Lớp học “Vui đùa với sách” – lan tỏa văn hóa đọc và tình yêu dành cho sách

Lượt xem: 509

Ngày đăng: 26/04/2018

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 5, lớp học "Vui đùa với sách" với chủ đề "Vai trò của sách trong việc đánh thức ước mơ" vừa được tổ chức tại trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Lớp học có sự tham gia của hơn 50 học viên.

Toàn cảnh Lớp học "Vui đùa với sách"

Đây là chương trình được thực hiện bởi sự phối hợp giữa trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Câu lạc bộ Book and Friend - đơn vị khởi xướng dự án "Lớp học vui đùa với sách", nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của sinh viên, góp phần xây dựng xã hội học tập.

ThS. Nguyễn Trần Thảo Chi - giảng viên Lớp học "Vui đùa với sách"

Bằng phương pháp diễn đạt gần gũi, thân thiện và cởi mở, thông qua các trò chơi thú vị: "Bạn là ai?", "Tìm sách theo chủ đề", "Đoán tên các nhân vật nổi tiếng" và những câu chuyện về những người nổi tiếng thành công nhờ đọc sách,… diễn giả đã truyền cảm hứng đọc sách đến sinh viên BVU, giúp các em nhận thức rõ hơn về lợi ích của việc đọc sách, phương pháp đọc sách hiệu quả, khơi gợi và nuôi dưỡng ước mơ, tinh thần tự học, định vị bản thân, … Nhiều món quà là những quyển sách hay cũng đã được trao cho các bạn có câu trả lời hay nhất.

​Học viên nhiệt tình tham gia các trò chơi

Tham gia lớp học, bạn  Đinh Thị Minh Thư, sinh viên lớp DH17DN, cho biết: "Thông qua lớp học em đã nhận thức rõ hơn về lợi ích của việc đọc sách, biết thêm nhiều đầu sách hay để tìm đọc, biết được sự nỗ lực vượt qua khó khăn để chiến thắng bản thân của các nhân vật nổi tiếng thông qua các tác phẩm: "Câu chuyện đời tôi" của Helen Keller, "Lược sử đời tôi" của Stephen Hawking, "Người quét dọn tâm hồn" của Hiroshi Kamata,… từ đó có niềm tin vào khả năng của bản thân và có động lực nhiều hơn để phấn đấu."

Bạn Trần Hương Thảo, sinh viên lớp DH15KT, hào hứng: "em thích nhất là các thành viên của Book & Friend Club, họ dám nghĩ, dám làm, dám hi sinh để xây dựng được dự án "Lớp học Vui đùa với sách" hết sức có ý nghĩa, và hôm nay em được trực tiếp tham gia lớp học ấy".

Kết thúc buổi học, mỗi học viên tham gia đều được tặng một quyển sách hay thuộc tủ sách kỹ năng sống với những lời động viên sâu sắc từ diễn giả và Ban tổ chức.

Hy vọng mô hình Lớp học "Vui đùa với sách" tiếp tục phát triển và lan tỏa đến nhiều trường học, mang đến cho các bạn học sinh – sinh viên một động lực mới, một niềm tin mới để vững bước tiến về tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh của Lớp học "vui đùa với sách":

Học viên tích cực thảo luận, phát biểu

Bài: Lê Dương - Hải Yến. Ảnh: Mạnh Khôi - Lê Na

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC