Sinh viên BVU nô nức nhập học tại Nhật Bản và những trải nghiệm không thể nào quên

Lượt xem: 74

Ngày đăng: 12/04/2019

Mùa xuân ở Nhật Bản là mùa đầy cảm xúc với rất nhiều cảnh đẹp, món ăn ngon và hoa anh đào khoe sắc. Đây được xem là mùa bắt đầu của một năm mới – các công ty bắt đầu một năm làm việc mới, học sinh bắt đầu một năm học mới. Hòa chung trong không khí rộn ràng, náo nức của mùa xuân, sinh viên Trương Ánh Minh và Cao Thị Ngọc Thảo (Chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu) đã nhập học tại Trường Đại học Kyoai Gakuen (Nhật Bản) với nhiều cảm xúc đong đầy.
"Đây là lần đầu tiên em được tận mắt chứng kiến và tham gia lễ nhập học cùng các bạn sinh viên Nhật Bản nên bản thân rất háo hức. Ngày nhập học diễn ra vào đúng khoảng thời gian hoa anh đào nở rộ, cùng với khung cảnh tuyệt vời ấy giảng viên và các bạn sinh viên đều khoát lên mình những bộ vest tươm tất, gọn gàng kiến em vô cùng bất ngờ, thích thú. Sau gần hai giờ đồng hồ buổi lễ nhập học trang trọng kết thúc và đọng lại trong em rất nhiều cung bậc cảm xúc. Bản thân em cảm thấy rất vui vì đã có được cơ hội được học tập, giao lưu cùng các bạn sinh viên đất nước mặt trời mọc. Em dặn lòng mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới", SV Trương Ánh Minh, Lớp DH16NB1 nói.
"Em cảm thấy rằng mọi người đã chuẩn bị buổi lễ rất công phu, trang trọng khá khác với khung cảnh nhộn nhịp, tưng bừng của buổi lễ nhập học tại Việt Nam. Với sự hiện diện gần 1000 sinh viên nhưng suốt buổi lễ chỉ nghe tiếng vang của thầy cô phát biểu. Trong buổi lễ thầy Hiệu Trưởng đã phát biểu, dặn dò và động viên sinh viên trong năm học mới làm em rất cảm động. Em cảm nhận rằng một năm học sắp tới của em nơi đây sẽ rất thú vị", SV Cao Thị Ngọc Thảo – Lớp DH16NB3 chia sẻ.

SV Cao Thị Ngọc Thảo (thứ 3 từ phải qua) trong ngày nhập học

Sinh viên Trương Ánh Minh và Cao Thị Ngọc Thảo đi du học ở Nhật theo chương trình trao đổi sinh viên được kí kết thông qua MOU giữa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Kyoai Gakuen (Nhật Bản). Theo đó, sinh viên BVU sẽ nhận được những chính sách ưu đãi như:
Miễn toàn bộ học phí trong thời gian học tập tại Nhật Bản
Được công nhận và chuyển đổi số tín chỉ theo học bên Nhật thành các môn học tương ứng trong chương trình đào tạo của BVU
Được cung cấp kí túc xá miễn phí theo tiêu chuẩn 1 phòng/1 người
Vé máy bay miễn phí
Được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí là: 10.000 Yên/1 tháng
Được giới thiệu việc làm thêm miễn phí

Chương trình đã và đang tiến hành xuyên suốt 4 năm qua với nhiều lớp sinh viên BVU nối tiếp nhau du học ở Nhật. Đối với các em, hành trình một năm du học ở Nhật Bản là một hành trình không thể nào quên."Sau một một năm học tập tại Đại học Kyoai Gakuen, em nhận thấy bản thân trưởng thành hơn. Em học hỏi được rất nhiều điều từ môi trường học đường cũng như cuộc sống đời thường từ bạn bè, thầy cô ở Nhật. Chuyến du học lần này có ý nghĩa vô cùng to lớn với em. Em xin cảm ơn", SV Nguyễn Ngọc Lượng – Lớp DH15NB3 nói.

SV Nguyễn Ngọc Lượng – Lớp DH15NB3 (phải) trao đổi cùng SV quốc tế trong giờ học

Sinh viên Vũ Tiến Dũng –Lớp DH15NB2 chia sẻ: "Qua 1 năm học ở Trường Đại học Kyoai Gakuen của Nhật Bản, mình đã học được rất nhiều điều từ thầy cô, bạn bè và có được rất nhiều kỉ niệm đẹp. Mình cảm thấy rất tự hào khi được là một trong những sinh viên BVU tham gia chương trình trao đổi sinh viên này".

Vô cùng thích thú với môi trường học tập mới, sinh viên Nguyễn Thị Thảo Nhi – Lớp DH14NB3 nói: "Nhờ vào chương trình trao đổi sinh viên giữa BVU và Kyoai Gakuen em đã được trải nghiệm, tìm hiểu và học tập thêm được nhiều thứ về văn hoá và cuộc sống đại học tại Nhật Bản, kết bạn được với không chỉ các bạn người Nhật mà còn rất nhiều các nước khác. Các bạn và thầy cô tại Kyoai Gakuen luôn giúp đỡ và hỗ trợ em về học tập và cả những khó khăn gặp phải khi ở Nhật. Em cám ơn BVU đã tạo điều kiện cho em được tham gia chương trình trao đổi này" 

Sinh viên Nguyễn Thị Thảo Nhi – Lớp DH14NB3 trong chuyến thực tế

Không chỉ tại Nhật Bản, học ở BVU các bạn sinh viên sẽ có cơ hội học tập tại Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Đài Loan... qua các chương trình trao đổi sinh viên, các học bổng hỗ trợ... Chính vì vậy, các bạn hãy cùng tìm hiểu và đăng ký Tuyển sinh vào BVU qua link http://bvu.edu.vn/tuyen-sinh1

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Phòng Truyền thông - Tuyển sinh, trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

80 Trương Công Định, phường 3, TP.Vũng Tàu

Điện thoại: (0254). 730.5456

Bài, ảnh: ThS Lâm Ngọc Như Trúc

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC