Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học thuộc Viện Kỹ thuật - Kinh tế biển trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu chú trọng đến đẩy mạnh phát triển công tác Đoàn-Hội và các câu lạc bộ trong sinh viên.

Lượt xem: 99

Ngày đăng: 19/08/2017

Ngoài việc chú trong nâng cao chất lượng đào tạo, trường đại học Bà Rịa Vũng Tàu luôn quan tâm đến công tác phát triển các hoạt động Đoàn - Hội và phát triển các câu lạc bộ nhằm mang lại cho sinh viên BVU một môi trường năng động, thoải mái.

Nắm vững sứ mệnh toàn trường, ngay từ khi mới thành lập, Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học đã ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình là phải đào tạo nguồn nhân lực cao về trình độ, giỏi về kĩ năng và đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế nước nhà. Chính vì vậy mà ngoài việc trang bị các kiến thức chuyên môn, Ngành Công nghệ Kĩ thuật Hóa học luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học tập và phát triển toàn diện các kĩ năng thông qua hoạt động Đoàn - Hội.

Được sự đầu tư và điều hành nghiêm túc, tổ chức Đoàn – Hội của Ngành đã tạo điều kiện để các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm, cọ xát thực tế và trưởng thành thông qua hàng loạt các hoạt động đầy ý nghĩa như chương trình Trung thu cho em, con mắt thứ 3, Hóa học Vui, Rung chuông vàng, các chương trình hội thao như bóng đá, cầu lông, bóng bàn, việt dã… Để hỗ trợ sinh viên có thêm sân chơi, nhiều câu lạc bộ đã được ra đời như câu lạc bộ ngoại ngữ, câu lạc bộ tư duy sáng tạo, guitar… Các câu lạc bộ đã thực sự gắn kết và làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các em sinh viên, giúp các em bộc lộ bản thân và thỏa chí đam mê của mình.

Một số hình ảnh hoạt động nghệ thuật – thể thao; game show và các chương trình do Sinh viên Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học tổ chức và tham gia:

Cùng với sự quan tâm và hướng dẫn tận tình của các thầy cô trong Ngành, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có kiến thức vững chắc, kỹ năng thành thạo và hoàn toàn tự tin cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường năng động. Nhiều bạn sinh viên đã vượt qua các đối thủ nặng ký từ các trường đại học khác để lọt vào mắt các nhà tuyển dụng lớn thuộc nhiều lĩnh vực như PV Gas, PV Oil. PVD Tech, Unilever, Tôn Hoa Sen, Viện Hàn Lâm khoa học Việt Nam và cả các nhà tuyển dụng từ lĩnh vực thực phẩm, nước giải khát như Nutifood, Asia Foods, Acecook, Vedan, Ajnomoto, Tân Hiệp Phát, TH True Milk…

Các cựu sinh viên (từ trái qua phải): Lê Việt Trinh (cựu sv lớp DH10H1), Kỹ sư Công ty Bao bì Đạm Phú Mỹ; Ngô Tiến Việt Anh (cựu sv lớp DH10H1), Kỹ sư Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn; Nguyễn Hữu Biên (cựu sv lớp DH07HD), Kỹ sư công nghệ Dự án Khí Thái Bình, Tổng Công ty khí Việt Nam; Nguyễn Thị Châu Tây (cựu sv lớp DH10H1), Kỹ sư Thiết kế tại Công ty Alpha - ECC.

 

Trong thời gian tới, với sự đầu tư mạnh mẽ từ tập đoàn Nguyễn Hoàng, Nhà trường và Ngành Công nghệ Kĩ thuật Hóa học sẽ đầu tư hơn nữa cả về nội dung, hình thức lẫn quy mô cho các câu lạc bộ và Đoàn hội trong sinh viên. Với tiêu chí: Sinh viên vững kiến thức, giỏi kĩ năng, tự do tư duy sáng tạo và trải nghiệm thực tế, Ngành sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội cọ xát nhiều hơn với môi trường làm việc thực tế thông qua nhiều hoạt động giao lưu với cựu sinh viên doanh nhân thành đạt, doanh nghiệp, tham quan nhà máy, thực tập… từ đó giúp các bạn sinh viên có được nhiều sự lựa chọn như ý khi tham gia tìm kiếm việc làm.

                                                           Dương Quốc Khanh, Trần Thị Thúy (Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Viện Kỹ thuật Kinh tế Biển)

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC