NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Với dân số khoảng 90 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình khoảng 7,5%/năm, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn và tinh tế.  Ngoài những ngành kinh tế kỹ thuật chính như rượu, bia, nước giải khát; bánh kẹo; thực phẩm đóng hộp; sữa và các sản phẩm từ sữa; dầu thực vật; bột và tinh bột… lĩnh vực thực phẩm của nước ta đang ngày càng mở rộng để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu. Công nghệ thực phẩm là ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015-2025.

Trước thực tiễn này Ngành Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, được thành lập từ năm 2009, từ đó đến nay đã không ngừng phát triển. Bên cạnh hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, đội ngũ giảng viên cơ hữu vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm giảng dạy còn có sự cộng tác thường xuyên của các Giáo sư, Tiến sĩ từ các trường Đại học ngoài nước đến giảng dạy, giao lưu và là điểm đến thực tập nghiên cứu hấp dẫn của sinh viên quốc tế.

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO