Một người kế toán chuyên nghiệp cần có những kỹ năng mềm nào?

Lượt xem: 40

Ngày đăng: 13/05/2017

Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, mỗi công ty sở hữu nhu cầu tuyển nhân viên có kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, trong thời đại bây giờ, chỉ chuyên nghiệp chuyên môn thôi là chưa đủ, bạn nên sở hữu những kỹ năng mềm nhất định. do vậy, website kế toán chia sẻ mang người mua 10 kỹ năng mềm cần phải có cho kế toán chọn việc để sở hữu thể chọn được việc khiến nhanh chóng dựa trên các kỹ năng mà doanh nghiệp nên.

10 KỸ NĂNG MỀM NHU YẾU CHO NGƯỜI CHỌN VIỆC

Kỹ năng mềm chỉ một tập hợp những phẩm chất, thói quen, quan điểm và sức hút xã hội của một cá nhân, giúp con người đó trở nên một nhân viên thấp và có khả năng thích nghi có đồng nghiệp và doanh nghiệp. các công ty đề cao vai trò của kỹ năng mềm vì các nghiên cứu và kinh nghiệp thực tế cho thấy rằng, kỹ năng mềm cũng quan trọng không kém gì những kỹ năng cứng về chuyên môn.

Trong bối cảnh nền kinh tế dịch vụ và vai trò ngày càng lớn của việc làm cho việc theo nhóm, các công ty lớn càng coi trọng các người mang khả năng làm các mối quan hệ, biết thích nghi và sáng tạo trong giải quyết vấn đề.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, các người đang đi chọn việc khiến cho, đặc trưng là những ai muốn tìm kiếm vị trí quản lý, phải biết cải thiện những kỹ năng mềm của bản thân. Dưới đây là 10 kỹ năng mềm mà những nhà tuyển dụng chọn kiếm phổ biến nhất ở những ứng viên:

1. Tinh thần làm cho việc cao

Bạn có bắt buộc là người với động lực và dồn tâm sức để hoàn thành công việc, cho dù ấy là việc khó? Liệu bạn mang tận tâm và luôn muốn khiến việc một bí quyết rẻ nhất?

2. Thái độ tích cực

Bạn mang cần là 1 người luôn lạc quan và tích cực? Bạn sở hữu thể tạo ra 1 nguồn năng lượng và ý chí dồi dào?

3. Kỹ năng giao tiếp rẻ

Bạn mang cần là một người kể năng mạch lạc, khúc chiết và biết lắng nghe người khác? Bạn với thể diễn tả tình huống và các nhu cầu của bạn theo cách tạo ra được cầu nối mang đồng nghiệp, người dùng và đối tác?

4. Khả năng quản lý thời gian

Bạn sở hữu biết khiến cho thế nào để xếp đặt những nhiệm vụ theo trang bị tự ưu tiên và cộng khi xử lý rộng rãi công việc khác nhau? Bạn sở hữu sử dụng thời gian làm cho việc một phương pháp khôn ngoan không?

5. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Bạn mang cần là người tháo vát và sở hữu khả năng giải quyết những vấn đề phát sinh bất ngờ? Bạn mang dám đứng ra nhận trách nhiệm hay thích đẩy trách nhiệm cho người khác?

6. Có tinh thần đồng đội

Bạn với thể làm việc tốt lúc ở trong đội/nhóm không? Bạn mang buộc phải là người dễ hợp tác và sẵn sàng nắm vai trò lãnh đạo ví như được trao?

7. Tự tin

Bạn với thực sự tin tưởng là mình sẽ khiến cho được việc? Bạn mang tạo được cho các người bên cạnh sự tin tưởng? Bạn với sự dũng cảm để đưa ra các phải hỏi thiết yếu và thoải mái trình bày những ý tưởng mà bạn có?

8. Khả năng chấp nhận và học hỏi từ những lời phê bình

Bạn sở hữu biết cách xử lý những lời phê bình, chỉ trích? Bạn mang nên là một người với thể được đào tạo và cởi mở mang sự học hỏi và phát triển, với tư phương pháp một cá nhân cũng như một người chuyên nghiệp?

9. Linh hoạt, sở hữu khả năng thích nghi

Bạn mang thể thích nghi mang các tình huống mới và thách thức mới? Bạn sở hữu chấp nhận sự thay đổi và cởi mở có những ý tưởng mới.

10. Khiến cho việc tốt dưới áp lực

Bạn sở hữu chịu được những áp lực đi kèm sở hữu các thời hạn và các tình huống khủng hoảng? Bạn có thể khiến cho việc thấp nhất trong tình trạng áp lực không?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, lúc tìm việc, bạn buộc phải tập trung vào các kỹ năng với khả năng lôi kéo sự quan tâm phổ biến nhất đối mang nhà tuyển dụng. Bạn cần học cách để thể hiện các kỹ năng này qua lý lịch xin việc (resume), phỏng vấn, hoặc trong bất kỳ tình huống tiếp xúc nào có nhà tuyển dụng.

Chẳng hạn, bạn có thể nói câu chuyện bạn đã xử lý 1 cuộc khủng hoảng hoặc thách thức công việc ra sao ở công ty. đề cập đến sự nể trọng của đồng nghiệp mà bạn nhận được. Thậm chí, bạn với thể mang theo những lá thư cảm ơn mà doanh nghiệp hoặc người mua gửi cho bạn vì những cố gắng đó.

Hãy nhớ rằng, cho dù bạn xin một công việc trong lĩnh vực dịch vụ, khoa học hay bất kỳ một công việc nào khác, sự hài hòa giữa các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm sẽ giúp bạn nổi bật giữa những ứng viên.

Nguyễn Thị Đức Loan (Sưu tầm)

Nguồn: http://vieclamketoan.cuaai.com/mot-nguoi-ke-toan-chuyen-nghiep-can-co-nhung-ky-nang-mem-nao.html

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC