Sinh viên chuyên ngành Hóa dầu (ngành CNKT Hóa học, Viện Kỹ thuật kinh tế biển) tham quan và thực tập tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Lượt xem: 291

Ngày đăng: 23/10/2017

Tham quan thực tế và thực tập tại các cơ sở doanh nghiệp, công ty và nhà máy là một trong những mục tiêu quan trọng và rất cần thiết đối với chuyên ngành Hóa dầu nói riêng và ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học nói chung. Đây là một trong những ưu tiên trong việc thiết kế và xây dựng chương trình đào tạo của Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm tạo tiền đề giúp sinh viên nắm bắt, tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức từ thực tế cuộc sống.

Được sự cho cho phép Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn và của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, ngành CNKT Hóa học đã đưa nhóm các em sinh viên lớp DH14HD thuộc chuyên ngành Hóa dầu đi tham quan và thực tập tại nhà máy lọc dầu Dung Quốc từ 26/09/2017 đến 06/10/2017.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn, Quảng Ngãi)

Ngày lên đường, trong lòng của mỗi sinh viên nhóm thực tập luôn rạo rực hóa hức sẽ được tiếp cận tham quan thực tế một trong những công trình công nghiệp lớn nhất cả nước liên quan đến đảm bảo an ninh năng lương quốc gia đó là Nhà máy Lọc Hóa dầu Dung Quất do Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn tiếp quản. Nhận thấy tầm quan trọng đó, các thành viên trong nhóm luôn đề cao trách nhiệm bản thân và tính an toàn trong lao động sản xuất lên hàng đầu trước khi đến tham quan và thực tập tại Nhà máy.

Trong quá trình thực tập, được sự hướng dẫn và giúp đỡ tận tình của cán bộ nhà máy, nhóm sinh viên được tìm hiểu các quy trình sản xuất cũng như các công nghệ hiện đại của nhà máy thông qua việc quan sát thực tế, được học an toàn trong lao động sản xuất, tác phong làm việc chuyên nghiệp của cán bộ, công nhân viên của Công ty.

Nhóm sinh viên tham quan thực tế tại Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn.

Đặc biệt, đợt tham quan thực tập đã giúp chúng em nắm bắt thêm nhiều kiến thực thực tế thật sự sâu và rộng mà trước đây chúng em chỉ được biết đến trong sách vở.

Sinh viên BVU tại Khu hành chính Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn.

Kết thúc chuyến tham quan thực tập tại Công ty, phía Công ty đánh giá rất cao trách nhiệm tuân thủ quy định và tinh thần ham học hỏi của nhóm sinh viên thực tập. Điều đó sẽ là nguồn động lực và sự tự tin trong việc định hướng nghề nghiệp trong thời gian sắp tới của chúng em.

Chúng em thực sự cảm ơn Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn đã tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên BVU chúng em có chuyến đi thực tập và tham quan thực tế thật bổ ích và đầy ý nghĩa, cảm ơn nhà trường và quý thầy cô của ngành CNKT Hóa học đã tạo điều kiện và truyền thụ cho chúng em nền tảng kiến thức vững chắc. Chúng em xin chân thành cảm ơn.

  Sinh viên Nguyễn Quốc Hòa

(Lớp DH14HD, chuyên ngành Hóa dầu, ngành CNKT Hóa học, Viện Kỹ thuật & Kinh tế biển)

Nhà máy lọc dầu Dung Quất, thuộc Khu kinh tế Dung Quất, là nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam xây dựng thuộc địa phận xã Bình Thuận và Bình Trị, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.[1] Đây là một trong những dự án kinh tế lớn, trọng điểm quốc gia của Việt Nam trong giai đoạn đầu thế kỷ 21. Nhà máy chiếm diện tích khoảng 810 ha, trong đó 345 ha mặt đất và 471 ha mặt biển. Công suất tối đa của nhà máy là 6,5 triệu tấn dầu thô/năm tương đương 148.000 thùng/ngày, dự kiến đáp ứng khoảng 30% nhu cầu tiêu thụ xăng dầu ở Việt Nam.

Nhà máy sản xuất khí hóa lỏng LPG, propylene, polypropylene, xăng A92 và A95, dầu hỏa, nhiên liệu phản lực, diesel và dầu nhiên liệu. Nhà máy gồm 14 phân xưởng chế biến công nghệ, 10 phân xưởng năng lượng phụ trợ và 8 hạng mục ngoại vi. Các hạng mục chính của nhà máy bao gồm:

  • Khu bể chứa dầu thô.
  • Các phân xưởng phụ trợ.
  • Các phân xưởng công nghệ.
  • Khu bể chứa trung gian.
  • Đường ống dẫn và khu bể chứa sản phẩm.
  • Cảng xuất sản phẩm bằng đường biển và trạm xuất bằng đường bộ.
  • Đê chắn sóng.
  • Khu nhà hành chính.
  • Nhà máy sản xuất polypropylene.
  • Cảng nhập dầu thô.

(Nguồn: https://vi.wikipedia.org)

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC