Sinh viên sáng chế ốp điện thoại chống rơi vỡ độc đáo​

Lượt xem: 134

Ngày đăng: 30/06/2018

Trên thị trường hiện nay dẫu đã có nhiều loại ốp điện thoại chống chịu va đập, nhưng hiếm có thiết bị nào tích hợp cơ chế độc đáo và hiệu quả như thế này.

Những chiếc ốp điện thoại ngày nay dù sử dụng vật liệu cứng tới đâu, cũng không thể bảo vệ thiết bị trước những va đập mạnh. Ngay cả khi không bị nứt, vỡ màn hình, thì các linh kiện điện tử bên trong cũng khó lòng tránh khỏi bị ảnh hưởng.

Vậy tại sao chúng ta không tìm cách để ngăn thiết bị khỏi việc rơi xuống bề mặt, thay vì gia tăng sức chống chịu của chúng?

Đây là ý tưởng của Philip Frenzel, một sinh viên Đại học tại Đức trước khi thử nghiệm thành công chiếc ốp lưng có khả năng bảo vệ thiết bị va trực tiếp xuống bề mặt với cơ chế vô cùng thú vị như hình bên dưới đây.

Cụ thể, chiếc ốp lưng sau khi phát hiện thấy điện thoại bị rơi, sẽ ngay lập tức bật mở các chi tiết giống như "chân cua" ở 4 cạnh của nó, giúp thiết bị tuyệt đối không bị va xuống mặt đất, dù ở bất kỳ góc độ nào, mà bật nảy lên theo lực đàn hồi.

Để thực hiện được điều này, chiếc ốp lưng đã được gắn kèm một cảm biến gia tốc có khả năng phát hiện khi điện thoại rơi tự do.

Philip Frenzel thậm chí đã đăng ký bằng sáng chế cho sản phẩm, và giành giải thưởng từ Hiệp hội điện cơ tại Đức. Tuy nhiên, anh chàng cho biết vẫn chưa có ý định kinh doanh đối với sản phẩm này.

Trích nguồn: www.dantri.com

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC