Lễ hội Khai giảng chào đón năm học mới ‎2017 - 2018 ấn tượng của BVU

Ngày đăng: 29/09/2017

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới 2017-2018, sáng ngày 28/9/2017, tại hội trường Thành ủy Vũng Tàu (số 76 Trương Công Định, phường 3, Tp. Vũng Tàu),Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ hội khai giảng năm học 2017-2018.

Năm học 2017-2018 là cột mốc đánh dấu nhiều sự thay đổi của BVU. Sự kiện này là điểm nhấn mở đầu cho một chặng đường tiếp tục chinh phục tri thức, khát khao khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Nghi thức khai mạc

Tham dự lễ khai giảng, Nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị khách mời: Ông Đặng Minh Thông - phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; TS Nguyễn Thanh Giang - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Ông Nguyễn Kim Trường - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Bà Nguyễn Thị Bạch Ngân - phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Thầy và trò BVU cũng vui mừng chào đón các vị khách quý là Ban giám hiệu của các trường cao đẳng, THPT trên  địa bàn tỉnh, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp cùng các cơ quan thông tấn báo chí cũng tới dự đưa tin.

Về phía Tập đoàn Nguyễn Hoàng, có sự hiện diện của ông Vũ Minh Trí – Phó Tổng Giám đốc, phụ trách khối Đại học và Sau đại học của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Ông Bùi Quang Vinh – Giám đốc nhân sự khối Đại học và Sau đại học.

Về phía trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, thành phần tham dự gồm có: GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng Nhà Trường; Ông Trần Văn Khánh - nguyên Bí thư Tỉnh uỷ BR-VT, Ủy viên HĐQT; TS. Nguyễn Thị Chim Lang – Nguyên Hiệu trưởng BVU cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngay sau lễ khai mạc, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng trường ĐH BRVT đã tóm tắt 5 đổi mới quan trọng của nhà trường bao gồm: Đổi mới về tổ chức, Đổi mới về đào tạo, Đổi mới về Hợp tác quốc tế, Đổi mới về Chăm sóc sinh viên và Đổi mới về Nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm cũng nêu 4 định hướng chính của BVU từ năm học 2017-2018, bao gồm: Quốc tế hoá chương trình đào tạo, Doanh nghiệp hoá chương trình đào tạo, Chương trình đào tạo toàn diện và Môi trường toàn diện; đồng thời, định hướng tầm nhìn đến năm 2020 sẽ đưa chương trình đào tạo kiểm định quốc tế vào thực hiện nhằm mang trường đại học BRVT vươn ra quốc tế, sánh vai khu vực Đông Nam Á. Để đạt được điều đó, Hiệu trưởng BVU cũng bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và kêu gọi sự tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ mạnh mẽ từ Tập đoàn Nguyễn Hoàng, lãnh đạo Tỉnh và các sở, ban, ngành. Qua đây, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm gửi lời cảm ơn và chúc sức khoẻ tới tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường vì đã nỗ lực, góp phần tạo nên BVU ngày càng lớn mạnh. Hiệu trưởng nhà trường cũng thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên BVU gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới gần 2000 tân sinh viên của BVU năm học 2017-2018.

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU phát biểu tại buổi lễ

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU đánh trống khai trường

Nghi thức trao cờ truyền thống đầy xúc động của sinh viên khoá trước cho tân sinh viên

Nhân dịp lễ khai giảng năm học 2017-2018, Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu công bố quyết định Khen thưởng và tuyên dương cho 07 tập thể lao động xuất sắc, 07 tập thể lao động tiên tiến, 34 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cơ sở, 163 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm trao giấy khen cho các tập thể lao động xuất sắc

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm trao giấy khen cho các CBGV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Nhà trường cũng đã công bố quyết định công nhận Thủ khoa tuyển sinh năm 2017 cho thí sinh Đinh Thị Hằng với kết quả tuyển sinh 26,75 điểm và Khen thưởng cho 09 sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017. Riêng thủ khoa Đinh Thị Hằng được nhận phần thưởng là một chiếc labtop trị giá 10 triệu đồng cùng học bổng học phí 1 năm học và nhiều phần quà khác.

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm trao thưởng cho sinh viên xuất sắc năm học 2016-2017

Ông Vũ Minh Trí – Phó Tổng GĐ NHG trao giấy khen và phần thưởng học bổng 1 năm học phí cho giảng viên và sinh viên có thành tích xuất sắc (đạt giải quốc gia,  vượt khó vươn lên) trong năm học 2016-2017

Ông Vũ Minh Trí – Phó Tổng GĐ NHG phát biểu chúc mừng và chia sẻ định hướng phát triển BVU tại buổi lễ

Ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu chúc mừng lễ khai giảng của Nhà trường, ghi nhận những nỗ lực, thành tích của BVU trong năm học qua và chỉ đạo một số nhiệm vụ trong năm học mới 2017-2018

Thay mặt tân sinh viên 2017, bạn Ánh Đào, lớp DH17TM3 chia sẻ niềm vui trong ngày đáng nhớ này và mong ước góp phần tạo nên một cá thể đặc biệt để hoàn thiện một BVU toàn diện.

Tân sinh viên Ánh Đào lớp DH17TM3 chia sẻ niềm vui ngày khai giảng

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm tặng hoa cảm ơn các chuyên gia, giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy tại BVU

Buổi lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 của BVU đã diễn ra thành công tốt đẹp, là khởi nguồn cho một năm học với nhiều dấu ấn đặc biệt.

Lãnh đạo tỉnh BR-VT, lãnh đạo NHG và Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh kỉ niệm cùng CBGV BVU tại buổi lễ

Ngay sau lễ khai giảng là ngày hội khai giảng với nhiều tiết mục văn nghệ ấn tượng, các trò chơi dân gian, ẩm thực đa dạng với 4 gian hàng trưng bày của các viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Quan hệ quốc tế, viện Công nghệ thông tin – Điện – Điện tử, viện Du lịch – Quản lý – Kinh doanh, viện Kỹ thuật - Kinh tế biển của BVU.

Không gian xinh đẹp được Viện Du lịch - Quản lý - Kinh doanh thiết kế

Trò chơi dân gian

Trình diễn thời trang trang phục Nhật Bản

Thời trang ấn tượng của Viện Kỹ thuật - Kinh tế biển