Chương trình CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRỢ GIẢNG CÁC LỚP NGOẠI NGỮ

Lượt xem: 478

Ngày đăng: 11/11/2018

Chương trình

CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRỢ GIẢNG CÁC LỚP NGOẠI NGỮ

            Hiện nay, một trong những công việc bán thời gian được các bạn sinh viên lựa chọn là làm trợ giảng cho các lớp học ngoại ngữ có giáo viên người nước ngoài. Tuy nhiên, khi được hỏi về những kĩ năng cần thiết của một trợ giảng thì nhiều bạn vẫn chưa chắc chắn, một số bạn vẫn cho rằng trợ giảng đơn thuần là phiên dịch viên giữa giáo viên nước ngoài và học viên. Điều này dẫn đến nhiều trường hợp chất lượng buổi học giảm sút do trợ giảng không phối hợp tốt với giáo viên nước ngoài đứng lớp. Nhằm giúp các em sinh viên quan tâm có một cái nhìn rõ ràng hơn về công việc này và có thể tự tin trong công việc của mình hơn, sáng nay, vào lúc 8h ngày 11/11/2018, Trung tâm Ngoại ngữ đã tổ chức buổi chia sẻ kinh nghiệm làm trợ giảng ở các lớp ngoại ngữ.

Hình ảnh các sinh viên và khách mời tham gia buổi chia sẻ

            Chương trình vinh dự đón tiếp Cô Nguyễn Minh Châu – hiện đang là Chủ cơ sở đào tạo tiếng Anh Ms. Chau's English class, một giáo viên tiếng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm làm trợ giảng tại các lớp ở Trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp như ILA, cũng như có nhiều trải nghiệm trong việc đào tạo và hướng dẫn các bạn trợ giảng chuyên nghiệp.

Hội trường lắng nghe những chia sẻ và kinh nghiệm của cô Châu

            Tại chương trình, trong không khí ấm cúng, cô Châu đã tận tình hướng dẫn các phương pháp và kĩ năng cần có của một trợ giảng. Từ cách quản lý lớp học sao cho hiệu quả, làm thế nào để hỗ trợ tối đa cho giáo viên nước ngoài; đến việc kiểm soát học viên trong lớp, kiểm tra bài tập, tiến độ học tập của mỗi học viên, tất cả cô đều đưa ra những tình huống thực tế và các giải pháp phù hợp. Ngoài ra, cô còn bày ra những cách thức để giúp khuyến khích học viên khi các bạn ấy có sự cố gắng, cũng như những biện pháp khắc phục tình trạng học viên chưa tập trung trong giờ học. Cô Châu còn đặc biệt mời đến hai bạn trợ giảng do chính cô đào tạo, để các bạn chia sẻ về những vấn đề thường gặp, và hướng giải quyết.

             Cuối chương trình, dù công việc bận rộn, cô cũng nán lại và giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn tham gia.

Cô Châu giải đáp thắc mắc của sinh viên

            Mỗi chia sẻ của cô đều vô cùng thực tế và bổ ích. Hy vọng rằng mỗi bạn tham gia đều đã ghi chú lại cho mình những điều hay từ buổi chia sẻ này. Hẹn gặp lại các bạn ở những sự kiện tiếp theo của Trung tâm Ngoại ngữ.

Vũ Thị Thu Trinh

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC