Vũ Tiến Huy – Ngôi sao Tháng Giêng của BVU

Lượt xem: 223

Ngày đăng: 13/01/2018

 

Vừa qua vào ngày 06 tháng 01, tỉnh Đoàn, Hội sinh viên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên nhằm tôn vinh học sinh, sinh viên có những cống hiến tích cực trong các phong trào Đoàn, Hội với các danh hiệu "Thủ lĩnh sinh viên", "Sao Tháng Giêng", "Sinh viên 5 tốt",…

Nổi bật trong các danh hiệu trên, đại diện BVU – sinh viên Vũ Tiến Huy đã xuất sắc trở thành một trong hai cá nhân nhận danh hiệu "Sao Tháng Giêng" - Danh hiệu cao quý do Ban Chấp Hành Hội sinh viên Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao tặng cho sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, trong công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên, thanh niên. Đây là giải thưởng nhằm thúc đẩy phong trào thi đua, học tập và nhân rộng gương người tốt, việc tốt trong sinh viên.

Ngôi sao Tháng Giêng BVU - Vũ Tiến Huy chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ khai giảng năm học 2017-2018 của BVU.


Nhân dịp này, chúng ta hãy cùng nghe những chia sẻ của "ngôi sao đặc biệt" Vũ Tiến Huy về giải thưởng, về quá trình học tập và rèn luyện như thế nào để đạt được thành tích xuất sắc này nhé!
Chào Huy, bạn vui lòng giới thiệu vài thông tin cá nhân với mọi người nhé?
Vũ Tiến Huy: Xin chào, mình tên Vũ Tiến Huy, hiện là sinh viên lớp DH14VH ngành Đông phương học, chuyên ngành Văn hóa du lịch thuộc Viện Ngôn Ngữ - Văn Hóa – Quan Hệ Quốc Tế. Hiện mình đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Sở thích của mình là tham gia các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng và một sở thích không bao giờ bị - lãng - quên là ăn uống (cười). 
Bạn có cảm nhận gì sau khi nhận được giải thưởng "Sao Tháng Giêng"?
Vũ Tiến HuyGiải thưởng "Sao tháng giêng" là giải thưởng cao quý của Ban Chấp Hành Hội sinh viên Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vì vậy, mình thật sự cảm thấy rất vui và hãnh diện khi nhận được giải thưởng này. Thêm vào đó, đây cũng chính là một niềm vinh dự của bản thân mình khi là một thành viên đại diện của BVU. Mình cảm thấy rất may mắn, nhờ có các thầy cô, Hội Sinh viên BVU đã tạo điều kiện cũng như tin tưởng đề cử mình với rất nhiều tiêu chuẩn để xét duyệt.

Vũ Tiến Huy (áo vàng) nhận Danh hiệu cao quý "Sao Tháng Giêng" tại Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên vào tối ngày 06/01 tại Trung tâm Văn hóa thành phố Bà Rịa.

Bằng khen danh dự do Ban chấp hành Hội Sinh viên Tỉnh BRVT trao tặng Vũ Tiến Huy.


Vậy bạn có thể chia sẻ với mọi người về những tiêu chuẩn được yêu cầu để nhận được danh hiệu này? Và các phong trào mà bạn đã tham gia?
Vũ Tiến HuyCó rất nhiều tiêu chuẩn dành cho các cán bộ, đoàn thể, sinh viên trong nước hoặc ngoài nước. Tuy nhiên, có 2 yêu cầu chính: một là, về điểm rèn luyện từ 90 trở lên (tính theo thang điểm 100), có ít nhất hai năm là cán bộ Hội Sinh viên, cán bộ Đoàn Thanh niên; đang giữ chức vụ Bí Thư chi đoàn, chi Hội trưởng Hội Sinh viên trở lên. Được khen thưởng từ cấp trường trở lên trong các phong trào Đoàn – hội tại trường. Hai là, có điểm trung bình học tập từ 3.2/4 trở lên (đối với hệ đào tạo học chế tín chỉ).
Trong những năm học tại BVU, mình đã tham gia rất nhiều hoạt động, tập huấn Đoàn – Hội, ví dụ như: Mùa hè xanh, tình nguyện tiếp sức mùa thi, chương trình thi đấu "Thủ lĩnh sinh viên"... Đặc biệt, mình rất quan tâm và tích cực tham gia vào những hoạt động của các Câu lạc bộ BVU.

Vũ Tiến Huy (thứ 2 từ phải sang) tham gia các Hoạt động Đoàn - Hội.

Chàng thanh niên trẻ luôn hết mình với các hoạt động Đoàn, Hội.


Hiện là sinh viên năm cuối, bạn có những dự định và lời khuyên cho các bạn sinh viên "đàn em" không?
Vũ Tiến HuySau khi tốt nghiệp, mình dự định sẽ tìm một công việc phù hợp tại Vũng Tàu và tiếp tục cống hiến cho các hoạt động xã hội. 
Mình hy vọng thế hệ trẻ BVU sẽ tiếp nối những truyền thống tốt đẹp, ra sức học tập tốt, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn – Hội Sinh viên để không làm phí hoài tuổi trẻ thanh niên đầy năng lượng và sức sống.

Xin cảm ơn những chia sẽ đầy hữu ích của bạn. BVU chúc bạn luôn luôn tràn đầy năng lượng để có thêm nhiều đóng góp vào Đoàn – Hội Sinh viên và chúc cho những dự định của bạn gặp nhiều may mắn và thành công.


Nguyễn Ngọc Thuận

Sinh viên lớp DH15TL - CTV Truyền thông

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC