ thống phòng học chuyên dụng cho các môn học ngoại ngữ, kỹ năng mềm...
 • Đặc biệt, Sinh viên có cơ hội được thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp liên kết (*).

@ Hoạt động nghiên cứu khoa học - Chuyển giao công nghệ

Cùng với hoạt động đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học được xem là nhiệm vụ trọng tâm của Ngành CNKTHH. Trong những năm qua, nhiều công trình khoa học là kết quả nghiên cứu của tập thể giảng viên và sinh viên đã được các nhà khoa học trong và ngoài nước đánh giá cao. Hàng năm, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên các Tạp chí Quốc gia và Quốc tế có uy tín, cũng như đã được chuyển giao để ứng dụng vào thực tế đời sống.

Định hướng nghiên cứu:

 • - Tập trung đẩy mạnh các hướng nghiên cứu ứng dụng.
 • - Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực chuyên môn cao ngang tầm các nước trong khu vực đáp ứng được yêu cầu về nghiên cứu và giảng dạy.
 • - Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo trên cơ sở liên kết với các trường, trung tâm, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Các hướng nghiên cứu chính:

@ Hợp Tác – Đào tạo liên kết

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, gắn nội dung đào tạo với nhu cầu thực tế của xã hội và "học đi đôi với hành", Ngành CNKTHH luôn chú trọng việc liên kết đào tạo với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như cả nước. Các đơn vị đang thực hiện việc liên kết đào tạo với Ngành rất đa dạng, trong đó tiêu biểu phải kể đến: Nhà máy chế biến khí Dinh Cố, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Nhà máy Đạm Cà mau, Liên doanh dầu khí Vietsopetro, Công ty Giấy Sài Gòn, Nhà máy Bia Sài Gòn Vĩnh Long, Nhà máy xử lý nước thải Đông Xuyên, Nhà máy Super Phốt Phát Long Thành Đồng Nai, Nhà máy gạch men Hoàng Gia, Nhà máy bao bì Đạm Phú Mỹ, Nhà máy Hóa Dầu Vạn An, Nhà máy lọc Dầu Cát Lái, Nhà máy xi măng Hà Tiên 2, Công ty Vedan Việt Nam, Công ty TNHH xử lý môi trường sạch, Việt Nam, Công ty Cổ phần Hóa dầu Vạn An, Công ty TNHH Khai Thác Chế Biến Khoáng Sản Đại Nam, Công ty thuốc lá sài gòn, BV Pharmam, Công ty cổ phần Nghiên cứu bảo tồn và Phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười, Công ty TNHH Phòng khám 153, Công ty TNHH Dược Vạn Xuân...

Đối với khối kỹ thuật, các sinh viên có điểm trung bình các môn học trên 6,5 sẽ được chọn lựa làm đồ án tốt nghiệp. Ngành CNKTHH đã thực hiện việc hợp tác với các đơn vị nghiên cứu khoa học có uy tín như trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên thành phố Hồ Chí Minh; Khu trung tâm công nghệ cao, trường Đại Học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm sắc ký Hoàn Vũ, Viện Hóa học, các doanh nghiệp. Trong thời gian thực hiện đồ án (từ 3 đến 6 tháng) các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học. Việc thực hiện để tài này tạo cho sinh viên các kỹ năng, kiến thức cần thiết để làm việc tại các môi trường công việc khác nhau,…

@ Họat động Đoàn-Hội

Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu (BVU) luôn quan tâm đến việc phát triển các hoạt động Đoàn - Hội, các câu lạc bộ nhằm mang lại cho sinh viên BVU một môi trường học tập  năng động, thoải mái. Từ đây, các bạn sinh viên có sự liên kết và giúp đỡ lẫn nhau cả trong học tập và cuộc sống.

Ngành CNKTHH là đơn vị dẫn đầu nhà trường về các hoạt động phong trào sinh viên (gồm có: giờ trái đất, hóa học vui, rung chuông vàng, con mắt thứ 3, trung thu cho em, ngày quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 20/11,  hội trại 26/3, hiến máu nhân đạo, hội sách, câu lạc bộ âm nhạc, học thuật, tiếng anh, tình nguyện...vv).

   @ 91% Sinh viên ra trường có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp.

Tính đến cuối năm 2017, Ngành CNKTHH đã đào tạo 1452 sinh viên và học viên và có 07 khóa tuyển sinh ra trường. Tổng số sinh viên của 07 khóa là 1227 sinh viên. Trong đó đã có hơn 91% sinh viên ra trường đã tìm được việc làm hoặc có khả năng tự khởi nghiệp sau một năm ra trường. Có rất nhiều sinh viên có được việc làm rất tốt ở các công ty lớn như: Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Vietsovpetro, PTSC, PVD, Airwater Nhật Bản, VRG Dongwha MDF, Hóa chất Haein, Linde Gas Việt Nam, Viện công nghệ hóa học - Viện hàn lâm KH & CN Việt Nam, Vedan Việt Nam, Nhựa và Hóa chất Phú Mỹ...

 

Nhu cầu việc làm của thị trường

Hiện nay, công nghệ hóa học là một trong bốn nhóm ngành kỹ thuật chủ lực của nước ta, đòi hỏi một số lượng lớn nhân lực trong thời gian tới (khoảng 10.800 người/năm  - theo bảng tổng hợp và phân tích các ngành kỹ thuật, Báo Tiền Phong). Mức lương trung bình dành cho kỹ sư sau khi ra trường khoảng 13-15 triệu đồng/tháng (theo Vietnamwork.com).

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động, đến năm 2020, ngành Hóa chất - cao su và Chế biến thực phẩm cần khoảng 21.600 người mỗi năm. Tuy nhiên, hàng năm cả nước chỉ đào tạo được khoảng 4.000 lao động có trình độ đại học ngành Hóa học. Có thể thấy, nhu cầu nhân lực cho Ngành CNKTHH là rất lớn.

Cơ hội việc làm với mức lương khởi điểm cao

 • Mức lương trung bình dành cho kỹ sư sau khi ra trường khoảng 13-15 triệu đồng/tháng (theo Vietnamwork.com).
 • Vị trí công việc: Kỹ sư hóa học, công nghệ, thiết kế và môi trường...; kỹ thuật viên phân tích, chuyên viên phòng thí nghiệm, QA/QC tại các nhà máy, trung tâm kiểm định chất lượng; nhân viên kinh doanh hóa chất, thiết bị và các sản phẩm hóa học, cán bộ nghiên cứu, quản lý, giám sát...ở các doanh nghiệp, viện nghiên cứu và các sở ban ngành. Đồng thời sinh viên có thể tiếp tục theo học các chương trình đào tạo sau đại học hoặc phát triển nghiên cứu khoa học để khởi nghiệp.
 • Các doanh nghiệp sẵn sàng ưu tiên tuyển dụng sinh viên BVU theo mối quan hệ hợp tác với nhà trường (*).

(*) Các Công ty/lĩnh vực có thể công tác sau khi ra trường (hoặc ứng tuyển)

Sinh viên tốt nghiệp Ngành CNKTHH có thể làm việc tại:

 • Các công ty hoạt động trong lĩnh vực dầu khí như: Xí nghiệp Liên doanh Vietsovpetro, các Liên hợp Lọc Hóa dầu và Hóa khí như Dung Quất, Long Sơn, Nghi Sơn, Phú Mỹ, Cà Mau, Dinh Cố, Cát Lái, Petro Vietnam, PVOil, Saigon Petro, Công ty phụ gia và sản phẩm dầu mỏ APP… Và các tập đoàn dầu khí đa quốc gia như Baker Huges, Technip, Halliburton, Schlumberger, JGC, TNK, Petronas,...
 • Các công ty hoạt động trong lĩnh vực Hóa-Môi trường như: Công ty TNHH KBec Vina, Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước, Công ty xử lý môi trường Greentech, Công ty môi trường Phương Nam, Công ty Vedan, Công ty giấy Sài Gòn – Mỹ Xuân, Công ty TNHH sơn Đông Nam Á, Sơn Kova,...
 • Các công ty hoạt động trong lĩnh vực Hóa Dược - Hóa Mỹ phẩm như: Công ty cổ phần dược phẩm Traphaco, dược phẩm OPC, dược phẩm Imexpharm, Pymepharco, dược Danapha, dược liễu Trung ương 2, hoá – dược phẩm Mekopha. Công ty mỹ phẩm Sài Gòn, Thorakao, Lana, Mỹ Hảo, Đông Á, L'Oreál, Clinique, Oriflame, The Faceshop, Olay, Pon'd, Unilever, P&G...
 • Các công ty hoạt động trong lĩnh vực Vật liệu như: China Steel Sumikin Viet Nam Joint Stock, Gạch Granite Đồng Nai, Gạch men Hoàng Gia, nhà máy xi măng Hà Tiên, Nhựa Rạng Đông, Công ty TNHH Polystyrene Việt Nam...
 • Các công ty hoạt động trong lĩnh vực Hóa phân tích như: Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm Tp. HCM, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Tp.HCM, Viện kiểm nghiệm An Toàn Vệ Sinh thực phẩm Quốc Gia...
 • Các công ty hoạt động trong lĩnh vực Thực phẩm như: Nước giải khát Tân Hiệp Phát, Coca-cola; Mỳ ăn liền Acecook, Vifon; Sữa Vinamilk, TH True Milk; Nhà máy đường Biên Hòa, An Khê, La Ngà; Bột mỳ Mê Kông, Interflour...