LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Trung tâm Đào tạo đại cương được thành lập theo Quyết định số 1950/QĐ-BVU ngày 10 / 8 /2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu. (Tiền thân là Khoa Khoa học cơ bản được thành lập theo Quyết định số 47/QĐ-ĐHBRVT ngày 23/11/2006).

Hiện nay, Trung tâm có 13 cán bộ, giảng viên, trong đó có 2 Tiến sĩ, 9 Thạc sĩ (3 Thạc sĩ đang làm NCS) và 2 cử nhân (1 cử nhân đang học cao học) và được chia làm 3 ban: Ban Toán - Lý; Ban Lý luận chính trị - Pháp luật; Ban Giáo dục thể chất. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, nhiệt tình và năng động trong giảng dạy, ngoài công tác giảng dạy, giảng viên của Trung tâm còn tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học, tham gia bồi dưỡng sinh viên tham dự cuộc thi Olimpic Toán toàn quốc, bồi dưỡng sinh viên tham dự Đại hội Thể dục – Thể thao toàn quốc, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học và đã gặt hái được nhiều thành tích, cụ thể như sau:

- Năm 2008, đội tuyển Olympic Toán trung tâm đạt 1 giải nhất, giải khuyến khích;

 - Năm 2014, đội tuyển Olympic Toán trung tâm  đạt 2 giải nhì, 2 giải ba;

- Năm 2014, đội tuyển Thể dục– Thể thao giành giải nhất toàn đoàn trong lần Hội thao của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu;

- Năm 2015, đội tuyển Thể dục – Thể thao giành được 3 huy chương vàng và được xếp thứ 3 toàn quốc trong lần Đại hội Thể dục – Thể thao toàn quốc lần thứ V - 2015.

- Năm 2015, giảng viên khoa hướng dẫn 2 sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường đạt 2 giải khuyến khích.

Như vậy, có thể nói trung tâm Đào tạo đại cương và Phát triển Kỹ năng mềm đang ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình đối với quá trình hình thành và phát triển của nhà trường và trong nhiều năm học qua, trung tâm luôn đạt danh hiệu là tập thể lao động xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

MỤC TIÊU

Trung tâm phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo kiến thức đại cương, nền tảng cho sinh viên các chuyên ngành, đồng thời trở thành một địa chỉ uy tín phát triển mạnh về lĩnh vực phát triển kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung. Phấn đấu 100% cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao (từ thạc sỹ trở lên ) góp phần xây dựng và phát triển BVU sớm trở thành một trường đại học có thứ hạng cao ở Việt Nam và trong khu vực.

CHỨC NĂNG

Trung tâm có chức năng tham mưu và giúp việc cho Hiệu trưởng về tổ chức thực hiện công tác đào tạo các học phần thuộc khối đào tạo đại cương cho sinh viên toàn trường. Bên cạnh đó, trung tâm còn có chức năng tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, liên kết đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh, sinh viên, học viên ngoài trường.

NHIỆM VỤ

- Đào tạo kiến thức đại cương ( Toán, Lý, Lý luận chính trị, Pháp luật) cho sinh viên toàn trường ( ĐH, CĐ, VH-VL, ĐHLT…)  dựa trên yêu cầu chung và đặc thù của từng chuyên ngành đào tạo gắn với yêu cầu thực tiễn.

- Tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học thường xuyên, định kỳ gắn với việc đổi  mới, nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu và tình hình thực tế theo sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường.

CÁC BAN CHUYÊN MÔN

- Ban Lý luận chính trị - Pháp luật

- Ban Giáo dục thể chất

- Ban Giáo dục thể chất

<<Xem chi tiết tại đây>>