Hơn 100 nhà khoa học tham dự Hội thảo quốc tế máy tính thế hệ mới lần thứ 4-2018

Lượt xem: 75

Ngày đăng: 24/12/2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu đổi mới công nghệ trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0 , tạo ra một diễn đàn nghiên cứu, thúc đẩy các phát minh , tăng cường giao lưu quốc tế trong lĩnh vực máy tính thế hệ mới ; Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu hợp tác với Viện nghiên cứu máy tính thế hệ mới của Hàn Quốc (KING) -  tổ chức chương trình Hội thảo quốc tế "Máy tính thế hệ mới lần thứ 4". Hội thảo diễn ra trong 4 ngày từ 21-23/12/2018 tại cơ sở 1 Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (số 80 Trương Công Định, phường 3, TP.Vũng Tàu).
Sáng nay ngày 21/12/ 2018, hội thảo đã chính thức khai mạc. Đến tham dự khai mạc hội thảo, về phía Viện nghiên cứu máy tính thế hệ mới có GS. Baik Sung Wook từ Đại học Sejong Hàn Quốc, về phía Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường; ông Trần văn Khánh – thành viên HĐQT, nguyên Bí thư tỉnh BRVT; TS. Vũ Văn Đông , thầy Lê Văn Toàn - Phó Hiệu trưởng, cùng các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học đến từ hơn 10 quốc gia khác nhau như: Mỹ, Canada, Pháp, Đức,  Nga, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, ... các lãnh đạo các phòng ban, viện, trung tâm, các giảng viên và các sinh viên ngành công nghệ thông tin trường Đại  Học Bà  Rịa- Vũng Tàu.

Mở đầu chương trình là 3 tiết mục văn nghệ chào mừng do chính sinh viên trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu biểu diễn. Không khí ấm nồng, vui tươi, hiếu khách được thể rõ nét qua tiết mục nhảy " Tiến lên Việt Nam ơi". Hình ảnh người Việt Nam trong lòng bạn bè Quốc tế cũng chính là hình ảnh mà BVU muốn dành cho các đại biểu đến tham dự hội thảo ngày hôm nay. Tiết mục múa đã mang khán giả đến với  không gian văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc. Đặc biệt nhất trong phần văn nghệ chào mừng của hội thảo chính là tiết mục hát: " Kỳ diệu thay công nghệ thông tin" bài hát do chính thầy Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường tâm huyết sáng tác để gửi đến Hội thảo nói riêng, ngành công nghệ thông tin nói chung.

Tiến sĩ Vũ Văn Đông, phó hiệu trưởng  trường Đại học BRVT – Đồng trưởng ban tổ chức -  lên phát biểu chào mừng khai mạc hội thảo. 

Đại diện cho Viện Nghiên cứu Máy tính thế hệ mới GS. Baik Sung phát biểu khai mạc hội thảo. Giáo sư gửi đến BVU lời cảm ơn vì tình cảm đón tiếp nồng hậu, cảm ơn các đại biểu từ các quốc gia đứng đầu thế giới về lĩnh vực này đã về tham dự và có bài tham luận, báo cáo cho hội thảo. 

Giáo sư kính mời 5 đại biểu của BVU lên sân khấu để nhận những phần quà lưu niệm thể hiện sự cảm ơn sâu sắc  từ Viện Nghiên cứu Máy tính thế hệ mới. Giáo sư Baik trân trọng trao giấy khen cho GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm vì những đóng góp xuất sắc với tư cách là chủ tịch của hội nghị Quốc tế máy tính thế hệ tiếp theo lần thứ 4 năm 2018 .

Đáp lại tình cảm trên GS.TS. Hoàng Văn Kiếm và TS. Vũ Văn Đông lên trao hoa và quà lưu niệm cho đại diện của Viện Nghiên cứu Máy tính thế hệ mới.

Ông Park Ki Woong từ trường Đại Học Sejong Hàn Quốc  công bố các giải thưởng cho 2 đại biểu có bài tham luận tốt nhất và 1 sinh viên có bài viết tốt. 

GS. TSKH Hoàng Văn Kiếm được mời trao giải thưởng cho 2 tác giả có bài tham luận tốt nhất.

Buổi lễ khai mạc trang trọng mà ấn tượng, ấm áp thể hiện được sư chuyên nghiệp, khoa học trong tổ chức sự kiện của BVU, lòng hiếu khách, nhiệt tình của lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, giảng viên và sinh viên BVU dành cho quý đại biểu. Sau buổi khai mạc các đại biểu đi vào báo cáo và thảo luận các chuyên đề sâu trong sáng cùng ngày và 2 ngày 22 và 23/12/2018. 
Về buổi khai mạc tại BVU, ông Grady Hanarahan - Đại học California chia sẻ: "Các bạn sinh viên cũng như cán bộ công nhân viên, giảng viên cũng như lãnh đạo tại Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu thật sôi nổi, thân thiện, dễ mến. Khâu tổ chức và chuẩn bị của các bạn rất chuyên nghiệp. Tôi rất ân tượng về trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu". Cô  Young-Suk Lee,  đến từ Đại học Dongguk  chia sẻ: "Hội thảo đã quy tụ hàng 100 các nhà khoa hoc, nhà nghiên cứu khác nhau của hàng chục quốc gia lớn như: Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Nga, Hàn Quốc, Thái Lan… những quốc gia đang đứng đầu về lĩnh vực công nghệ thông tin về tham dự với gần 100 tham luận gửi về đã cho thấy quy mô và tầm vóc của hội thảo. Với sự chuẩn bị khẩn trương, chu đáo và khoa học của BVU tôi tin rằng hội thảo sẽ thành công tốt đẹp, các đại biểu sẽ có 1thời gian tuyệt vời tại thành phố biển xinh đẹp với những con người trẻ trung, mến khách của BVU nói riêng, thành phố Vũng Tàu nói chung"./

Th.S Chung Thị Vân Anh

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC