Sinh viên BVU giao lưu văn hoá với các giáo sư Hàn Quốc

Lượt xem: 148

Ngày đăng: 12/07/2018

Nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa giữa trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) và trường Đại học DongShin (Hàn Quốc), ngày 04-07, BVU đã tổ chức lễ tổng kết chương trình tìm hiểu văn học dân gian Hàn Quốc và công diễn vở kịch "Hưng Phu truyện".

Giảng viên, sinh viên BVU chụp hình lưu niệm cùng các giáo sư trường Đại học DongShin (Hàn Quốc)

Từ ngày 28-06 đến ngày 04-07, 4 giáo sư đến từ trường Đại học DongShin (Hàn Quốc) đã hướng dẫn sinh viên ngành Hàn Quốc (BVU) tìm hiểu văn học dân gian Hàn Quốc qua các câu truyện cổ; giới thiệu về trào lưu Hanlyu và hướng dẫn sinh viên luyện đọc biểu diễn nội dung kịch "Hưng Phu truyện". Qua những bài giảng, các giáo sư đã góp phần khắc họa lên bức tranh sống động về đất nước, con người Hàn Quốc xinh đẹp và tràn đầy yêu thương. Chính những câu truyện của các giáo sư đã giúp các em sinh viên hiểu về văn hóa, con người Hàn Quốc và thêm yêu môn học Hàn Quốc mà các em đã lựa chọn.

Tại buổi tổng kết, các giáo sư Đại học DongShin và sinh viên ngành Hàn Quốc đã cùng biểu diễn vở kịch Hưng Phu truyện. Đây là câu truyện cổ của Hàn Quốc, dưới sự hướng dẫn của các giáo sư, sinh viên ngành Hàn Quốc học đã thể hiện rất sinh động từng câu thoại của truyện.

Phát biểu tại lễ tổng kết chương trình, thay mặt lãnh đạo Viện Ngôn ngữ-Văn hóa-Nghệ thuật, PGS.TS.Hoàng Văn Việt – Viện trưởng gửi lời cảm ơn chân thành đến các giáo sư đã mang đến cho sinh viên BVU những tiết học bổ ích và thiết thực và mong muốn, trường Đại học DongShin và Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên góp phần đẩy mạnh triển khai quốc tế hóa chương trình đào tạo của BVU.

Nguồn BVU

Hải Lam

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC