Ngành Công nghệ thực phẩm chú trọng phát triển phong trào, hoạt động của Giảng viên và Sinh viên: Thành lập Câu lạc bộ Ẩm thực

Lượt xem: 144

Ngày đăng: 13/10/2017

Với thế mạnh là đội ngũ Giảng viên và Sinh viên có kiến thức chuyên môn và yêu thích ẩm thực, trong thời gian qua, Ngành Công nghệ thực phẩm (CNTP) đã có nhiều hoạt động học tập, nghiên cứu cũng như các hoạt động phong trào, từ thiện về Ẩm thực. Cụ thể như các phong trào làm bánh (bánh nướng, bánh dẻo) trong chương trình Trung Thu cho em hàng năm, tham gia các gian hàng ẩm thực, triển lãm trong các Lễ hội Khai Giảng, Chào đón tân sinh viên, chào mừng các ngày lễ 20/11, 8/3…

Sinh viên lớp DH14TP làm bánh trong chương trình Trung thu cho em

Với mục đích là gắn kết sinh viên các thế hệ của Ngành CNTP nói riêng và toàn Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển cũng như toàn BVU nói chung, nhằm tạo một sân chơi tập thể đoàn kết, lành mạnh và đặc biệt là khơi dậy niềm đam mê ẩm thực – thực phẩm cho toàn thể sinh viên, nay Câu lạc bộ (CLB) Ẩm thực trực thuộc Ngành CNTP, Viện Kỹ thuật Kinh tế Biển chính thức được thành lập. CLB Ẩm thực huy động tất cả sự đóng góp của tất các bạn sinh viên và giảng viên toàn trường BVU, với hạt nhân là đội ngũ Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên ngành CNTP. CLB Ẩm Thực hoạt động trên cơ sở các quy định, điều lệ cụ thể, và dưới sự điều hành của Ban chủ nhiệm CLB. Dự kiến, Ban chủ nhiệm CLB Ẩm thực sẽ ra mắt trong tháng 11/2017 tới.

Sinh viên lớp DH16TP bên gian hàng trưng bày sản phẩm ngành CNTP

trong Lễ hội khai giảng năm học 2017-2018

 

Sản phẩm nước ép thanh long và chanh dây lên men của sinh viên lớp DH13TP

Kết quả hình ảnh cho vai trò dinh dưỡng của thạch dừa

Kết quả hình ảnh cho thạch dừa thương mại

Sản phẩm thạch cacao hương lá dứa được sản xuất tại phòng Công nghệ chế biến Thực phẩm- Ngành CNTP-BVU. Sản phẩm đạt giải nhì Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2014-2015.

Đặng Thị Hà

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC