Đem "Tết thiếu nhi" về với các em trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại BVU

Lượt xem: 312

Ngày đăng: 03/06/2017

1/6 – ngày Quốc tế thiếu nhi, ngày mà trẻ em trên toàn thế giới nói chung và trẻ Việt Nam nói riêng được các bậc phụ huynh dành cho những món quà đặc biệt và ý nghĩa như: đồ chơi mới, dẫn đi xem vườn thú, xem phim hoạt hình, đi công viên, rạp xiếc hay du lịch... Nhưng không phải trẻ em nào cũng được may mắn như thế.
Đâu đó ở một góc nhỏ của TP.Vũng Tàu, có rất nhiều trẻ em vốn không được như mong muốn. Vì hoàn cảnh khó khăn, các em phải đi bán từng tờ vé số hay lượm lặt vài lon bia, ít giấy vụn để mưu sinh qua ngày. Các em thậm chí còn không biết ngày 1/6 là ngày gì, với các em ngày 1/6 vẫn rất bình thường vẫn phải đi bán vé số, nhặt ve chai như bao ngày khác.
Thầy Tôn Quang Minh cùng thầy Nguyễn Chí Thuần đại diện Trường ĐH.BRVT tặng quà cho các em.
Việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Nhà trường, cộng đồng và xã hội về việc quan tâm, chăm sóc cho trẻ em; đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là nhiệm vụ không của riêng ai. Và CLB Người mang hơi ấm BVU luôn mong muốn tạo nên một phong trào tốt đẹp trong toàn xã hội nhằm góp phần trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Được sự đồng ý của Hội Sinh viên Trường Đại học BR-VT, Câu lạc bộ "Người mang hơi ấm - BVU" đứng ra tổ chức đêm hội Vui tết thiếu nhi với chủ đề "Một món quà - Gửi trọn yêu thương". Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động công tác xã hội và tình nguyện của CLB trong năm học 2016-2017.
Thầy Tôn Quang Minh Phó trưởng phòng phụ trách phòng Công tác sinh viên và thầy Nguyễn Minh Trung phó trưởng phòng phụ trách phòng Truyền thông và Tuyển sinh (áo xanh) tham dự chương trình.
"Vui tết thiếu nhi 1/6" là chương trình tình nguyện của CLB Người mang hơi ấm - BVU dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, được tổ chức vào lúc 18g30, ngày 28/5/2017 tại cơ sở 1 Trường Đại học BR-VT.
Đến với chương trình, các em thiếu nhi được giao lưu thông qua các hoạt động trò chơi; thưởng thức những tiết văn nghệ như: kịch nói, nhảy dance, thổi sáo, hát, ảo thuật... Đặc biệt CLB đã trao tận tay cho 50 suất quà cho các em thiếu nhi khó khăn với trị giá 200.000đ/suất. Đây là tình cảm mà các mạnh thường quân đã tin tưởng giao cho CLB Người mang hơi ấm - BVU đứng ra tổ chức.
Đại diện đơn vị tài trợ và mạnh thường quân lên tặng quà cho các em
Đại diện CLB Người mang hơi ấm - BVU và CLB Thể thao điện tử BVU tặng quà cho các em.
Đại diện CLB tặng quà cho các em 
Để có những phần quà và kinh phí tổ chức chương trình, Câu lạc bộ đã nhận được sự tài trợ, đóng góp từ các cơ quan, đơn vị và các mạnh thường quân, quý thầy cô và các bạn sinh viên BVU.
Các mạnh thường quân, nhà tài trợ cùng thầy cô tình nguyện viên chụp hình lưu niệm
Trong chương trình, BTC cũng đã tặng hoa và gửi lời tri ân sâu sắc đến các đơn vị: nhà tài trợ chính và các mạnh thường quân đã đồng hành cùng sinh viên BVU chung tay chăm lo cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Thay mặt CLB xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các mạnh thường quân, nhà tài trợ đã ủng hộ vật chất và tinh thần để CLB thực hiện chương trình. Ngoài ra CLB cũng chân thành cảm ơn các tình nguyện viên và Nhà trường đã tạo điều kiện hỗ trợ cho chương trình thành công tốt đẹp.
Xin kính chúc quý mạnh thường quân, tình nguyện viên luôn dồi dào sức khỏe, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.
Tin và ảnh: Nguyễn Xuân Tình

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC