SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC (BVU) THAM GIA HỘI NGHỊ HÓA HỌC HỮU CƠ TOÀN QUỐC LẦN THỨ VIII (8th VIETNAM CONFERENCE ON ORGANIC CHEMISTRY; VCOC-08)

Lượt xem: 159

Ngày đăng: 22/12/2017

     Ngày 01 - 03/12/2017 vừa qua TS. Tống Thị Minh Thu, trưởng ngành Công Nghệ Kĩ Thuật Hóa Học (CNKTHH) cùng các sinh viên tham dự Hội nghị hóa học hữu cơ toàn quốc lần thứ 8 diễn ra tại Trường Đại học Cần Thơ do Hội Hóa học Hữu cơ Việt Nam và Trường Đại Học Cần Thơ đồng tổ chức. Hội nghị có sự tham dự của GS.TS. Chang Hee Lee, Chủ tịch Hội Hóa học Hàn Quốc; GS.TS. Hak Won Kim, Phó Chủ tịch Hội Hóa học Hàn Quốc; PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại Học Cần Thơ; GS.TS. Nguyễn Việt Bắc, Phó Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam, cùng hơn 200 nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước.

Cô Tống Thị Minh Thu cùng các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

(nguồn: ảnh được lấy từ ctu.edu.vn)

     Hội nghị Hóa Hữa cơ VCOC-08 là Hội nghị hàng đầu trong nước thuộc lĩnh vực Hóa Hữu cơ. Chủ đề chính của Hội nghị là "Hóa học hữu cơ cho sự phát triển bền vững". Mục tiêu của hội nghị là tạo diễn đàn để các nhà nghiên cứu, học viên, sinh viên từ các trường đại học, các viện nghiên cứu cũng như khu vực công nghiệp chia sẻ kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu về lĩnh vực Hóa Hữu cơ. Ngoài ra, hội nghị cũng nhằm hướng đến mục tiêu tăng cường mối quan hệ giữa các nhà khoa học, đồng thời thúc đẩy các hợp tác nghiên cứu về phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

GS.TS. Trần Văn Sung, Viện Hóa Học Hà Nội phát biểu tại hội nghị

     Tại Hội nghị, có 40 báo cáo được trình bày bao gồm 10 bài tham luận và 30 bài báo cáo poster.  Nội dung của các báo cáo bao trùm các lĩnh vực: Hóa dược và hóa học các hợp chất tự nhiên; Hóa học phục vụ nông nghiệp, thủy sản, môi trường; Hóa học các hợp chất hữu cơ và hóa dầu; Hóa học vật liệu mới, năng lượng tái tạo; Hóa học lượng tử; Hóa tính toán. 

GS.TS. Chang Hee Lee, Đại Học Quốc Gia Kangwon, Hàn Quốc

TS. Đặng Thanh Tuấn, ĐH Khoa học Tự nhiên-Hà Nội báo cáo tham luận tại Hội Nghị

GS. TS. Tetsu ANDO, BASE, Tokyo University of Agriculture and Technology, Japan

SV Ngành CNKTHH (Viện Kĩ Thuật Kinh Tế Biển, BVU) giao lưu với SV ĐH Cần Thơ

     

TS. Tống Thị Minh Thu- trưởng ngành CNKTHH cùng sinh viên bên báo cáo poster

Cô Minh Thu cùng Sinh Viên BVU tại Trung Tâm Học Liệu- ĐH Cần Thơ

      Sau Hội nghị, các bạn sinh viên ngành Hóa Dầu bày tỏ ý tưởng của mình về việc tạo ra sản phẩm lọc hóa dầu có xu hướng thân thiện với môi trường hơn, hữu dụng, thông minh hơn và tham dự hội nghị đã thúc đẩy các bạn thực hiện những Nghiên cứu khoa học sau này. Còn đối với các bạn sinh viên ngành Hóa Dược, qua các báo cáo của các Giáo Sư, Tiến Sĩ đầu ngành và các buổi giao lưu, chia sẻ, các bạn sinh viên Hóa Dược thấy được tầm quan trọng, ứng dụng của ngành Hóa Dược trong đời sống, biết tận dụng nguồn nguyên liệu thực vật quý giá mà thiên nhiên trao tặng để nghiên cứu, phát triển các hợp chất có hoạt tính sinh học nguồn gốc từ thiên nhiên. Ngoài ra, mỗi sinh viên cần trau dồi thêm Tiếng Anh để hội nhập, tiếp thu kiến thức, nghe hiểu và học hỏi các giáo sư nước ngoài.

     Tham gia Hội Nghị hóa học hữu cơ toàn quốc lần thứ 8 đã tạo tinh thần thúc đẩy, khích lệ chúng em học tập, nghiên cứu khoa học. Nhân đây chúng em xin gửi lời cảm ơn tới Tập Đoàn Nguyễn Hoàng, Trường Đại Học Bà Rịa Vũng Tàu, Viện Kĩ Thuật Kinh Tế Biển (KT-KTB) và Thầy cô ngành Công nghệ Kĩ thuật Hóa Học đã tạo điều điện, cơ hội cho chúng em được giao lưu, học hỏi từ các thầy cô, chuyên gia trong và ngoài nước.

 Tống Ngọc Bé và nhóm sinh viên lớp DH15HC, DH15HD

Ngành CNKTHH (Viện KT-KTB, BVU)

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC