Hội thảo “MÁY TÍNH THẾ HỆ MỚI LẦN THỨ 4 NĂM 2018”

Lượt xem: 66

Ngày đăng: 13/12/2018

rong thời gian từ 20-23/12/2018, trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Viện Nghiên cứu máy tính thế hệ mới Hàn Quốc (KING) tổ chức Hội thảo quốc tế "Máy tính thế hệ mới lần thứ 4" tại Cơ sở 1, số 80 Trương Công Định, phường 3, thành phố Vũng Tàu.
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, thông qua các công nghệ như internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, tương tác thực tại ảo, mạng xã hội, điện toán đám mây, di động, phân tích dữ liệu lớn…. thế giới thực dần chuyển hóa thành thế giới số. Trong đó, điện toán đám mây đóng vai trò nền tảng khuyến tạo với các trung tâm dữ liệu khổng lồ mang mọi thứ vào trong tầm tay chỉ với 1 thiết bị kết nối internet. Thành quả của nó có tác động to lớn đến nhịp độ và lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp, các tổ chức, với những lợi ích to lớn như: sự chuẩn hóa sản phẩm và dịch vụ, giảm thiểu chi phí đầu tư, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và linh hoạt trong mô hình kinh doanh, sẵn sàng mở rộng khi cần thiết

 

Hội thảo nhằm tập hợp các nhà nghiên cứu, học giả, kỹ sư, những người quan tâm đến lĩnh vực điện toán đám mây để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, ý tưởng mới nhằm thúc đẩy, phát triển hơn nữa lĩnh vực điện toán đám mây, xã hội công nghệ mạng và các lĩnh vực liên quan khác như trí tuệ nhân tạo, hệ thống thông minh, an ninh mạng, tương tác người – máy tính (HCI), v.v…Tiếp nối thành công của 3 hội thảo trước,  hội thảo lần này do Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Viện Nghiên cứu máy tính thế hệ mới Hàn Quốc (KING) sẽ được tổ chức tại Cơ sở 1 (số 80 Trương Công Định, phường 3, thành phố Vũng Tàu). 
Cho đến nay, hội thảo đã nhận được hơn 80 tham luận của các học giả đến từ nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, v.v Hội thảo chính thức sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 20-23/12/2018, trong đó nội dung chính thức diễn ra trong 2 ngày 21-22/12/2018. Thời gian còn lại các đại biểu tham dự Hội thảo sẽ được tổ chức Tour tham quan trải nghiệm thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp.
Hội thảo sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giảng viên Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, những người tham gia Hội thảo về vai trò, sự tác động của công nghệ đối với sự phát triển của xã hội thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời qua đây cũng giới thiệu và nâng cao thương hiệu, khả năng tổ chức cũng như trình độ của đội ngũ cán bộ, nhà khoa học Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu trong con mắt của các học giả và bạn bè quốc tế./.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC