Bộ trưởng Kết nối Châu Á vùng Tây Úc làm việc tại BVU

Lượt xem: 55

Ngày đăng: 26/04/2019

Chiều 23/04, ông Peter Charles Tinley, Bộ trưởng Kết nối Châu Á vùng Tây Úc và đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU). Đại diện Ban Giám hiệu BVU, lãnh đạo các Viện, phòng Khoa học Công nghệ  – Hợp tác Quốc tế cùng dự buổi làm việc.
Vui mừng khi được đến Việt Nam và làm việc tại Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ trưởng Kết nối Châu Á vùng Tây Úc cho biết, vùng Tây Úc có cộng đồng người Việt sinh ra và lớn lên ở Úc nên về văn hóa không có nhiều sự khác biệt. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Hiện toàn vùng có 4 trường Đại học công lập, 1 trường Tư thục và hệ thống trường nghề quốc tế đào tạo các ngành: đóng tàu, sản xuất lương thực và sản xuất điện…Bộ trưởng mong muốn chương trình làm việc tại BVU sẽ trở thành nhịp cầu kết nối các trường Đại học Tây Úc với Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, đặc biệt trong việc đào tạo các ngành như: Năng lượng, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch… 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Tiếp và làm việc với đoàn, Ban giám hiệu và lãnh đạo các Viện trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu mong muốn được hợp tác với các trường khu vực Tây Úc để đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, sinh viên các ngành thế mạnh như: Ngôn ngữ Anh, Du lịch, Nông nghiệp công nghệ cao… Đồng thời, hợp tác, liên kết đào tạo giúp sinh viên BVU có thêm bằng Quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên mong muốn sẽ sớm làm việc với các trường Đại học ở Tây Úc để trao đổi về các chương trình hợp tác đào tạo cụ thể trong thời gian tới.


Phòng TT-TS

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC