Danh sách tài nguyên mở

Danh sách tài nguyên mở

TT Trang Ngành Mô tả Loại

1

Directory of Open Access Books

Đa ngành

Cung cấp công cụ để tra cứu thông tin sách và liên kết đến trang web nguồn để xem toàn văn. Trang này gồm 7810 Sách giáo khoa và các chương đã được rà soát ngang hàng từ 205 nhà xuất bản. DOAB nhận giải thưởng Truy cập mở của IFLA/Brill năm 2015.

Hướng dẫn Duyệt và tìm sách được cấp phép mở trên DOAB

Open Access Books

2

Directory of Open Access Journals

Đa ngành

Cơ sở dữ liệu miễn phí tạp chí khoa học toàn văn, chất lượng cao, bao gồm nhiều chuyên ngành và ngôn ngữ, gồm có 4396 nhan đề tạp chí, trong đó 1685 tạp chí có thể tra cứu theo tên bài, số lượng bài tạp chí hiện có là 321249.

Hướng dẫn Duyệt, tìm tạp chí và bài báo truy cập mở trên trang DOAJ

Open Access Journal

3

WorldWideScience.org

Đa ngành

Cổng thông tin khoa học giúp tìm kiếm thông tin đồng thời trên 32 cơ sở dữ liệu khoa học Hoa Kỳ và cổng kết nối đến 52 nước khác, với trên 200 triệu trang thông tin khoa học kỹ thuật, bao gồm tài liệu của DOAJ và Journals Online projects (JOLs)

Open Science

4

Vietnam Open Educational Resources

Đa ngành

VOER là trang tài nguyên giáo dục mở - OER (Open Educational Resources) đầu tiên ở Việt Nam. Tại đây, bạn có khả năng để tìm kiếm (và không chỉ tìm kiếm) các tài nguyên giáo dục được cấp phép mở, chính xác hơn, được cấp phép Creative Commons Ghi công, hay Creative Commons Attribution, hay còn được viết tắt là CC BY 3.0, và hầu hết tất cả các tài nguyên đó, đều bằng tiếng Việt.

Hướng dẫn tìm tài nguyên giáo dục được cấp phép mở trên VOER

Open Educational Resources

5

Open Textbook Library

Tài chính - Kế toán, Kinh tê, Quản trị kinh doanh & Tiếp thị, Khoa học máy tính & Hệ thống thông tin, Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Giáo dục phổ cập, Ngôn ngữ & Nhân văn, Luật, Toán học & Thống kê, Khoa học tự nhiên & Vật lý, Khoa học xã hội

Thư viện sách giáo khoa mở của Đại học Minesota. Tại thời điểm đăng bài, số lượng sách giáo khoa mở trong Thư viện Đại học Minnesota là chưa nhiều, tổng cộng có gần 400 cuốn cho tất cả 12 chủ đề, trong đó khoảng 20 cuốn sách là có trên trang OpenStax. Trong thời gian tới, số lượng và chủ đề sẽ liên tục được cập nhật. Sách giáo khoa trên trang Open texbook Library được rà soát ngang hàng, cập nhật nội dung định kỳ và đang được rất nhiều Trường đại học tại nước Mỹ sử dụng.

Hướng dẫn tìm kiếm sách giáo khoa mở ở Trường đại học Minesota

Open texbooks

6

OpenAire

Đa ngành

OpenAire là trang của Ủy ban châu Âu, nó nuôi dưỡng các liên kết xã hội và kỹ thuật để xúc tác cho Khoa học mở ở châu Âu và những nơi khác. Thông qua các liên kết đó, bạn có thể tìm kiếm trong hàng chục triệu xuất bản phẩm, hàng chục ngàn tập hợp dữ liệu, hàng ngàn kho tài liệu và hàng ngàn tạp chí truy cập mở, hầu hết trong số đó được cấp phép mở, kết quả của các đề tài và dự án nghiên cứu theo chương trình Horizon 2020 hướng tới Khoa học mở của Ủy ban châu Âu.

Hướng dẫn Khai thác tài nguyên được cấp phép mở trên trang OpenAire

Open Science, Open Access

7

Zenodo

Đa ngành

Zenodo là kho dữ liệu nghiên cứu. Nó đã được OpenAIRE và CERN tạo ra để cung cấp địa điểm cho các nhà nghiên cứu ký gửi các tập hợp dữ liệu. Nó đã được tung ra vào năm 2013, cho phép các nhà nghiên cứu ở bất kỳ lĩnh vực chủ đề nào cũng tải lên được các tệp với kích thước tới 50 GB.

Hướng dẫn tìm kiếm và khai thác dữ liệu trên Zenodo

 

Open Science, Open Access

8

Tạp chí Việt Nam trực tuyến

Đa ngành

VJOL (Vietnam Journals Online) là một cơ sở dữ liệu các tạp chí khoa học Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực khoa học. Mục tiêu của VJOL là quảng bá các tạp chí khoa học tham gia VJOL cũng như những công trình nghiên cứu mà các tạp chí chuyển tải tới đông đảo bạn đọc hơn. Hiện có 68 tạp chí đang được xuất bản trên VJOL, với 26.475 bài viết, trong đó có 25.128 bài viết được cung cấp toàn văn dưới định dạng PDF. VietnamJOL do INASP tài trợ.

Open Access

9

wikiHow.vn

Đa ngành

WikiHow được sáng lập bởi Jack Herrick, năm 2005 có trụ sở tại Palo Alto, California, Hoa Kỳ (http://www.wikihow.com/wikiHow:About-wikiHow)

wikiHow là nơi mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tìm hiểu cách để làm bất cứ điều gì.

Cũng giống như Wikipedia, wikiHow cũng là một “wiki”, cho phép người dùng có thể viết bài hoặc chỉnh sửa bất cứ trang nào trên trang web. Hàng ngàn người trên khắp thế giới đã hợp tác viết tổng cộng 189.763 bài hướng dẫn. wikiHow được Alexa xếp hạng trong 200 trang web hàng đầu phổ biến nhất trên thế giới.

Open Access

10

MIT Open Courseware

Đa ngành

MIT OpenCourseWare có các tài liệu từ 2.015 khóa học của MIT. Nhiều khóa học cung cấp các video bài giảng và ghi chép thực tế các lớp học của MIT.

Open Courseware

11

MERLOT

Đa ngành

MERLOT là chương trình của Đại học bang California. MERLOT là bộ sưu tập về giảng dạy và học tập trực tuyến miễn phí và được sử dụng bởi một cộng đồng giáo dục quốc tế. Bộ sưu tập MERLOT được tạo thành từ hơn 40.000 tài liệu trong 19 loại vật liệu khác nhau. Bạn có thể duyệt hoặc tìm kiếm và tải về các tài liệu học tập trong MERLOT.

Open CourseWare

12

RMIT

Đa ngành

Bộ sưu tập các nguồn tài nguyên giáo dục mở do Đại học RMIT xây dựng, nó cung cấp nguồn tài liệu hữu ích, được xuất bản dưới dạng truy cập mở bởi các trường đại học danh tiếng trên thế giới nhằm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại các trường đại học ở Việt Nam.

Open Educational Resources

13

Saylor Academy

Đa ngành

Học viện Saylor cung cấp 317 khóa học hoàn hảo thống nhất với chất lượng đã được chứng minh. Họ trình bày và tổ chức các khóa học dựa trên phạm vi và mức độ. Họ cũng đã thông qua khoảng 100 sách giáo khoa mở và cung cấp chúng thông qua kệ sách của họ. Chúng được tổ chức tốt và dễ dàng tải xuống

Open Courseware, Open texbooks

14

OER Commons

Đa ngành

OER Commons đã liên minh với hơn 500 đối tác nội dung chính. Người dùng có thể tìm kiếm hơn 42.000 OER đã được kiểm tra và lập chỉ mục đầy đủ để đảm bảo mức độ liên quan và khám phá tài nguyên cao

Open Educational Resources

15

Open Education Consotium

Đa ngành

Nhóm OpenCourseWare Consortium là sự cộng tác của hơn 200 cơ sở giáo dục đại học và tổ chức có liên quan từ khắp nơi trên thế giới, tạo ra một tổ chức rộng và sâu về nội dung giáo dục mở bằng việc sử dụng mô hình chia sẻ. Những người sử dụng có thể tìm các tư liệu học tập bằng việc duyệt các site OpenCourseWare riêng rẽ hoặc bằng việc tìm qua tất cả cá khóa học.

Open Educational Resources, Open CourseWare

16

Open access Thesis and Dissertation

Đa ngành

OATD (Open access Thesis and Dissertation) là nguồn lực tốt nhất cho phép tìm kiếm và khai thác hơn 3,5 triệu luận văn/luận án của hơn 1.000 trường đại học và các viện nghiên cứu trên thế giới. OATD hiện đang lập chỉ mục 3.970.905 luận văn và luận án.

Open Access

17

PhET Simulations

Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Khoa học trái đất

Được thành lập vào năm 2002 bởi giải thưởng Nobel Carl Wieman, dự án mô phỏng PhET Interactive tại Đại học Colorado Boulder tạo ra các phép toán toán học và mô phỏng tương tác miễn phí. PhET sims được dựa trên nghiên cứu giáo dục mở rộng và thu hút sinh viên thông qua một môi trường trực quan, giống như trò chơi mà học sinh học qua khám phá và khám phá.

Open Educational Resources

18

OpenStax

Toán học, Khoa học, Khoa học xã hội, Nhân văn

OpenStax là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Đại học Rice, và nhiệm vụ của chúng tôi là nâng cao khả năng tiếp cận của học sinh đối với giáo dục. Sách giáo khoa đại học đầu tiên được cấp phép công khai lần đầu tiên của chúng tôi đã được xuất bản vào năm 2012 và thư viện của chúng tôi sau khi thu được hơn 20 sách cho các khóa học đại học và AP được sử dụng bởi hàng trăm nghìn sinh viên. Công nghệ học tập thích ứng của chúng tôi, được thiết kế để cải thiện kết quả học tập thông qua các con đường giáo dục cá nhân, đang được thử nghiệm trong các khóa học đại học trên cả nước. Thông qua hợp tác của chúng tôi với các quỹ từ thiện và liên minh của chúng tôi với các công ty tài nguyên giáo dục khác, OpenStax đang phá vỡ các rào cản phổ biến nhất để học tập và trao quyền cho sinh viên và hướng dẫn để thành công.

Nguồn: https://openstax.org/about

Hướng dẫn: Cách tìm sách giáo khoa được cấp phép mở trên OpenStax

Open Educational Resources, Open Texbooks

19

Gutenberg Project

Đa ngành

Dự án Gutenberg cung cấp hơn 54.000 ebook miễn phí: Chọn trong số sách điện tử miễn phí, sách kindle miễn phí, tải chúng hoặc đọc chúng trực tuyến. Bạn sẽ tìm thấy văn học vĩ đại của thế giới ở đây, đặc biệt là các tác phẩm cũ hơn mà bản quyền đã hết hạn. Chúng được số hóa và kiểm tra kỹ lưỡng với sự trợ giúp của hàng ngàn tình nguyện viên.

Free ebooks

20

Allitebooks.com

Công nghệ thông tin

Hơn 7.000 sách về lĩnh vực công nghệ thông tin truy cập, tải về sử dụng miễn phí.

Khuyến cáo: Tài liệu trên trang này không phải là tài nguyên được cấp phép mở. Trang bị chèn nhiều quảng cáo không mong muốn.

Free ebooks

21

Học liệu mở Fullbright

Kinh tế

Dựa trên kinh nghiệm của Viện Công nghệ Massachusetts với Sáng kiến học liệu mở (OCW), FETP đã bắt đầu đưa tài liệu giảng dạy và nghiên cứu lên mạng. Đây không phải là một dự án đào tạo từ xa, mà là một nguồn tư liệu để những ai đang học tập và làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến chính sách có thể nâng cao kiến thức và khám phá những cách thức tiếp cận mới trong quá trình học tập và xây dựng giáo trình.
Các giảng viên được khuyến khích sử dụng tài liệu của FETP vào môn học của họ ở các trường đại học. Học viên có thể sử dụng những tài liệu này làm định hướng cho hoạt động học tập và nghiên cứu độc lập. Tất cả nội dung đều trực tuyến, từ đề cương môn học, bài giảng, danh mục tài liệu đọc và bài tập sử dụng trong các môn của chương trình một năm và các khóa đào tạo cao cấp hay ngắn hạn. Về lâu dài, tất cả những tài liệu của FETP đều sẽ được đưa lên mục OCW của trường (theo quy định của luật bản quyền). FETP còn phối hợp với các trường và học viện ở Việt Nam để xúc tiến việc sử dụng những công cụ đào tạo tiên tiến từ xa.

Nguồn: http://www.fetp.edu.vn/vn/hoc-lieu-mo/hoc-lieu-mo-fetp/

OpenCourseWare

22

Internet Archive Education

Đa ngành

Thư viện này có hàng trăm khóa học, bài giảng video, và các tư liệu bổ sung đều là tự do, từ các trường đại học ở Mỹ và Trung Quốc. Nhiều bài giảng là sẵn sàng để tải về.

Open CourseWare, Open Educational Resourses

23

JORUM (JISC)

Đa ngành

JORUM là dịch vụ kho tự do trên trực tuyến cho việc dạy học và hỗ trợ các nhân viên trong các cơ sở giáo dục đại học và cao hơn ở Anh, giúp xây dựng cộng đồng cho việc chia sẻ, sử dụng lại và tái mục đích các tư liệu dạy và học.

Open CourseWare, Open Educational Resources

24

SOFIA (Sharing of Free Intellectual Assets)

Đa ngành

Sáng kiến ​​Sofia đã được đưa ra bởi Foothill-De Anza Quận Community College vào tháng Ba năm 2004. Mục tiêu của Sofia là để xuất bản nội dung khóa học đại học cấp cộng đồng và làm cho nó tự do truy cập vào các trang web để hỗ trợ giảng dạy và học tập.

Sofia cung cấp một phương tiện cho giảng viên để chia sẻ tài sản trí tuệ của họ, được công nhận rộng rãi cho những đóng góp của họ cho nghề nghiệp của họ, và đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện tiếp cận bình đẳng tới tài liệu giáo dục ngoài lớp học của họ. Bên cạnh những đóng góp quý báu bởi các giảng viên, nhà phê bình, nhà thiết kế giảng dạy, các chuyên gia tiếp cận, và nhiều cá nhân khác với kỹ năng và vai trò cụ thể vòng lên đội Sofia và góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu của dự án.

Open CourseWare, Open Educational Resources

25

Universia OCW

Đa ngành

OpenCourseWare (OCW) là một ví dụ về các sáng kiến ​​nổi lên trong những năm gần đây để quảng bá miễn phí, không giới hạn quyền truy cập vào học tập.

Vào tháng Tư năm 2001, Viện Công nghệ Massachusetts phát động phong trào OCW-MIT để cung cấp truy cập mở tài liệu khóa học được sử dụng bởi nhân viên nhà trường trong giảng dạy của họ, cùng với một hướng dẫn nghiên cứu.

Sáng kiến ​​này đã có một tác động rất lớn và dẫn đến các trường đại học quốc tế có uy tín khác để tham gia phong trào, tạo ra các dự án riêng của mình phối hợp với OCW-MIT.

Universia đã cam kết dự án này từ ngày đầu tiên, phát huy OCW Universia Consortium và thiết lập một thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách khoa Madrid cho sự phát triển chung của sáng kiến ​​này.

Site này có các OCW tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha từ hơn 30 cơ sở tham gia.

 

Open CourseWare, Open Educational Resources

26

Taiwan OpenCourseWare Consortium

Đa ngành

Site này có OCW từ một số trường đại học ở Đài Loan. Website cũng như các tài nguyên bằng tiếng Trung.

Open CourseWare, Open Educational Resources

27

Ted – Ideas Worth Spreading

Đa ngành

TED là một nơi phi lợi nhuận dành cho việc truyền bá ý tưởng. TED bắt đầu vào năm 1984 như là một hội thảo nơi Công nghệ, Giải trí, Thiết kế hội tụ. Từ đó đến nay phạm vi của nó đã trở nên càng rộng lớn hơn. Trên TED.com, các cuộc thảo luận tốt nhất và màn trình diễn của TED và các đối tác đang được cung cấp cho toàn thế giới, miễn phí. Hơn 900 TEDTalks đang có sẵn, với nhiều thêm mỗi tuần. Tất cả các cuộc thảo luận được gắn phụ đề bằng tiếng Anh, và nhiều người đang chuyển ngữ bằng nhiềuphụ đề ngôn ngữ khác nhau. Những đoạn phim này được phát hành theo giấy phép Creative Commons BY-NC-ND, để họ có thể được chia sẻ một cách tự do và đăng lại.

Open Conference

28

Europeana

Đa ngành

Europeana cung cấp quyền truy cập vào các nguồn tài nguyên kỹ thuật số của các bảo tàng, thư viện, tài liệu lưu trữ và bộ sưu tập nghe nhìn bao gồm tranh vẽ, bản vẽ, bản đồ, hình ảnh và hình ảnh của các đối tượng bảo tàng của châu Âu. Không phải tất cả các công trình được công khai được cấp phép vì vậy hãy chắc chắn để kiểm tra quyền sử dụng.trong cộng đồng trên khắp thế giới.

Open Educational Resources

29

Orange Grove Digital Repository

Đa ngành

Kho kỹ thuật số The Orange Grove cung cấp một môi trường cho các nhà giáo dục để tìm kiếm, sử dụng, remix, chia sẻ và đóng góp tài nguyên giáo dục. Một loạt các K-12 và các nguồn lực sau trung học có sẵn. Kho cũng có thể được tích hợp với một hệ thống quản lý học tập (ví dụ: Blackboard, Desire 2 Learn, Canvas). Tài nguyên được tự do sử dụng cho giáo dục nhưng có thể được bảo vệ thông qua báo cáo về bản quyền khác nhau gắn liền với mỗi tài nguyên.

Open Educational Resources

30

Open Yale courses

Khoa học nhân văn, Khoa học xã hội, Vật lý, Sinh học

Khoá học mở Yale (OYC) cung cấp các bài giảng và các tài liệu khác từ các khóa học Yale College chọn lọc được cấp phép sử dụng Creative Commons. Các khóa học trải rộng đầy đủ các môn khoa học xã hội, trong đó có khoa học nhân văn, khoa học xã hội và khoa học vật lý và sinh học. Mỗi khóa học bao gồm một tập hợp đầy đủ các bài giảng trên lớp được sản xuất bằng video chất lượng cao kèm theo những tài liệu học tập khác như đề cương bài giảng, bài đọc, và bài tập đề nghị. Các bài giảng có sẵn như video tải về, và một phiên bản chỉ có âm thanh cũng được cung cấp. Bên cạnh đó, bảng điểm tìm kiếm của mỗi bài giảng được cung cấp.

Open CourseWare, Open Educatinal Resources

31

UC Berkeley

Đa ngành

UC Berkeley của webcast.berkeley là một dịch vụ trung tâm dành cho video và âm thanh bài giảng trực tuyến. Từ trang chủ, bạn có thể tìm kiếm một khóa học đặc biệt hoặc đơn giản là chọn để xem tất cả các khóa học . Video và âm thanh bài giảng được cấp phép là Creative Commons Ghi công phi thương mại, Không-phái sinh (CC-BY-NC-ND) và cung cấp thông qua YouTube và / hoặc iTunes.

Open CourseWare, Open Educational Resources

32

Khan Academy

Toán học, Sinh học, Hoá học, Vật lý, Nhân văn, Tài chính, Lịch sử

Khan Academy có một thư viện lớn các video bao gồm toán học, sinh học, hóa học, vật lý và thậm chí cả nhân văn, tài chính và lịch sử. Video Khan không quá nhiều bài giảng được ghi lại như những bài hướng dẫn có độ dài ngắn hơn 10 phút với
với một giảng viên mô tả, giải thích và làm việc trên bảng bằng tay trên màn hình máy tính của bạn.. Kiểm tra thư viện video của Khan.

Open Educational Resources, Open CourseWare

33

BOUNDLESS

Lịch sử Hoa Kỳ, Giải phẫu học và Sinh lý học, Sinh học, Kinh doanh, Kinh tế, Tâm lý học, Xã hội học

Boundless cung cấp dịch vụ sử dụng OER để tạo ra một sự thay thế miễn phí cho sách giáo khoa phân công của học sinh bao gồm các khái niệm then chốt một cách hiệu quả hơn. Boundless hiện đang tập trung vào khoá học dành cho Trung học và các cấp khóa học Cao đẳng giới thiệu 8 chủ đề sau đây: Lịch sử Hoa Kỳ, Giải phẫu học và Sinh lý học, Sinh học, Kinh doanh, Kinh tế, Tâm lý học, Xã hội học, và Viết. Họ đang có kế hoạch mở rộng sang nhiều chủ đề hơn.

Open CourseWare, Open Educational Resources

34

Wikiversity

Đa ngành

Wikiversity là một dự án Wikimedia Foundation dành cho tài nguyên học tập, các dự án học tập, và nghiên cứu để sử dụng trong tất cả các cấp, chủng loại, và phong cách của giáo dục từ mầm non đến đại học, trong đó có đào tạo chuyên nghiệp và học tập không chính thức. Wikiversity có hàng ngàn tài nguyên học tập được cấp phép với Creative Commons.

Open CourseWare, Open Educational Resources

35

Open Course Library

Đa ngành

Thư viện khoá học mở là một tập hợp các tài liệu giáo dục chuyên nghiệp phát triển - bao gồm sách giáo khoa, đề cương bài giảng, hoạt động tất nhiên, bài đọc, và đánh giá - trong 81 - tuyển sinh cao học đại học. Cho đến nay, 42 khóa học đã hoàn thành, cung cấp cho Khoa đào tạo với một chất lượng cao, giá cả phải chăng tùy chọn mà sẽ có giá sinh viên không quá $ 30 cho sách giáo khoa. Tất cả tài liệu được chia sẻ theo giấy phép Creative Commons (CC BY), trừ khi có ghi chú khác. Thư viện Khóa học Mở là một sáng kiến của Hội đồng Bang và Cao đẳng Kỹ thuật bang Washington và là một đối tác mở cung cấp dịch vụ để được cấp TAACCCT

Open CourseWare, Open Educational Resources

36

ProQuest Dissertations & Theses Open

Đa ngành

Cơ sở dữ liệu luận văn, luận án ProQuest Dissertations & Theses Open là một dịch vụ mới của ProQuest được cung cấp bởi UMI Dissertation Publishing. Dữ liệu bao gồm hơn 53.000 luận văn, luận án trên thế giới. Bạn đọc có thể truy cập dễ dàng đến các tài liệu có liên quan đến các lĩnh vực quan tâm và hoàn toàn miễn phí ở định dạng PDF.

Open Access

37

ArXiv e-Prints

Vật lý, Toán học, Tuyến tính, Tin học, Sinh học, Thống kê, Thiên văn học

Trang arXiv được phát triển bởi Paul Ginsparg năm 1991 như là một kho lưu trữ cho các bản in trước trong vật lý và sau đó mở rộng để bao gồm thiên văn họctoán họckhoa học máy tínhkhoa học phi tuyếnsinh học định lượng và gần đây nhất là thống kê.

Sự tồn tại của trang web là một trong những yếu tố tác động dẫn đến sự chuyển động hiện tại trong việc xuất bản khoa học, được gọi là truy cập mở. Các nhà toán học và các nhà khoa học thường xuyên tải lên các bài viết của họ lên arXiv.org để có thể truy cập trên toàn thế giới và đôi khi để đánh giá trước khi chúng được công bố trên các tạp chí phản biện ngang hàng.

Các hoạt động của trang arXiv hiện đang được tài trợ bởi Đại học Cornell và bởi Quỹ Khoa học Quốc gia (National Science Foundation).

Open Access

38

IntechOpen

Khoa học, Kỹ thuật, Y học, Khoa học xã hội

INTECH là nhà xuất bản sách theo dạng truy cập mở lớn nhất thế giới với hơn 3.000 cuốn. Các ấn phẩm được xuất bản thuộc về nhiều chủ đề khác nhau như Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Y học, Khoa học xã hội,... Toàn bộ sách được phân phối theo Giấy phép truy cập mở Creative Commons 3.0 BY.

Open Access

39

Atlas Copco Free Ebooks

Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Quản trị nguồn nhân lực và chiến lược, Kỹ thuật, Giao tiếp và thuyết trình

Cung cấp sách điện tử miễn phí về các chủ đề như Trí tuệ nhân tạo, Quản trị nguồn nhân lực và chiến lược, Kinh doanh, Kỹ thuật, giao tiếp và thuyết trình...(Trích dẫn từ Atlas Copco Free Ebooks )

Free ebooks

Lat Updated: Mar 06, 2019 10:35 AM