Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm – BVU tham gia Giải thưởng Thực phẩm An toàn cho Tài năng trẻ VAFoST (YASFA) và Sự kiện Fi Vietnam 2018

Lượt xem: 240

Ngày đăng: 21/05/2018

Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm – BVU tham gia Giải thưởng Thực phẩm An toàn cho Tài năng trẻ VAFoST (YASFA) và Sự kiện Fi Vietnam 2018

 

Từ ngày 16-18 tháng 5 vừa qua, trong khuôn khổ sự kiện Fi (Food ingredients) Việt Nam 2018 do UBM tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm đã tham gia tranh tài tại Giải thưởng Thực phẩm An toàn cho Tài năng trẻ VAFoST (YASFA) cũng như tham gia trưng bày triển lãm sản phẩm tại sự kiện. Đây là chương trình được tổ chức hàng năm do Hội Lương thực Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh (FFA), Hội Khoa học Công nghệ Thực phẩm Việt Nam (VAFoST), Hiệp hội Bia – Rượu – Nước Giải khát Việt Nam (VBA) và nhiều đơn vị khác đồng tổ chức. Cuộc thi quy tụ nhiều trường đại học đến từ Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Cambodia.

Thành viên Ban tổ chức (Hình ảnh do BTC cung cấp)

Năm nay, sinh viên ngành CNTP tham gia 4 sản phẩm, trong đó có 2 sản phẩm lọt vào top 20 của cuộc thi Thực phẩm An toàn cho Tài năng trẻ VAFoST là: Bánh sake sữa của nhóm sinh viên lớp DH16TP và Kẹo dẻo bơ của nhóm sinh viên lớp DH14TP. Đây là lần đầu tiên sinh viên ngành CNTP tham gia cuộc thi và vào phút chót nên sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ  và chuẩn bị chưa được kỹ lưỡng. Mặc dù không đạt giải tại cuộc thi này nhưng 2 sản phẩm của sinh viên ngành CNTP được ban tổ chức cũng như  khách thăm quan đánh giá cao về tính sáng tạo và khả năng ứng dụng và thương mại hóa của sản phẩm. Tuy nhiên, điều đáng quý hơn cả là sinh viên BVU đã có cơ hội được giao lưu với bạn bè từ khắp nơi cũng như được gặp gỡ các nhà khoa học hàng đầu và các nhà sản xuất lớn trong lĩnh vực chế biến thực phẩm.

 

Hình ảnh sản phẩm Kẹp dẻo bơ và Bánh sake sữa triển lãm trưng bày tại sự kiện

Trong những năm tới, sinh viên ngành CNTP, BVU sẽ tích cực tham gia và có nhiều sản phẩm hơn nữa để thể hiện khả năng sáng tạo, tinh thần đam mê học hỏi và chúng ta tin rằng niềm đam mê, tinh thần ấy sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Sinh viên Trần Hải Phước giao lưu với sinh viên trường Hutech

Sinh viên Lê Thị Ngân Trà đang giới thiệu về sản phẩm Bánh sake cho khách thăm quan

 

TS. Đặng Thị Hà

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC