Tọa đàm và các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã

Lượt xem: 278

Ngày đăng: 04/04/2018

Trong tháng 3/2018, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) đã diễn ra buổi "Tọa đàm và các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã". Chương trình do BVU phối hợp cùng với Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức với mong muốn trang bị cho sinh viên những kiến thức bổ ích về thiên nhiên, môi trường và về vấn đề bảo vệ động vật hoang dã.

Hình 1.Buổi tọa đàm của các bạn Sinh viên với Đại diện ENV tại Tp.Hồ Chí Minh chị Lương Hương

Thành lập năm 2000, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) là một trong những tổ chức môi trường đầu tiên tại Việt Nam chuyên sâu về lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường với mục tiêu là nâng cao nhận thức cho người dân Việt Nam về sự cần thiết của việc bảo vệ thiên nhiên và các loài động vật hoang dã. Tại buổi tọa đàm, toàn thể các thành viên tham dự đã cam kết, tiên phong và khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp, hội viên, các tổ chức đối tác làm những việc tốt nhất cho thiên nhiên hoang dã, ủng hộ những hoạt động, sáng kiến nhằm giảm thiểu nhu cầu đối với các sản phẩm động vật hoang dã bằng các chiến lược mang tính sáng tạo và đổi mới.

Buổi Tọa đàm bảo vệ động vật hoang dã trang bị cho sinh viên các kiến thức như: Thực trạng động vật hoang dã của Việt Nam hiện nay, các hình thức tiêu thụ, gọi 18001522 báo cho ENV nếu phát hiện vi phạm tới động vật hoang dã, tìm hiểu cách xử lý khi thu hồi sản phẩm động vật hoang dã và được hô khẩu hiệu bảo vệ động vật hoang dã…

Hình 2. Trao đổi ý kiến và giải pháp của sinh viên BVU về động vật hoang dã

Hình 3.Sinh viên BVU xem tư liệu về động vật hoang dã.

Ngoài ra sinh viên còn được tham gia tập huấn trao đổi ý kiến, đưa ra giải pháp và tổ chức các hoạt động triển lãm về tuyên truyền về động vật tại BVU và tại siêu thị Lotte Mart – Thành phố Vũng Tàu, những hoạt động của buổi tọa đàm ý nghĩa và góp phần không nhỏ trong việc nâng cao ý thức và giúp mọi người bảo vệ động vật hoang dã hữu hiệu nhất.

Hình 4.Buổi tập huấn kỹ năng về bảo vệ động vật hoang dã của sinh viên BVU

 

Hình 5. Trao đổi kinh nghiệm, ý kiến và giải pháp của bác Willam về việc bảo vệ động vật hoang dã.

 

Hình 6.Trải nghiệm Triển lãm về bảo vệ động vật hoang dã của sinh viên BVU tại LotteMart-Vũng Tàu

Kết thúc chương trình "Tọa đàm và các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã" đã giúp cho các bạn sinh viên BVU có thêm một hành trang kiến thức, những kỹ năng mới để biết được đôi nét về sự khác biệt giữa thế giới động vật của Việt Nam và Thế giới. Đồng thời chương trình cũng khuyến khích sinh viên tham gia mạng lưới Tình nguyện viên của ENV. Đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên góp sức vào bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam và có thêm cơ hội học thêm kiến thức từ chương trình.

Hình 7. Ảnh kỷ niệm của sinh viên BVU với các anh chị ENV

Vũ Tiến Huy lớp DH14VH - ảnh nguồn Lương Hương (ENV)

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC