Kinh nghiệm xin việc hay cho kế toán mới ra trường

Lượt xem: 139

Ngày đăng: 20/04/2017

Để có thể tìm được một công việc phù hợp với mình không phải chuyện đơn giản đối với hầu hết các bạn kế toán mới ra trường, khi mà nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu "KINH NGHIỆM", nhưng mới ra trường thì tìm đâu ra kinh nghiệm,….

Nhưng liệu nó có thật sự khó khăn như các bạn nghĩ?

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn sinh viên kế toán mới ra trường một vài kinh nghiệm nho nhỏ để các bạn có thể sớm tìm được việc làm:

–          Các bạn sinh viên kế toán mới ra trường thường mong ước mình sẽ làm kế toán viên ngay, nhưng thực tế chuyện đó xem chừng là "không tưởng". Bởi với những gì mà các bạn đã được học trang bị trên trường lớp là còn quá xa xôi với công việc thực tế mà kế toán phải làm trong các doanh nghiệp. Nếu muốn làm được kế toán thì chắc chắn các bạn cần được đào tạo thêm về kỹ năng thực hành thực tế. Vì vậy một lời chia sẻ đầu tiên cho các bạn sinh viên kế toán mới ra trường là chúng ta sẽ tìm nhưng công việc mang tính chất liên quan đến kế toán trước, ví dụ: nhân viên văn phòng, thu ngân, thư ký, tư vấn hay gần hơn nữa là kế toán kho, kế toán công nợ…Trong thời gian này chúng ta sẽ tìm hiểu bộ máy làm việc của công ty, thiết lập các mối quan hệ (để huy động sự trợ giúp khi cần). Và điều đặc biệt quan trọng đó là bạn cần xây dựng hình ảnh của bản thân trong mắt Sếp và đồng nghiệp sao cho tốt, Vì nếu bạn luôn hoàn thành tốt công việc của mình, bạn hòa nhã với mọi người, có trách nhiệm, tinh thần làm việc tốt thì cơ hội cho bạn được Ban giám đốc cất nhắc lên nhưng vị trí khác là điều hoàn toàn có thể. (lưu ý: bạn có thể bày tỏ mong muốn này ngay trên bản CV xin việc).

–          Các bạn kế toán mới ra trường có thể xin làm phụ việc kế toán, nhập liệu chứng từ ở một công ty nào đó, thường thì các nơi làm Dịch vụ kế toán thuế cho các doanh nghiệp sẽ có nhu cầu này. Bạn có thể xin làm với mức lương thấp, thậm chí là không lương để học việc. Còn nếu muốn có kinh nghiệm nhanh thì các bạn có thể tham gia một khóa học kế toán thực hành thực tế tổng hợp ngắn hạn.

–          Các bạn nên nộp hồ sơ vào thật nhiều công ty, và cần trú trọng vào những công ty Thương mại, du lịch…hay nói chung là công ty vừa và nhỏ. Ở đây nhà tuyển dụng không yêu quá cao về năng lực làm việc, môi trường làm việc rất năng động bởi thường thì họ chỉ thuê 1 đến 2, nhiều nhất là 3 kế toán để làm. Bạn có cơ hội để thể hiện mình nhiều hơn và cọ sát với công việc nhiều hơn.

–     Chú ý các công ty môi giới việc làm nhé: không có một nhà tuyển dụng thực sự nào lại thu phí khi nộp hồ sơ cả. Khi các bạn muốn xin việc vào một công ty nào đó thì hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty đó xem họ kinh doanh về lĩnh vực gì? Mục đích tuyển dụng của họ ra sao? Quy mô bộ máy nhân sự như thế nào? (Kỹ năng phỏng vấn xin việc kế toán). Nhà tuyển dụng sẽ rất vui và đánh giá cao khi ứng viên biết rất rõ về họ.

Trên đây là một vài kinh nghiệm nhỏ về xin việc. Còn nếu hiện nay bạn vẫn đang là sinh viên thì bạn hãy học thật chăm chỉ nhưng thông tư – nghị định của Luật kế toán, các bài viết Hỏi đáp, tình huống Kế toánLuật thuế, các thông tin về Tài Chính …, và không thể thiếu phần định khoản hoạch toán thật là "chắc" để trở thành nhưng ứng viên mong đợi của những nhà tuyển dụng khó tính.

CHÚC CÁC BẠN TÌM ĐƯỢC VIỆC LÀM NHƯ Ý!

Nguyễn Thị Đức Loan (Sưu tầm)

Nguồn: http://hungthinh.co/ketoan/ke-toan/viec-lam/kinh-nghiem-xin-viec-hay-cho-ke-toan-moi-ra-truong.html

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC