Giao lưu cùng trường Đại học Dongshin Hàn Quốc

Lượt xem: 213

Ngày đăng: 27/02/2018

 

Vào sáng ngày 09/01/2018 buổi lễ khai mạc Chương trình hoạt động tình nguyện và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc đã diễn ra tại cơ sở 1, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu. Trước đó, khi biết có chương trình giao lưu với trường Đại học Dongshin Hàn Quốc thì mình rất là mong chờ và háo hức để được gặp và giao lưu với các bạn của trường Đại học Dongshin.

Hình 1: Giao lưu với các bạn sinh viên của Đại học DongShin, Hàn Quốc.

Trong những ngày các bạn sinh viên Trường Đại học Dongshin Hàn Quốc có mặt tại Vũng Tàu để thực hiện những hoạt động giao lưu và từ thiện thì chúng mình - những sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn cũng bắt đầu chia thành các nhóm và tổ chức các hoạt động như giới thiệu bản thân và chơi các trò chơi với các bạn đến từ xứ sở kim chi xinh đẹp. Từ đó mình nhận thấy rằng các bạn của trường Đại học Dongshin rất thân thiện và vui vẻ. Từ buổi chiều hôm ấy đến hết ngày hôm sau thầy cùng các bạn tình nguyện đã cùng nhau đo mắt kính, cắt tóc và tổ chức các hoạt động giao lưu tìm hiểu văn hóa như làm các đồ thủ công hay học hát, nhảy các bài hát Hàn Quốc. Các bạn tình nguyện rất thân thiện và luôn giúp đỡ hết mình.Trong hai ngày tiếp theo thì 20 bạn sinh viên khoa Hàn Quốc Học đã cùng với đoàn tình nguyện trường Đại học Dongshin đến trường dân tộc nội trú và trường tiểu học Long Sơn để có thể đem đến cho các em những cặp mắt kính phù hợp, những kiểu tóc đẹp và chơi các trò chơi để hiểu thêm về văn hóa của Hàn Quốc. Các em học sinh từ hai trường đã tham gia rất vui vẻ và cười đùa rất nhiều. Đến ngày 13/01/2018 lễ bế mạc chương trình đã được diễn ra, cả hai trường đã trao nhau những món quà và kết thúc với những tiết mục âm nhạc lôi cuốn được tất cả mọi người từ các bạn của trường Đại học Dongshin và khoa Hàn Quốc Học.

Hình 2: Lãnh đạo Viện NN-VH-QHQT trao giấy chứng nhận cho sinh viên Đại học DongShin, Hàn Quốc.

Khi chia tay sinh viên cả hai trường đều rất luyến tiếc và mong có nhiều thời gian hơn hơn thế nữa là mong có thể gặp lại vào một ngày không xa. Sau tất cả nhờ chương trình giao lưu với trường Đại học Dongshin mà mình đã có thêm những người bạn mới, kiến thức mới, nâng cao thêm kĩ năng về tiếng Hàn và có thêm những kỉ niệm đẹp trong khoảng thời gian là sinh viên BVU.

Hình 3: Cán bộ, giảng viên và sinh viên hai trường chụp hình lưu niệm.

Sinh viên Đỗ Đoàn Thùy Lam,chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC