Tham quan học tập thực tế của sinh viên BVU

Lượt xem: 1011

Ngày đăng: 09/07/2018

 

Với cấu trúc gồm 2 phần: Chủ nghĩa xã hội khoa học và Kinh tế chính trị Mác - Lênin, môn học Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin p2 đã cung cấp cho các sinh viên các quy luật kinh tế và các quy luật về xã hội Xã Hội Chủ Nghĩa. Nhằm đưa những kiến thức kinh tế và xã hội được truyền tải trên lớp vào hoạt động thực tiễn, vừa qua giảng viên giảng dạy học phần này đã tổ chức nhiều chuyến học thực tế và ngoại khoá. Các buổi học thực tế, ngoại khoá được tổ chức làm 5 đợt chính (1. Cty Ajinomoto Biên Hòa; 2. Công ty Ajinomoto Long Thành; 3. Công ty TNHH CS Wind; 4. Công ty TNHH Nitori Bà Rịa- Vũng Tàu; 5. Công ty CP xuất nhập khẩu thủy sản Coinmex) vào 5 ngày khác nhau của tháng 7 này để các sinh viên có thể lựa chọn thời gian và địa điểm sao cho phù hợp với lịch học, lịch thi của mình.

Cả đoàn chụp hình lưu niệm tại CS Wind

Những chuyến đi đầy ắp tiếng hát, tiếng cười và những hoạt động giao lưu trên xe được các giảng viên kết hợp cùng các hướng dẫn viên của công ty du lịch Phương Anh đã nhanh chóng thu hút các bạn sinh viên vượt qua sự ngại ngùng thể hiện " tài năng Âm nhạc" của mình. Mọi sự di chuyển trên xe trở nên ngắn hơn bao giờ hết, nhiều bạn phải thốt lên: mọi khi em say xe lắm sao đi cùng đoàn lại không sao nhỉ?

Hoạt náo trên xe

Các công ty được liên hệ đều có sự chuẩn bị rất chu đáo để đón tiếp giảng viên và các sinh viên thăm quan thực tế. Phía công ty chuẩn bị những hội trường lớn, trang trọng với âm thanh và ánh sáng tốt, người giới thiệu chuyên nghiệp, nhiệt tình để giúp các sinh viên nắm được cái nhìn tổng thể và khá đầy đủ về hoạt động của công ty mình, các quy trình sản xuất, chế độ tiền lương, tuyển dụng... các sản phẩm... Sinh viên BVU chăm chú lắng nghe và rất hào hứng " giao lưu" với các công ty. Qua quá trình " giao lưu" các em đặt ra những câu hỏi, những vấn đề các em quan tâm, đặc biệt các bạn rất quan tâm đến những câu hỏi liên quan đến môn học như: giá trị sản phẩm, giá trị sử dụng của sản phẩm, giá trị thạng dư, tiền lương...

Cả đoàn chăm chú lắng nghe

Sinh viên sôi nổi với phần " giao lưu"

Sau quá trình gặp gỡ giao lưu trong hội trường các công ty luôn tạo điều kiện tối đa để sinh viên BVU được thăm quan các dây chuyền sản xuất thực tế, trải nghiệm các hoạt động thực tế, các sản phẩm thực tế của các công ty...

Các hoạt động trải nghiệm thực tế

"Mọi lý thuyết chỉ là màu xám còn cây đời mãi mãi xanh tươi"! Nhìn những ánh mắt say sưa, chăm chú lắng nghe, ghi chép, tìm hiều, trải nghiệm…. của các sinh viên trong các buổi tham gia hoạt động ngoại khoá chúng tôi hiểu hơn giá trị câu nói này!! Kiến thức thực tế đã giúp các em nắm bắt những vấn đề đã học một cách rõ ràng, sâu sắc, hơn bao giờ các em ý thức sâu sắc được tính hữu dụng của môn học. Không những thế qua những buổi học thực tế và ngoại khóa này tinh thần đoàn kết, yêu thầy, mến bạn của các sinh viên BVU còn được thắt chặt!

ThS. Chung Thị Vân Anh

ThS. Huỳnh Mộng Nghi

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC