Tọa đàm và chiếu phim tư liệu Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân

Lượt xem: 622

Ngày đăng: 29/12/2017

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017), chiều nay ngày 28-12-2017 Trung tâm Đào tạo đại cương - Phát triển kỹ năng mềm đã tổ chức buổi tọa đàm và chiếu phim tư liệu về cuộc chiến tranh Việt Nam trong không khí long trọng và ấm áp.

Chụp hình lưu niệm tai buổi tọa đàm

Về dự với buổi tọa đàm, về phía nhà trường có: TS Vũ Văn Đông – trưởng phòng nghiên cứu Khoa học công nghệ - hợp tác quốc tế, thầy: Nguyễn Lý Xuân Minh – Phó phòng công tác sinh viên; về phía trung tâm có: TS.Võ Minh Hùng - Phó Giám Đốc phụ trách Trung tâm, ThS.Lê Thị Hiếu Thảo - Phó giám đốc Trung Tâm, toàn thể cán bộ, giảng viên của Trung Tâm cùng gần 200 sinh viên đã và đang học tập các môn Lý luận Chính trị.

Mở đầu buổi tọa đàm là 2 tiết mục văn nghệ với 2 phong cách khác nhau, làm nên sự phong phú và thú vị: Tiết mục nhảy hiện đại của nhóm SB Crew và ca khúc " Dù có cách xa" do bạn Gia Hân lớp DDH16HQ trình bày thu hút mọi người hướng về sân khấu.

Tiết mục nhảy hiện đại của nhóm SB Crew thể hiện

Ca khúc " Dù có cách xa" do bạn Gia Hân lớp DH16HQ trình bày

TS. Võ Minh Hùng phát biểu khai mạc tọa đàm

Khai mạc tọa đàm, TS Võ Minh Hùng đã ôn lại truyền thống yêu nước nồng nàn và khí phách anh hùng của dân tộc ta, tỏ lòng biết ơn sâu sắc cha ông đi trước khơi dậy lòng yêu nước hướng đến khích lệ sinh viên phấn đấu và học tập ngày một tốt hơn dưới mái trường BVU. Cũng trong bài phát biểu, TS. Võ Minh Hùng đã tổng kết hoạt động dạy và học của Ban Lý luận chính trị - Pháp luật, nhấn mạnh những đổi mới về phương pháp trong việc dạy và học của các giảng viên. Từ đó, những sinh viên xuất sắc, những giảng viên sáng tạo và tận tâm trong hoạt động dạy và học được tuyên dương, khen thưởng tại buổi tọa đàm.  

Những giảng viên đã có đóng góp to lớn trong hoạt động dạy và học của Ban Lý luận chính trị và Pháp luật đại cương

Những sinh viên có bài viết và kết quả học tập xuất sắc được khen thưởng

Những sinh viên được khen thưởng vì có đóng góp tích cực cho hoạt động của Trung Tâm giai đoạn vừa qua

Nói về những chuyến đi học ngoại khóa, sinh viên Soukvongsa Khanthaly lớp ĐH15TN đã chia sẻ những cảm xúc cuả mình về sự nhiệt huyết và quyết tâm đổi mới để làm cho môn học ngày càng thú vị hơn, thực tế của thầy cô,  sự hấp dẫn của môn học và niềm vui khi được học dưới mái trường BVU. 

Sinh viên Soukvongsa Khanthaly lớp ĐH15TN chia sẻ cảm xúc tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm lắng đọng hơn khi cả hội trường chìm trong những thước phim tư liệu về lịch sử hào hùng của dân tộc. Những hình ảnh về BVU, về Trung Tâm và các hoạt động ngoại khóa được tái hiện.

Sinh viên chăm chú xem phim tư liệu về chiến tranh về BVU, Trung Tâm và các chuyến đi

 tọa đàm khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc của người tham dự, tự hào về truyền thống dân tộc, niềm tin vào sư phát triển của BVU, sự hào hứng trước những đổi mới tận tâm của thầy cô hứa hẹn những buổi học thú vị, hiệu qủa. 

ThS. Chung Thị Vân Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC