Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Lượt xem: 211

Ngày đăng: 27/11/2017

Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Công đoàn trường phát động quyên góp ủng hộ đồng bào ở các tỉnh, thành phố miền Trung bị thiên tai tàn phá nghiêm trọng.


Dự và phát động lễ quyên góp có Hiệu trưởng GS. TSKH. Hoàng Văn Kiếm, trưởng các Phòng, Viện, Trung tâm; Ban Chấp hành công đoàn cơ sở và đồng đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên.

Những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung (từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế) đã xảy ra mưa lũ lịch sử làm chết và mất tích 29 người, trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hạ nghiêm trọng, đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn, hàng vạn học sinh phải nghỉ học.

Với tinh thần tương thân, tương ái, Hiệu trưởng Hoàng Văn Kiếm kêu gọi các cán bộ, giảng viên nhà trường, các em sinh viên hãy chung tay cùng nhau hành động, thể hiện nghĩa cử với đồng bào các vùng bị thiên tai nhằm chia sẻ phần nào mất mát, đau thương.

Hiệu trưởng nhấn mạnh: "Bằng những hàng động thiết thực CBGV, SV BVU sẽ góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học".
Ngay trong ngày đầu tiên tại lễ phát động, số tiền ủng hộ của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên BVU là hơn 50 triệu đồng. Trong đó, Công đoàn vẫn tiếp tục nhận quyên góp từ các đơn vị, nhà hảo tâm.

 

Nhữ Dương

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC