Sinh viên ngành CNKTHH (lớp DH14HD và lớp DH15HD) tham quan nhà Nhiệt điện Bà Rịa

Lượt xem: 224

Ngày đăng: 13/05/2017

THAM QUAN NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN BÀ RỊA

Ngày 27 tháng 04 năm 2017 vừa qua, đoàn sinh viên lớp DH14HD, DH15HD cùng với thầy Dương Quốc Khanh đã có chuyến tham quan, học tập thực tế tại Nhà máy điện Bà Rịa thuộc Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa. Đây là một hoạt động nhằm giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế sau khi đã được học những kiến thức lý thuyết trong nhà trường.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ Nhà máy, các bạn sinh viên đã được tham quan tìm hiểu quy trình sản xuất điện từ Khí tự nhiên và Dầu DO, tìm hiểu các phân xưởng sản xuất, phòng vận hành, khu xử lí nước thải, và hàng loạt các hệ thống thiết bị khác tại Nhà máy.

Một số hình ảnh tham quan của sinh viên

Cán bộ hướng dẫn giới thiệu qui trình sản xuất điện của Nhà máy

Sinh viên bắt đầu tham quan phân xưởng sản xuất

Sinh viên tham quan phòng điều hành

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ Nhà máy, sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan giữa kiến thức lý thuyết và thực tế sản xuất, từ đó giúp các bạn sinh viên định hướng được mục tiêu học tập và nghề nghiệp trong tương lai.

Có thể nói, hoạt động tham quan, thực tập tại Nhà máy, khu Công nghiệp là hoạt động thường niên của ngành Kỹ thuật Hóa học nói riêng và viện Kỹ thuật – Kinh tế biển nói chung. Chính những hoạt động này đã giúp sinh viên có cơ hội liên kết những kiến thức đã học trên lớp với kiến thức thực tế trong sản xuất. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tiếp cận với môi trường làm việc thực thụ của các Kỹ sư.

Chân thành cảm ơn Ban quản lý Nhà máy Nhiệt điện Bà Rịa đã tạo điều kiện cho các ban sinh viên BVU có chuyến tham quan bổ ích, ý nghĩa.

                                                                                      Dương Quốc Khanh

                                                                                      Huỳnh Trọng Kim

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC