Ngành Công nghệ thực phẩm đổi mới trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

Lượt xem: 497

Ngày đăng: 04/11/2017

Để đáp ứng nhu cầu về nhân lực trong thời đại công nghiệp 4.0, trong thời gian qua, ngành Công nghệ thực phẩm đã không ngừng thay đổi, cải tiến chương trình đào tạo một cách toàn diện để sinh viên khi ra trường có khả năng đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường lao động.

Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một cuộc cách mạng sản xuất mới gắn liền với những đột phá chưa từng có về công nghệ, liên quan đến kết nối Internet, điện toán đám mây, in 3D, công nghệ cảm biến, thực tế ảo... Cuộc cách mạng sản xuất mới này đang tác động mạnh mẽ đến mọi quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và người dân khắp toàn cầu, cũng như làm thay đổi căn bản cách chúng ta sống, làm việc và sản xuất.

Công nghệ đã len lỏi vào mọi ngóc ngách của đời sống loài người

Hình ảnh một nhà hàng thời đại 4.0 và sử dụng công nghệ in 3D

Ứng dụng công nghệ trong quản lý dinh dưỡng

Một trong những thách thức lớn đối với loài người chính là sự thay đổi về cung – cầu lao động trên thế giới. Ngành Công  nghệ thực phẩm (CNTP) cũng không nằm ngoài cuộc cách mạng 4.0 này. Để có thể đáp ứng được với nhu cầu thực tế mà cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra, trong thời gian qua, đội ngũ Giảng viên ngành CNTP đã không ngừng thay đổi, cải tiến chương trình đào tạo một cách toàn diện để sinh viên khi ra trường có khả năng đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường lao động. Cụ thể là:

Với các thay đổi trên, chúng tôi tin tưởng rằng sinh viên ngành CNTP sau khi ra trường sẽ tự tin bước ra ngoài xã hội thực hiện ước mơ, hoài bão của mình để gặt hái thành công.

                                                                            Đặng Thị Hà (Ngành CNTP, Viện Kỹ thuật - Kinh tế biển)

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC