Giảng viên BVU tham gia khóa tập huấn "Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khóa học và giảng dạy" (ICT Application in Course Management and Teaching)

Ngày đăng: 05/04/2017

Với mục tiêu đổi mới chất lượng giáo dục theo hướng dạy học tích cực, bên cạnh nhiều chính sách cải cách đang thi hành, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu chú trọng tăng cường công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực của giáng viên. Vừa qua, Trung tâm Đào tạo đại cương và Phát triển kỹ năng mềm đã cử 2 cán bộ giảng viên tham gia khóa tập huấn " Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí khóa học và giảng dạy" (ICT Application in Course Management and Teaching). Khóa học này do Trung tâm SEAMEO RETRAC phối hợp với Bộ giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản tổ chức từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 3 năm 2017. Khóa tập huấn do Giáo sư Tiến sĩ Kazuo Nagata đến từ Trường Cao đẳng Kumamoto, Viện Công nghệ Quốc gia  Nhật Bản đảm trách.

Mặc dù khóa học chỉ diễn ra trong 3 ngày nhưng với sự nhiệt tình của giáo sư Nagata, chúng tôi không không chỉ lĩnh hội được nhiều kiến thức, biết thêm các công cụ hỗ trợ tiện ích trong quá trình giảng dạy mà còn mở rộng thêm nhiều kiến thức về phương pháp giảng dạy từ giáo sư và các đồng nghiệp từ các trường đại học khác.

Dự kiến hai cán bộ, giảng viên tham gia chương trình sẽ tiến hành công tác "chuyển giao công nghệ", truyền đạt lại những kiến thức thu được cho đông đảo tập thể giảng viên của Trường trong tháng 4 năm 2017.

 

Dương Diệu – Thanh Trúc

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC