Khóa học Tư duy tích cực - Tự tạo động lực của ThS. Lê Thị Hiếu Thảo

Lượt xem: 435

Ngày đăng: 29/11/2017

 

Trong người mỗi chúng ta đều tồn tại rất nhiều nguồn năng lượng, nó duy trì các hoạt động hằng ngày và chi phối từ hành động đến cảm xúc của chúng ta. Vì vậy việc duy trì sự cân bằng bên trong mỗi chúng ta là vô cùng cần thiết. Tôi đã học được cách duy trì sự cân bằng ấy qua khóa học "Tư duy tích cực – Tự tạo động lực" của cô Lê Thị Hiếu Thảo ngày 25-11-2017.

Để có một tâm hồn thảnh thơi thì có lẽ đầu tiên chúng ta nên kể đến sức khỏe. Tôi rất vui khi ThS. Lê Thị Hiếu Thảo đã bắt đầu lớp học những động tác Yoga đơn giản giúp duy trì sức khỏe và thoải mái tinh thần như động tác con cò, động tác em bé, động tác khom người, động tác cây thiền… tập qua những động tác này, tôi thấy cơ thể mình thêm phần thoải mái.

Lớp học có nhưng hoạt động rất thú vị, khuyến khích mỗi người tự nhận ra những bài học bổ ích. Qua việc trao đổi nhóm với chủ đê "Làm sao để tạo nguồn năng lượng?" mỗi bạn đã tự tìm ra cho chính mình những cách làm rất hay và rất đơn giản như gặp gỡ với những người tích cực, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với mọi người, suy nghĩ lạc quan, thể dục thể thao,..

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta thường bị kéo theo bởi vòng xoáy kim tiền -  tiền ăn, tiền học, mua xe, xây nhà,… đủ thứ chi tiêu nên đã tạo thành rất nhiều áp lực đè nén trong lòng mỗi người, rồi công việc không thuận lợi, hạnh phúc đổ vỡ, bạn bè lừa dối,… nên đôi khi làm con người ta mất niềm tin, lạc lối giữa dòng đời. Vậy nên Tư duy tích cực là một điều rất cần thiết. Chính bản thân tôi cũng đã rất nhiều lần bị áp lực mà không biết cách giải tỏa. Nhưng qua lớp học tôi đã tìm được những cách riêng cho chính mình. Để suy nghĩ theo hướng tích cực, chúng ta có thể tự tập luyện từ những hành động, thói quen nhỏ nhất hằng ngày như nói "cảm ơn", nở nụ cười, đem niềm vui đến cho người khác,… và cảnh giới cao nhất chính là "yêu người ghét mình". Bạn cảm thấy thật phi lý phải không? Tại sao có thể yêu người ghét mình được? Tuy nhiên, chúng ta hãy suy nghĩ lại xem khi mình giận một ai đó, ghét một ai đó thì người buồn bực hay khổ đau, mệt mỏi là mình hay họ? Vậy đấy, tôi đã học được cách tha thứ để chính mình có thể tìm lại được niềm vui.

Để không bị kéo theo dòng xoay, mỗi chúng ta hãy dành cho mình vài phút để "nhìn lại mình", hãy dành 5 phút vào cuối ngày để tự hỏi xem: Bạn là ai? Mục tiêu của bạn là gì? Điều gì khiến bạn hạnh phúc? Việc làm tử tế nào mà bạn đã làm được trong ngày?... Trên đây là những câu hỏi rất đơn giản nhưng sẽ giúp bạn định hình được hướng đi cho chình mình và giải quyết mọi việc theo hướng tích cực hơn.

Mọi người trong lớp học còn có cơ hội để chia sẻ với nhau về những kinh nghiệm của bản thân, những việc mà nhờ tư duy tích cự nên đã giải quyết được tốt đẹp, hay kinh nghiệm sương máu về suy nghĩ tiêu cực khiến mọi người bế tắc… Sau đó mọi người đã cùng nhau tìm ra hướng giải quyết cho tất cả các vấn đề. Lớp học của ThS. Lê Thị Hiếu Thảo được xây dựng theo hướng mở nên mọi người đều rất dễ làm việc cùng nhau để thu được kết quả tốt nhất.

 

Tư duy theo hướng tích cực sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong cuộc sống. Qua lớp học này, mong rằng mọi người sẽ tạo cho mình những động lực to lớn để học tập, làm việc và cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

Sau khoa học, các học viên còn được kết nối online và offline hàng tuần để chia sẻ kinh nghiệm, kết quả thực hành. Chương trình "Follow" dự kiến kéo dài tối thiểu 2 tháng.

Cảm ơn ThS. Lê Thị Hiếu Thảo, cảm ơn các bạn sinh viên với trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ đã làm nên một lớp học với nhiều ý nghĩa thiết thực. Hi vọng trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ luôn được đồng hành cùng nhau.

Dương Chí Tuấn

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC