Vùng Cảnh sát biển 3 tuyên truyền về biển, đảo và phòng chống ma túy cho Sinh viên BVU

Lượt xem: 314

Ngày đăng: 02/07/2018

Hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/06/2018, cuối tuần qua, Bộ tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức tuyên truyền biển đảo, tuyên truyền cách nhận biết và tác hại của ma túy cho hơn 200 giảng viên, sinh viên Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU). Dự buổi tuyên truyền có TS.Vũ Văn Đông - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu; Trung tá Bùi Xuân Tùng - Trưởng phòng Phòng chống tội phạm ma túy - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3.

Báo cáo viên của BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tuyên truyền về tác hại của ma túy. Ảnh: Tiến Huy

Báo cáo viên của BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã thông tin về vai trò, vị trí chiến lược và tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Đồng thời tuyên truyền tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống cộng đồng; cách nhận biết các loại chất tiền ma túy đang lưu hành, cách thức phòng chống ma túy và các quy định pháp luật hình sự hiện hành đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; trách nhiệm người phát hiện tội phạm ma túy... tổ công tác còn tiến hành phát tờ rơi về chức năng nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển; nội dung phòng chống ma túy.

Buổi tuyên truyền giúp các giảng viên, sinh viên BVU nắm được các quan điểm của Đảng, Nhà nước; chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển, tình hình an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển; có ý thức tự phòng tránh tác hại của ma túy. Qua đó, giúp giảng viên, sinh viên BVU có thêm hiểu biết về tác hại, thủ đoạn của các đối tượng tội phạm ma túy thường sử dụng để lôi kéo, dụ dỗ người dân, sinh viên sử dụng và tham gia mua bán, vận chuyển; tạo được lòng tin và phong trào tố giác tội phạm ma tuý sâu rộng trong quần chúng nhân dân với cơ quan chức năng, nhất là lực lượng chuyên trách phòng chống ma tuý  BTL Vùng Cảnh sát biển 3. Đây cũng là một trong những buổi học ngoại khóa trong chương trình ngoại khóa chung toàn Trường.

Chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 3 phát tờ rơi cho sinh viên BVU. Ảnh: Tiến Huy

Hải Lam

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC