Cơ hội lấy bằng cử nhân tại Đại học Gannon – Hoa Kỳ cho sinh viên ngành CNTT BVU

Lượt xem: 146

Ngày đăng: 14/04/2017

Vào ngày 05/4/2017, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) cùng với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã ký kết phụ lục của chương trình hợp tác đào tạo chuyển tiếp 2+2 với Đại học Gannon – Hoa Kỳ tại phòng Hội Trường của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG). Đây là nội dung nằm trong bản ghi nhớ MOU mà BVU và HIU (do NHG đại diện) đã ký kết với Đại học Gannon – Hoa Kỳ vào giữa tháng 9/2016 tại Hoa Kỳ.

Từ phải qua trái GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU, TS Keith Taylor -  Hiệu trưởng ĐH Gannon và PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng HIU cùng kí kết hợp tác. Ảnh Thanh Phong

Trong chương trình lần này, BVU và HIU đã ký kết hợp tác đào tạo chuyển tiếp 2+2 với ĐH Gannon - Hoa Kỳ 03 ngành học bao gồm: CNTT/Khoa học máy tính, Quản Trị Kinh Doanh, và Dược.

Trong đó, đối với chương trình liên kết ngành CNTT/Khoa học máy tính, sinh viên sau khi học 01 hoặc 02 năm tại BVU, tích luỹ đủ 26 tín chỉ bắt buộc tại BVU với số điểm tối thiểu là điểm C (2.0) và có chứng nhận Tiếng Anh tối thiểu là IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79 để được chuyển tiếp sang học tại Đại học Gannon trong 03 năm lấy bằng cử nhân ngành CNTT/Khoa học máy tính.

Trong trường hợp chưa có chứng chỉ tiếng Anh như yêu cầu, sinh viên có thể sang Đại học Gannon học bổ sung Tiếng Anh tăng cường. Quá trình học 03 năm tại Đại học Gannon được chia ra thành 01 năm đại cương (Foundation year) và 02 năm chuyên ngành.

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU (trái) và TS Keith Taylor - Hiệu trưởng ĐH Gannon (phải) chia sẻ một số nội dung về hỗ trợ sinh viên theo học chương trình sau khi kí kết hợp tác. Ảnh Thanh Phong

Việc tham gia hợp tác đào tạo chuyển tiếp 2+2 với ĐH Gannon - Hoa Kỳ lần này mang lại cho sinh viên ngành CNTT Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu cơ hội được tiếp cận môi trường đào tạo hiện đại, tiên tiến cũng như cơ hội trải nghiệm cuộc sống thú vị ở nước Mỹ./.

TS. Phan N. Hoàng

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC