Sinh viên BVU hào hứng với Hội thao "Sinh viên khỏe lần III - năm 2018"

Lượt xem: 215

Ngày đăng: 09/03/2018

Với mục tiêu thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe trong sinh viên trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, tăng cường công tác giáo dục thể chất cho sinh viên, nâng cao công tác giáo dục thể chất trong toàn trường, trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu cùng với Hội Sinh viên trường đã tổ chức Hội thao "Sinh viên khỏe lần III – 2018" với những hoạt động bổ ích và hào hứng cho tất cả các bạn sinh viên hiện đang học tại trường.

Hội thao "Sinh viên khỏe" là sân chơi rèn luyện truyền thống cho các bạn sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Được tổ chức hàng năm, Hội thao góp phần tăng cường giao lưu, trao đổi và phát huy tình đoàn kết giữa các bạn sinh viên giữa các Viện với nhau. Hội thao được tổ chức từ ngày 23/1/2018 đến 4/2/2018 với số lượng tham gia hoạt động thi đông đảo trong đó có 216 bạn sinh viên tham gia giải Bóng đá nam BVU và có hơn 50 bạn sinh viên tham giải chạy Việt dã BVU.

Đội 5 của Viện Kỹ thuật - Kinh tế biển xuất sắc đạt giải Vô địch tại Giải bóng đá Nam - Hội thao Sinh viên khỏe Lần III - Năm 2018. Ảnh: Thanh Phong.

Đội 3 của viện Du lịch - Quản lý - Kinh doanh đạt giải Nhì tại Giải bóng đá Nam - Hội thao Sinh viên khỏe Lần III - Năm 2018. Ảnh: Thanh Phong.

Đội 4 của viện Công nghệ thông tin - Điện - Điện tử đạt giải Ba tại Giải bóng đá Nam - Hội thao Sinh viên khỏe Lần III - Năm 2018. Ảnh: Thanh Phong.

 

Trải qua hơn 10 ngày thi đấu tại sân bóng đá Thành Nam – số 01 đường Nguyễn Thái Học, phường 7, thành phố Vũng Tàu. Giải bóng đá nam BVU cùng với 18 đội bóng đại diện cho các viện Công nghệ thông tin – Điện – Điện tử; viện Kỹ thuật – Kinh tế biển; viện Du lịch – Quản lý – Kinh doanh (*); viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật của trường đã xuất sắc vượt qua vòng loại đến vòng tứ kết, bán kết và chung kết.

Sinh viên Nguyễn Văn Huy - Viện Kỹ thuật - Kinh tế biển với danh hiệu Vua phá lưới. Ảnh: Thanh Phong.

Sinh viên Phạm Minh Khải (Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật) nhận giải Thủ môn xuất sắc nhất tại Hội thao. Ảnh: Thanh Phong.

 

Có thể nói, trước khí thế hừng hực của U23 Việt Nam trong giải đấu Châu lục, đã lan tỏa tinh thần thể thao trên khắp cả nước nói chung và đến sinh viên BVU nói riêng, họ đã chơi bóng bằng cả tinh thần và trái tim của mình. Chính vì thế, sự đoàn kết và nỗ lực hết sức đã mang về chiến thắng thật sự thuyết phục của đội bóng đại diện cho Viện Kỹ thuật - Kinh tế biển với tỉ số 2-1 trong trận chung kết. Xếp vị trí thứ hai, á quân thuộc về đội đại diện của Viện Du lịch - Quản lý - Kinh doanh. Hạng ba, hạng tư thuộc về hai đội đại diện của Viện Công nghệ thông tin - Điện - Điện tử và Kỹ thuật - Kinh tế biển. Ngoài ra còn có các giải thưởng hấp dẫn: Đội đại diện viện Kỹ thuật - Kinh tế biển cũng đã giành được giải Ấn tượng và cổ vũ, đặc biệt đây là giải thưởng được tài trợ từ Phó Hiệu trưởng nhà trường - TS. Vũ Văn Đông; Vua phá lưới đã thuộc về bạn Nguyễn Văn Huy (KT- KTB 5) thuộc Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển; Thủ môn xuất sắc nhất: bạn Phạm Minh Khải (NN-VH-QH-NT) là sinh viên thuộc đội đại diện cho viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Quan hệ quốc tế. Các đội đều đã chơi rất Fair Play và đặc biệt không thể thiếu sự nhiệt tình của các cổ động viên của các đội và đội đã tạo nên ấn tượng của giải đấu năm nay đã thuộc về đội KT-KTB 7 đại diện cho Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển.

Song song với giải Bóng đá nam BVU không kém phần kịch tính, vào sáng ngày 03/2/2018 nằm trong kế hoạch Hội thao "Sinh viên khỏe" lần III - 2018 đã diễn ra giải Việt dã BVU dành cho các bạn sinh viên của trường. Được tổ chức tại Núi Nhỏ - Thành phố Vũng Tàu, giải đã thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia cùng với những nội dung của cuộc thi hay nhất là chạy 2000m nam và chạy 1000m nữ. Với sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nỗi của các bạn cổ động viên các bạn sinh viên tham gia đã đạt thành tích giải cao nhất trong những nội dung: 

Về nội dung 2000m nam:

Hạng nhất: thời gian 8'15''31, bạn Võ Quốc Cường (DH15HD);

Hạng nhì: thời gian 8'55''06, bạn Vũ Nhật Hoàng (DH17CD);

Hạng ba: thời gian 9'37''83, bạn Phan Tuấn Anh (DH16TP);

Về nội dung 1000m nữ:

Hạng nhất: thời gian 5'02''20, bạn Tống Thị Ngọc Bé (DH15HD);

Hạng nhì: thời gian 5'21''06, bạn Phùng Thị Hải Yến (DH17CD);

Hạng ba: thời gian 5'23''53, bạn Phan Thị Thu Trinh (DH16TP);

Kết thúc giải đầy cảm xúc và cũng không kém phần hấp dẫn là phần trao giải tại địa điểm tranh tài.

Sinh viên nhận giải Nhất - Nhì - Ba nội dung 2000 Nam - Giải Việt dã - Hội thao sinh viên khỏe lần III - Năm 2018. Ảnh: Thanh Tùng.

Sinh viên nhận giải Nhất - Nhì - Ba nội dung 1000 Nữ - Giải Việt dã - Hội thao sinh viên khỏe lần III - Năm 2018. Ảnh: Thanh Tùng.

Giải Nhất - Vận động viên Ngọc Bé nỗ lực trên đường đua 1000 nữ. Ảnh: Thanh Tùng

Các Vận động viên nữ tham gia giải Việt dã - Hội thao Sinh viên khỏe - Lần III năm 2018. Ảnh: Thanh Tùng

 

Hội thao đã diễn ra thành công ngoài mong đợi, thể hiện được tinh thần đoàn kết, sức trẻ của sinh viên BVU. 

(*) Từ tháng 01/2018, viện Du lịch – Quản lý – Kinh Doanh chuyển đổi thành viện Quản lý – Kinh doanh và viện Du lịch – Điều dưỡng.

Vũ Tiến Huy - Sinh viên lớp DH14VH

Phó Chủ tịch Hội sinh viên

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC