Sinh viên lớp DH14HD, DH15HD tham quan tại công ty CP Hóa dầu Vạn An

Lượt xem: 1191

Ngày đăng: 23/05/2017

Được sự đồng ý từ lãnh đạo Ngành Công nghệ Kỹ Thuật Hóa học và ban Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa Dầu Vạn An, ngày 08/04 sinh viên thuộc các lớp DH14HD và DH15HD được thầy Nguyễn Hồng Vinh Phó trưởng ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học làm trưởng đoàn tham quan thực tế tại Công ty Hóa dầu Vạn an ( Khu công nghiệp Đông Xuyên – TP Vũng  Tàu). Buổi tham quan nhằm giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp sau khi đã được học những kiến thức lý thuyết trong nhà trường. Thông qua hoạt động này, giúp sinh viên có được cái nhìn đầy đủ và thực tiễn về thiết bị, qui trình công nghệ tại công ty và nâng cao kiến thức, kỹ năng mềm của các bạn sinh viên.

Trước khi bước vào tham quan, sinh viên được văn phòng của Công ty gặp gỡ các vị đại diện từ phía Công ty để nghe giới thiệu tổng quan về Công ty, phổ biến kiến thức an toàn, về công tác chính sách đối với sinh viên thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên tại Công ty.

Sinh viên được ban giám đốc giới thiệu về công ty và phổ biến kiến thức an toàn

Sau khi kết thúc phần làm việc tại văn phòng của Công ty, các sinh viên tiếp tục đến tham quan tại Nhà máy của công ty. Tại đây sinh viên đã được tận mắt chứng kiến các bồn chứa, hệ thống đường ống, van, hệ thống xuất nhập, hệ thống chiết rót, hệ thống an toàn phòng chống cháy nổ…, cùng với đó là hàng loạt sản phẩm dầu khí, dung môi hữu cơ, hóa chất được tồn chứa trong tất cả các bồn chứa. Ngay khi bước vào Nhà máy, ấn tượng đầu tiên mà các sinh viên cảm nhận được đó là sự tuân thủ tuyệt đối quy định về an toàn. Toàn bộ nhân viên đều tuân thủ nghiêm ngặt về các qui định để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho Nhà máy. Trong buổi tham quan sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi và đã nhận được những sự giải đáp thỏa đáng từ anh Ngọ Trưởng ban an toàn nhà máy cũng là hướng dẫn viên. Qua chuyến tham quan này các sinh viên đã rút ra được rất nhiều đều từ thực tế mà từ trước đến nay mới chỉ được biết đến qua sách vở.

Chuyến thăm quan đã để lại những ấn tượng thật khó quên và giúp các sinh viên có được nhiều trải nghiệm. Qua buổi tham quan thực tế có thể nhận thấy đa phần các bạn đều cảm thấy hài lòng về chuyến tham quan thực tế này. Buổi tham quan đã giúp cho các sinh viên củng cố kiến thức đã được học và tăng kỹ năng thưc tế cho sinh viên trong việc học tâp..

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại Công ty

Sau khi kết thúc chuyện tham quan nhiều sinh viên đã có những cảm nhận, chia sẻ rất thực về chuyến tham quan.

Bạn Nguyễn Hữu Thắng sinh viên lớp DH15HD cho biết "Buổi tham quan giúp bạn củng cố các kiến thức đã được học từ môn Quá trình Thiết bị tại trường, đồng thời cũng giúp bạn có thêm những định hướng trong học tập và công việc sau khi ra trường".

Bạn Nguyễn Thị Lạ sinh viên lớp DH14HD viết "Là sinh viên nữ nên rất khó để tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành sau khi ra trường, nhưng qua buổi tham quan bạn đã hiểu được công việc và vai trò của kĩ sư an toàn trong Công ty là như thế nào và giúp bạn động lực phấn đấu học tập để sau khi ra trường có thể mạnh dạng ứng tuyển vào vị trí kĩ sư an toàn tại nhà máy, công ty,… công việc mà trước đây bạn nghĩ chỉ phù hợp với nam".

Thầy Nguyễn Hồng Vinh trao quà kỉ niệm từ Đoàn tham quan đến Giám đốc Công ty

Tác giả

GV Nguyễn Hồng Vinh

     Nguyễn Quang Thái

SV Huỳnh Trọng Kim

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC