Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học chào đón Tân Tiến sĩ Tống Thị Minh Thu

Lượt xem: 128

Ngày đăng: 03/05/2017

Sau 3 năm miệt mài học tập và nghiên cứu tại Đại học Kanazawa, Nhật Bản (2014-2017) theo chương trình học bổng 911 của nhà nước Việt Nam, ngày 20/ 4/2017 vừa qua, cô Tống Thị Minh Thu đã chính thức trở thành Tân Tiến sĩ ngạch Khoa học và đã trở về trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp tục giảng dạy và công tác. 

Cô Tống Thị Minh Thu là giảng viên thuộc bộ môn Công nghệ kỹ thuật hoá học và Hoá dầu, Khoa Hoá học và CNTP, nay là ngành Công nghệ Kỹ thuật Hoá học, Viện Kinh Tế - Kỹ thuật biển, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Đầu năm 2014, cô Thu đã nhận được học bổng 911 của nhà nước Việt Nam để sang Nhật Bản làm Nghiên cứu sinh.

Sau 3 năm miệt mài học tập và nghiên cứu tại Đại học Kanazawa, Nhật Bản ngày 20/ 4/2017 vừa qua, cô Tống Thị Minh Thu đã chính thức trở thành Tân Tiến sĩ ngạch Khoa học và đã trở về trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp tục giảng dạy và công tác.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong 3 năm nghiên cứu tại Nhật Bản, TS. Tống Thị Minh Thu đã có 5 công trình khoa học được công bố trong lĩnh vực Tổng hợp hữu cơ, trong đó tiêu biểu phải kể đến 2 bài báo quốc tế đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế (Chemical CommunicationsThe Journal of Organic Chemistry). Ngoài ra, TS. Tống Thị Minh Thu đã tham gia báo cáo kết quả nghiên cứu thu được tại nhiều Hội thảo quốc tế được tổ chức tại Nhật Bản.

TS. Tống Thị Minh Thu cùng Giáo sư hướng dẫn và bạn bè tại PTN, Trường ĐH Kanazawa

Hiện tại, ngành Công nghệ kỹ thuật hoá học có 2 Nghiên cứu sinh đang nghiên cứu tại nước ngoài và 03 Nghiên cứu sinh đang nghiên cứu trong nước. Với những kiến thức, kinh nghiệm đã tích luỹ được trong quá trình học tập, nghiên cứu, cộng thêm sức trẻ, niềm đam mê, nhiệt huyết và sự sáng tạo, các tân Tiến sĩ cùng với các Giảng viên khác trong ngành CNKTHH hứa hẹn sẽ có những đóng góp đột phá trong công tác Nghiên cứu khoa học cũng như sự đổi mới trong công tác giảng dạy, để hướng tới đào tạo các Kỹ sư Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hoá học một cách toàn diện nhất.

Đặng Thị Hà

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC