Tập huấn giảng dạy Kỹ năng mềm - Module 1

Lượt xem: 372

Ngày đăng: 10/07/2017

Nhằm mục đích giúp cho cán bộ, giảng viên, nhân viên cập nhật kiến thức và nâng cao các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc quản lý, tổ chức và giảng dạy; đặc biệt là giảng dạy kỹ năng mềm cho sinh viên, học viên trong và ngoài trường, trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức khóa tập huấn "Giảng dạy kỹ năng mềm - Module 1" diễn ra trong 4 ngày (ngày 7, 8, 14 và 15/7/2017) với các chuyên đề: Kỹ năng bán hàng, Kỹ năng Giải quyết vấn đề - Ra quyết định, Kỹ năng thuyết trình và Kỹ năng Tư duy tích cực – Tự tạo động lực.

 

Ảnh: Thanh Phong

Mở đầu khóa tập huấn với hai chuyên đề Kỹ năng bán hàng và Kỹ năng Giải quyết vấn đề - Ra quyết định do diễn giả ThS. Lại Thế Luyện, Giám đốc đào tạo Cty TNHH Tư vấn & Đào tạo Hiệu Quả, tác giả, dịch giả của hơn 30 cuốn sách về Kỹ năng mềm, Tâm lý ứng dụng và Hạt giống Tâm hồn giảng dạy. ThS. Lại Thế Luyện đã tận tình truyền tải những kỹ năng quan trọng, cần thiết cho các học viên như: Kiến thức căn bản về bán hàng; các loại hình bán hàng, quy trình bán hàng hiệu quả thông qua các kinh nghiệm, các câu chuyện thực tế đã xảy ra đồng thời giúp các học viên nhận ra vấn đề chính của bản thân và cách để giải quyết một cách triệt để các vấn đề này. 


 

ThS. Lại Thế Luyện - Ảnh: Thanh Phong

Kỹ năng thuyết trình được diễn giả ThS. Lê Thị Hiếu Thảo chia sẻ ngày 14/07/2017 trong bầu không khí đầy nhiệt huyết, sôi nổi, gần gũi với các hoạt động nhóm và các trò chơi trí tuệ mới lạ cùng các phần quà giá trị. Đây là buổi học mang lại cho học viên nhiều kinh nghiệm để trình bày, diễn đạt vấn đề một cách tự tin với nguyên lý "Vòng tròn hoàng kim". Theo ThS. Lê Thị Hiếu Thảo, thuyết trình trước đám đông là một nghệ thuật và yếu tố cơ bản nhất quyết định đến sự thành công của một bài thuyết trình là giá trị cốt lõi – có ích mà diễn giả muốn chia sẻ cho "người nghe"

ThS.Lê Thị Hiếu Thảo - Ảnh: Thùy Linh

"Vòng tròn hoàng kim" - Ảnh Thùy Linh

Kết thúc khóa học với Kỹ năng Tư duy tích cực - Tự tạo động lực do TS.Nguyễn Thị Thanh Phượng – Tình nguyện viên Trung tâm Inner Space, Giám đốc Quốc gia, Văn phòng đại diện, Trường Đại học Bang Arizona, Hoa Kỳ, thành viên trong Hội đồng quốc gia về Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực cùng chia sẻ. TS.Nguyễn Thị Thanh Phượng đã đem đến cho các học viên chìa khóa để kiểm soát suy nghĩ của chính mình theo hướng tích cực, tự tạo nội lực từ đó lan tỏa các năng lượng mạnh mẽ đến mọi người. Khóa tập huấn kết thúc với nhiều nụ cười và nước mắt; với không gian lắng đọng của sự sẻ chia, cảm nhận của mọi người về đồng nghiệp, về khóa học và về thầy cô trong những ngày vừa qua.

TS.Nguyễn Thị Thanh Phượng - Ảnh: Anh Duy

Chắc chắn sau khóa tập huấn này, những "giá trị" mà mỗi giảng viên, nhân viên BVU được chia sẻ có thể nhân rộng trong toàn thể cán bộ, nhân viên, sinh viên BVU./.

Lan Anh

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC