Tại sao bạn nên học đại học liên thông, văn bằng 2 NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH, ĐH BÀ RỊA-VŨNG TÀU?

Lượt xem: 88

Ngày đăng: 12/09/2017

Nếu bạn đã có một bằng đại học về kỹ thuật, về ngoại ngữ, về kế toán, hoặc bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, hãy nhanh chóng đăng ký học Đại học văn bằng 2 hoặc liên thông Quản trị kinh doanh. Vì sao?

1. Học Quản trị kinh doanh, có nhiều cơ hội làm việc hơn

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp phải không ngừng phát triển. Do vậy, dù là một ngành phổ biến, với lượng lớn nhân lực được đào tạo chính quy, cơ hội việc làm tiềm năng cho những người học ngành Quản trị kinh doanh vẫn không thiếu. Hơn nữa ngành này lại là một ngành rất rộng, trang bị các kiến thức liên quan tới kiến thức nhiều ngành nghề như Khởi nghiệp, quản trị Nguồn Nhân lực, Kế toán, Marketing, Thuế... Vì vậy sinh viên theo học cũng có nhiều cơ hội làm việc không chỉ trong lĩnh vực quản trị mà còn ở các lĩnh vực liên quan khác.

2. Công việc và môi trường làm việc ngành quản trị năng động hơn

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh quốc tế, Thương mại, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Quản trị truyền thông, Marketing, Tổ chức sự kiện…

Công việc quản trị không dập khuôn máy móc, đặc biệt là luôn khuyến khích suy nghĩ, đổi mới và sáng tạo. Thị trường và môi trường kinh doanh luôn luôn thay đổi vừa là thách thức vừa là niềm vui của ngành này.

3. Có cơ hội: hội nhập quốc tế về ngành nghề cao

Theo thống kê của Cục Đào tạo với nước ngoài, phần lớn học sinh sinh viên Việt Nam khi du học đều chọn học ngành Quản trị kinh doanh. Ở hầu hết các nước trên thế giới, đây cũng là nghề có số người học đông nhất. Về cơ bản, nội dung chương trình, phương thức đào tạo kinh doanh ở các nước là giống nhau, do đó sinh viên ngành này có nhiều cơ hội tiếp tục học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

4. Khả năng thăng tiến nhanh

Nghề nào cũng cần có hoạt động quản trị để đạt được hiệu quả cao nhất, ít tốn kém các nguồn lực như: sức lao động, nguyên vật liệu, máy móc… những bạn trẻ đã được đào tạo cơ bản về quản trị, có khả năng tiếp thu nhanh và vận động tốt, cường độ làm việc cao, năng động, linh hoạt rất thích hợp với vị trí điều hành kinh doanh. Điều này là cơ sở để sinh viên ngành này có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Bạn đã có kiến thức, nghiệp vụ về chuyên môn kỹ thuật thì việc trang bị cho mình thêm nghề Quản trị giúp bạn cơ hội thăng tiến lên vị trí quản trị cấp cao như Giám đốc điều hành, Giám đốc Nhân sự, Giám đốc Tài chính…

5. Được theo đuổi đam mê thực sự

Khi chọn trường đại học, nhiều người được bố mẹ định hướng ngành nghề nào đó mà bản thân không hề thích. Thực ra lúc đó họ chưa đủ trải nghiệm và nhận thức để biết đam mê thực sự của mình là gì. Trong quá trình học đại học và đi làm, được tiếp xúc với nhiều lĩnh vực, chúng ta mới nhận ra rằng mình yêu thích điều gì nhất. Đừng chần chừ học văn bằng hai về lĩnh vực quản trị kinh doanh mình muốn theo đuổi. Bởi chỉ khi được làm điều thực sự đam mê, bạn mới có thể thành công. Theo đuổi đam mê không bao giờ là quá muộn.

6. Nhìn nhận cuộc sống và công việc tổng thể hơn

Biết thêm một lĩnh vực mới sẽ giúp chúng ta mở rộng tầm mắt, nhìn mọi thứ khách quan và tổng thể hơn.

Nếu làm Kế toán nhưng học thêm về Marketing, bạn sẽ hiểu vì sao phải chi cho những việc mà bạn đã cho là lãng phí.

Nếu là quản lý, bạn càng cần học để hiểu về bộ máy vận hành của công ty, hiểu về tính chất công việc của từng phòng ban. Từ đó có thể dung hòa được những xung đột và đưa ra quyết định khiến từ trên xuống dưới đều "tâm phục khẩu phục". Điều này còn giúp bạn chuẩn bị cho sự phát triển trong tương lai, vì khả năng tổng hợp và dung hoà là tố chất cần thiết của 1 người lãnh đạo xuất sắc. "Sếp" mà suy nghĩ một chiều thì thật khó khiến nhân viên nể phục.

7. Mở rộng mối quan hệ

Ngày nay, những mối quan hệ tốt là chất xúc tác cho mọi thành công. Học văn bằng hai là một cơ hội tốt để gặp gỡ với nhiều người ở mọi lĩnh vực khác nhau, ở các vị trí khác nhau có chung niềm đam mê học tập. Những người bạn học cũng chính là nguồn đối tác, khách hàng tin cậy mà bạn có thể "khai thác". Đặc biệt hơn cả, họ có thể là những người thầy sẵn sàng soi đường chỉ lối cho sự nghiệp của bạn.

8. Thu nhập cá nhân cao

Những người hoạt động kinh doanh giúp tạo ra doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Do vậy, để giữ chân người giỏi, giám đốc thường trả lương thưởng theo doanh thu, lợi nhuận ( ngoài lương cơ bản). Đây là cơ hội cho những người giỏi có thu nhập không hạn chế.

9. Tạo việc làm và thu nhập cho mọi người trong doanh nghiệp

Để Doanh nghiệp tồn tại và phát triển, người làm kinh doanh luôn có ý thức tìm kiếm, mở rộng thị trường, khách hàng, tìm cách tăng doanh thu, lợi nhuận. Do vậy phải đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, giúp người lao động có thu nhập ổn định, góp phần ổn định và phát triển kinh tế đất nước cũng là đạo đức, nghĩa vụ và niềm tự hào của doanh nghiệp với vai trò là người dân.

10. Được xã hội tôn trọng và đánh giá cao

Ngày nay, ngoài nghề Nhà giáo, Thầy thuốc ,Quân đội…, thì Doanh nhân Việt Nam được chọn ngày 13/10 là ngày Doanh nhân Việt Naam

Bạn còn chần chờ gì nữa! Hãy gia nhập Đội ngũ SINH VIÊN QUẢN TRỊ KINH DOANH ĐẠI HỌC BÀ RỊA- VŨNG TÀU để trở thành những Nhà Quản trị, Doanh nhân chỉ sau 1,5 năm học tập.

 

                                                                   TS. VÕ THỊ THU HỒNG

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC