Mùa hè xanh BVU: Cung bậc cảm xúc với Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta" khu vực phía Nam

Lượt xem: 345

Ngày đăng: 19/07/2018

Những ngày cuối tháng 6, với những cơn mưa bất chợt là khoảng thời gian của các bạn sinh viên BVU đã trải nghiệm những ngày đồng hành cùng các bạn thiếu nhi với chương trình Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta" khu vực phía Nam lần VIII- 2018".

Xuyên suốt ba ngày hoạt động 26-6-2018 đến 29-6-2018 của liên hoan "Tiếng kèn Đội ta" các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Khu vực phía Nam, BVU đã ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2018 bằng hình thức tham gia chương trình "Tiếng Kèn Đội Ta 2018" tại thành phố Vũng Tàu do Nhà Thiếu nhi tỉnh BR-VT đăng cai tổ chức lần thứ VIII năm 2018 với chủ đề "Đội ta lớn lên cùng đất nước".

Các Tình nguyện viên BVU tham gia hỗ trợ 56 đoàn đến với Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta" năm 2018.

Tối ngày 26-6-2018, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh (100 Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu), Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta" khu vực phía Nam lần thứ VIII - năm 2018 với sự tham gia Liên hoan của 56 đội với gần 3.000 người. Trong thời gian diễn ra liên hoan, các em thiếu nhi được tham gia nhiều chương trình hoạt động theo chủ đề từng ngày, như: Chung vui ngày họp mặt (viếng Đền thờ Liệt sĩ TP.Vũng Tàu, biểu diễn văn nghệ); Âm vang tiếng kèn Đội ta (các đơn vị biểu diễn trống, kèn, văn nghệ tại 7 sân khấu của TP.Vũng Tàu và các Trung tâm VH-TT-TT các huyện, thị, thành phố trong tỉnh); Nối vòng tay bè bạn (đi bộ đồng hàng biểu diễn trống, kèn, biểu dương lực lượng; giao lưu dân vũ, vui chơi tại KDL Hồ Mây - Cáp treo VT); Đến với địa chỉ đỏ (tham quan các khu di tích cách mạng, di tích lịch sử-văn hóa trong tỉnh).

Lễ khai mạc Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta" khu vực phía Nam lần VIII - năm 2018

Các đoàn tham gia Liên hoan đến viếng Đền thờ Liệt sĩ Tp.Vũng Tàu

Các đoàn chuẩn bị tranh tài tại các cụm Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta" năm 2018

Các đoàn đi bộ đồng hàng biểu diễn trống, kèn, biểu dương lực lượng

Đến với liên hoan các bạn Tình nguyện viên BVU là những người âm thầm cống hiến sức trẻ để góp phần làm nên sự thành công của liên hoan. Dù là việc nhỏ nhất các bạn đã tận tình hướng dẫn các đoàn mình phụ trách, cùng các em thiếu nhi chơi đùa, cùng các bạn nhỏ tham gia các hành trình trải nghiệm. Mặc dù thời gian tuy ngắn nhưng "Mùa hè xanh" BVU đã mang lại niềm vui, hạnh phúc dành cho tất cả mọi người trong quá trình diễn ra liên hoan ba ngày.

Cung Thiếu nhi Đà Nẵng tham quan tượng Chúa Ki-Tô Vua, Tp.Vũng Tàu

Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai tham gia vui đùa trên biển.

Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng tham quan Bạch Dinh Tp. Vũng Tàu.

TNV vui tươi cùng với các bạn Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh.

Song song với các chương trình diễn ra ba ngày là nhiều hoạt động sôi nổi khác của các Cung, nhà thiếu nhi, trung tâm thanh thiếu nhi với những bạn Tình nguyện viên dễ thương và hết mình trong hoạt động.

Thời gian trôi qua nhanh, lễ bế mạc liên hoan đã diễn ra ấm áp, tràn ngập niềm vui, khó quên tại KDL Hồ Mây cáp treo Vũng Tàu. Khép lại liên hoan với nhiều cung bậc cảm xúc khó quên và nhớ mãi đối với các bạn Tình nguyện viên BVU. Cùng đồng hành với các bạn thiếu nhi suốt cả quá trình dường như đây là một gia đình nhỏ luôn có niềm vui, ấm áp với các điệu nhạc kèn "Âm vang tiếng kèn đội ta"; " Bà Rịa - Vũng Tàu Ơi"…

Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta" 2018 đã khép lại, chính là khép lại chiến dịch "Mùa hè xanh" BVU 2018 của các bạn sinh viên BVU thời gian ngắn, nhưng bài học kinh nghiệm nhiều, một hình thức sinh hoạt bổ ích cho các bạn với nhiều cung bậc cảm xúc.

Tạm biệt Bà Rịa -Vũng Tàu, quê hương người nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, mảnh đất giàu truyền thống anh hùng, những dấu son vàng lịch sử còn khắc ghi. Tạm biệt TP biển Vũng Tàu xinh đẹp, năng động, sáng tạo không ngừng đổi mới từng ngày. Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta" lần thứ IX năm 2020 sẽ đến với TP rực rỡ đèn hoa bên bờ sông Hàn – Đà Nẵng mến yêu. Đà Nẵng thơ mộng, bừng sức sống của một TP năng động, với Bà Nà Hill tiên cảnh bồng bềnh trong sương, những bãi tắm trong lành, những danh thắng đắm say lòng người. đến Đà Nẵng cùng thưởng thức ẩm thực địa phương và hòa mình trong nhịp sống của người Đà Nẵng nhiệt tình, nồng hậu, mến khách.

Nghi thức trao cúp cho đại diện đơn vị đăng cai liên hoan Tiếng kèn Đội ta lần thứ IX - năm 2020 

 

Vũ Tiến Huy – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên BVU - Ảnh: nguồn LHTKĐT 2018

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC